Soạn bài Ngày môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ – Chân trời sáng tạo 6

Hiện nay, để có thể tiếp thu kiến thức Ngữ văn lớp 6 ở trên lớp một cách nhanh chóng hiệu quả, học sinh thường chuẩn bị bài trước ở nhà.

Soạn bài Ngày môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ - Chân trời sáng tạo 6 - ngay moi truong

Chính vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu tài liệu Soạn văn 6: Ngày môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ, thuộc sách Chân trời sáng tạo, tập 2. Mời tham khảo nội dung chi tiết dưới đây.

Soạn văn 6: Ngày môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ

Ngày môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ

1. Tác phẩm

Ngày môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ do nhóm biên soạn tổng hợp từ Báo Tuổi trẻ, Nhân dâm trang web của Bộ Tài nguyên và Môi trường).

2. Hướng dẫn đọc

Em hãy chỉ ra các đặc điểm của văn bản thông tin được thể hiện trong văn bản “Ngày Môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ”.

Gợi ý:

Văn bản có những đặc điểm của một văn bản thông tin:

a. Nội dung: Văn bản cung cấp thông tin cho người đọc về ngày Môi trường thế giới, cũng như thực trạng ô nhiễm môi trường trên thế giới.

b. Hình thức

– Phần sa pô: “Ngày Môi trường thế giới… hướng đến lối sống xanh”. Phần này có tác dụng tóm tắt nội dung chính của văn bản, thu hút người đọc tiếp cận văn bản.

Xem Thêm:  Tổng hợp các dạng bài tập cơ bản về số tự nhiên

– Các hình ảnh minh họa: “Khí thải tuôn ra từ một nhà máy thép”. Hình ảnh minh họa giúp cho văn bản thêm sinh động, hấp dẫn. Khi quan sát hình minh họa, người đọc hiểu rõ hơn về tác hại của ô nhiễm môi trường (cụ thể là ô nhiễm không khí).

– Các đề mục được đánh số và in đậm:

1. Ngày Môi trường thế giới

2. Những tiếng kêu cứu từ môi trường

3. Hành động vì môi trường.

=> Các đề mục trên tóm tắt những vấn đề chính được nói đến trong văn bản, giúp người đọc có cái nhìn bao quát hơn.

5/5 - (377 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Tiếng Anh 9 Unit 1: Skills 2 - Soạn Anh 9 trang 13

T6 Th2 18 , 2022
Tiếng Anh 9 Unit 1 Skills 2 giúp các em học sinh trả lời các câu hỏi tiếng Anh trang 13 bài Local environment để chuẩn bị bài học trước khi đến lớp. Skills 2 Unit 1 lớp 9 được biên soạn bám sát theo nội dung SGK Tiếng Anh lớp […]
Soạn bài Ngày môi trường thế giới và hành động của tuổi trẻ - Chân trời sáng tạo 6 - tieng anh 9 unit 1 skills 2 soan anh 9 trang 13 157811