Seeding là gì? Kỹ năng seeding thương hiệu thành công

Seeding đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch marketing online của doanh nghiệp. Để thu hút được nhiều khách hàng quan tâm đến doanh nghiệp thì trước tiên phải làm công tác seeding cho thật tốt. Vậy seeding là gì? Hôm nay chiase24.com sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Seeding là gì?

Seeding là cụm từ tiếng Anh được dịch là ươm mầm, gieo mầm, seeding bao gồm cả những người làm forum seeding và online seeding. Seeding sẽ làm nhiệm vụ gieo mầm các thông điệp trên các diễn đàn, blog các trang mạng xã hội khác nhằm truyền tải thương hiệu doanh nghiệp tới mọi người. Không thể phủ nhận được seeding đã trở thành một kênh trong hệ thống marketing online hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay.

Seeding là gì?
Seeding là gì?

Bạn có thể hình dung, nếu như các nhân viên PR làm nhiệm vụ đưa thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình một cách trực tiếp, thì những người làm công việc seeding là seeder sẽ giúp mọi người tiếp cận nguồn thông tin này vô cùng tự nhiên và khéo léo. Nhiều người cứ nghĩ rằng mình đang sàng lọc các thông tin để tìm kiếm thông tin hữu ích nhất. Tuy nhiên thực chất lúc này, bạn đang đón nhận thông tin mà seeder cung cấp nhưng lại không hề hay biết.

Xem Thêm:  Biển số xe của các tỉnh và thành phố trên cả nước

Seeder có thể là học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng, tranh thủ thời gian để lên các trang mạng xã hội bình luận, trò chuyện cùng cư dân mạng, nhằm mục đích truyền tải thông điệp. Công việc của seeder nghe có vẻ rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được.  Seeder cần phải có vốn kiến thức sâu sắc, khả năng truyền tải thông tin tốt, có khả năng nắm bắt và xử lý tình huống một cách nhanh nhạy,..

Bản chất công việc seeding và seeder

Sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông, mạng xã hội trong thời kỳ thì 4.0 hiện nay khiến khu vực này trở thành một thành phần không thể thiếu được trong hoạt động marketing. Việc gieo mầm thông điệp đến khách hàng sao cho tự nhiên nhất và thú vị nhất thực sự khiến cho seeder phải đau đầu. Bản chất nhiệm vụ của seeding bao gồm những nội dung như sau:

seeding là gì
Bản chất công việc seeding và seeder
  • Thu hút và lôi kéo người dùng tiếp cận những thông tin, lồng ghép những thông tin sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng.
  • Khuyến khích trao đổi, kích thích khách hàng tăng khả năng lan truyền, tạo niềm tin cho khách hàng để chuyển hóa thành hành động
  • Tăng khả năng lên top cho doanh nghiệp, thu hút lượt traffic từ Google bằng những từ khóa tìm kiếm đơn giản, có tốc độ lan truyền thông tin tốt.
  • Gia tăng tính nhận diện thương hiệu tới khách hàng, tạo điều kiện phát triển thương hiệu mạnh mẽ.
  • Tăng khả năng tìm kiếm thương hiệu nhanh hơn, của, đơn giản và thuận lợi hơn.
  • Tạo nguồn backlink chất lượng, đem lại giá trị tài nguyên cao cho công việc seo trong doanh nghiệp.
Xem Thêm:  Sơn 2k là gì? Đây có phải là loại sơn tốt nhất trên thị trường?  

Kinh nghiệm seeding thành công

Tạo tình huống

Đừng nên dùng quá nhiều những lời khen thiếu xúc tích. Hãy tạo tình huống có liên quan đến sản phẩm để thu hút mọi người vào trao đổi và tranh luận. Bạn có thể tự nhiên đặt ra những câu hỏi những khó khăn trong việc sử dụng sản phẩm? Sản phẩm này có tính năng mới như thế nào?… Đây là một trong những cách tự nhiên để truyền tải thông tin. Cách chuyển tải thông tin khách quan này giúp gia tăng niềm tin hơn của khách hàng về sản phẩm.

Tham gia thảo luận

Hãy tích cực tham gia thảo luận những topic có liên quan đến lĩnh vực và sản phẩm mà bạn đang seeding. Lan rộng thương hiệu của doanh nghiệp bằng cách này là một sự lựa chọn khá thông minh.

Khả năng bắt trend tốt

seeding là gì
Kinh nghiệm seeding thành công

Seeding phải xác định sẽ làm thay công việc của content writer, tự tạo topic cho chính mình. Hãy dựa vào việc nắm bắt trend để tạo ra một heading thật tốt, heading có thể liên quan tới bất kỳ lĩnh vực nào tại thời điểm hiện tại.

Đừng nên phóng đại quá mọi thứ

Thói quen phòng nay mọi thứ khiến cho nhiều seeder phải đau đầu. Seeding tuy là một công việc dễ dàng, nhưng khi bắt tay vào làm việc thì nó không hề dễ dàng một chút nào. Bạn sẽ dễ dàng gặp phải rủi ro trong công việc lớn nhất đó là chất lượng sản phẩm. Vì vậy đừng quá lộ liễu thổi phòng về chất lượng. Điều này vô hình chung sẽ khiến cho thương hiệu bị giảm uy tín, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện nhé.

Xem Thêm:  BTS là gì? Tại sao BTS đột ngột thông báo tạm dừng hoạt động?

So sánh có giới hạn

Seeder sẽ mắc phải rất nhiều sự cạnh tranh từ những nhãn hàng và lĩnh vực kinh doanh cùng loại. Bạn có thể cạnh tranh lành mạnh với những thương hiệu khác thông qua việc so sánh sản phẩm một cách nhẹ nhàng, nêu bật được những mặt tích cực của thương hiệu đối thủ và thương hiệu của bạn, để người tiêu dùng tự đánh giá.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về công việc seeding cũng như các kỹ năng để seeding thành công. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Blog là gì? Giới thiệu một số kỹ thuật viết blog hiệu quả

5/5 - (567 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Grab là gì? Các dịch vụ được cung cấp trên ứng dụng grab

T6 Th10 4 , 2019
Ứng dụng cung cấp dịch vụ vận chuyển và đi lại grab xuất hiện trong một vài năm trở lại đây không còn quá xa lạ đối với mọi người. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều hình ảnh những những chiếc áo đồng phục màu xanh lá cây grab […]
Grab là gì?