Sam biển Quảng Ninh món đặc sản mang đậm chất biển

Sam biển Quảng Ninh là loài giáp xác chân đốt cũng là hải sản kỳ lạ, thường chỉ có ở Quảng Ninh. Trước đây, sam không được ưa chuộng như mực, ghẹ, tôm nhưng dần dần nó cũng trở thành đặc sản khá nổi tiếng ở đất mỏ.

Các bạn hãy cùng chiase24.com tìm hiểu đôi nét về sam biển Quảng Ninh qua bài viết sau nhé!

Sam biển Quảng Ninh

Sam biển

Sam biển Quảng Ninh:

Quy trình đánh bắt sam và kinh doanh các món ăn chế biến từ sam biển vừa vất vả, vừa công phu nên không có nhiều nhà hàng làm món ăn này.Khi giết sam phải có đủ ba dụng cụ là dao nhọn, dao chặt và kéo để lấy phần chân, lọc thịt, bỏ ruột và gan (vì bộ phận này chứa nhiều tác nhân gây đau bụng).

Sam là món ăn thuộc loại hàn tính, nên phải ăn cùng những gia vị nóng như: giềng, sả, ớt, lá lốt… cùng với tài nghệ khéo léo và kinh nghiệm lâu năm của người đầu bếp, chúng ta sẽ có những món ăn đặc sắc chế biến từ sam biển với những hương vị rất riêng.

Sam biển nướng

Sam biển nướng

Công dụng của sam biển:

Thịt sam ngon, vỏ sam cũng rất hữu dụng, có thể khắc hàn, cảm lạnh và kỵ sài cho người và vật nuôi. Ngày nay, người ta bắt sam chủ yếu để lấy vỏ. Vỏ sam được xuất khẩu sang Trung Quốc. Từ vỏ sam, người Trung Quốc có thể dùng để chế tác ra đồ lưu niệm có độ tinh xảo, hấp dẫn du khách.

Xem Thêm:  Món bánh Phoóng Phù ấm bụng ngày đông trên miền sơn cước

Vì vậy nếu có dịp đến với vùng biển Quảng Ninh bạn đừng quên thưởng thức món ăn ngon từ sam biển này nhé!

5/5 - (413 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Chả mực Hạ Long món đặc sản nức tiếng của Quảng Ninh

CN Th12 26 , 2021
Chả mực Hạ Long là đặc sản ẩm thực nổi tiếng chỉ có tại biển Hạ Long – Quảng Ninh. Đây là món ăn hấp dẫn không chỉ du khách trong nước mà còn hấp dẫn với cả du khách nước ngoài bởi vị dai, giòn và thơm của mực. […]
Chả mực Hạ Long đặc sản nức tiếng của Quảng Ninh