Phải làm gì khi bạn không cảm thấy muốn làm bất cứ điều gì

Mọi người đều có lúc thiếu động lực. Vào những ngày như thế này, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, cáu kỉnh hoặc không thể khơi dậy hứng thú thường ngày của mình đối với những thứ bạn thường yêu thích.

I Don't Want to Do Anything – What's Wrong With Me? - The Good Men Project

Các giai đoạn này này là hoàn toàn bình thường. Nó có thể có nghĩa là bạn đang bị căng thẳng nhiều hơn hoặc đang cố gắng đối phó với một điều gì đó khác thường trong cuộc sống của bạn. Những cảm giác này là tạm thời và thường không có gì nghiêm trọng. Đôi khi chúng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn cần lùi lại, nghỉ ngơi và để tâm trí và cơ thể được nghỉ ngơi.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn phớt lờ hoặc phó mặc tình trạng đó. Bạn nên nhìn nhận một các khách quan và trung thực xem cơ thể bạn có thật sự cần nghỉ ngời không. Hay đó chỉ là cảm giác lười biếng mang lại. Một số tips sau giúp bạn vừa có thể nghỉ ngơi, vừa có thể duy trì được nhịp độ làm việc của bạn.

Hãy trung thực đánh giá xem bạn có cần nghỉ ngơi hay không.

Đây thường là điều đầu tiên tôi làm khi nhận thấy rằng mình không muốn thực hiện một hành động cụ thể. Thực tế là đôi khi chúng ta sẽ làm việc rất chăm chỉ và sự uể oải mà chúng ta đang cảm thấy thực sự là cơ thể và cảm xúc của chúng ta nói với chúng ta rằng chúng ta chỉ đơn giản là cần được nghỉ ngơi. Đây là nơi cần đến sự trung thực thực sự về trí tuệ, bởi vì đôi khi ngay cả khi chúng ta không cần nghỉ ngơi, tâm trí của chúng ta vẫn nói với chúng ta rằng chúng ta làm — và đôi khi chúng ta thực sự cần nghỉ ngơi.

Xem Thêm:  Top 6 loại thảo mộc tốt cho gan

Tôi sẽ cho bạn một ví dụ điển hình — tôi đặc biệt không thích tập thể dục, nhưng hầu như ngày nào tôi cũng tập. Đôi khi trước khi đến câu lạc bộ, tôi thấy mình đang suy nghĩ về việc tôi cảm thấy không muốn đi như thế nào. Hầu hết thời gian tôi chỉ cảm thấy lười biếng. Tuy nhiên, đôi khi tôi nhận ra rằng cơ thể mình cần được nghỉ ngơi. Vì vậy, thỉnh thoảng, tôi sẽ tạm nghỉ một hoặc hai ngày để tập thể dục. Lợi ích của việc này gấp đôi: Một, cơ thể tôi được nghỉ ngơi để tự tái tạo. Thứ hai, sau một hoặc hai ngày, tôi bắt đầu thấy nhớ việc tập luyện của mình và háo hức mong đợi trở lại phòng tập thể dục.

Khởi đầu nhỏ.

Tôi đang ở một thời điểm trong lịch trình tập luyện của mình, trong đó một ngày thông thường đối với tôi bao gồm 30 đến 45 phút tập thể dục nhịp điệu và khoảng 30 phút nâng tạ. Vì vậy, khi tôi thấy mình không muốn đứng dậy và đi đến phòng tập thể dục, đôi khi tôi sẽ cam kết sẽ đi và chỉ tập một bài tập nhỏ hơn. Thay vì quyết định không đi, tôi sẽ cam kết tập thể dục nhịp điệu từ 15 đến 20 phút và nâng tạ từ 15 đến 30 phút. Điều này có lợi vì hai lý do. Một, tôi thực sự tập thể dục vào ngày hôm đó. Và thứ hai, nó giúp tôi không rơi vào chu kỳ bỏ cuộc khi không muốn tiến tới hành động.

Xem Thêm:  Rượu khử cồn và lợi ích của nó

Có thể bạn là một nhà văn chỉ đơn giản là không muốn viết ngày hôm nay. Thay vì cả ngày dài viết bài như bạn đã lên kế hoạch, hãy quyết định rằng ít nhất bạn sẽ phác thảo một vài bài báo mới. Bạn vẫn sẽ hoàn thành một số công việc và sau đó, bạn có thể nhận ra rằng sau cùng thì bạn đã đặt mình vào tâm trạng viết lách.

Thay đổi thói quen của bạn

Tôi nhận ra rằng điều giúp tâm trí tôi khỏe mạnh là thứ đốt cháy nhiều calo nhất, chẳng hạn như tập 30 đến 45 phút trên máy chạy bộ mỗi ngày. Bây giờ tôi xin nói thẳng: Tôi thấy chạy trên máy chạy bộ là cực kỳ nhàm chán.

Thông thường, tôi có thể tự làm, nhưng đôi khi tôi cần thay đổi thói quen của mình. Vì vậy, thay vì 30 đến 45 phút trên máy chạy bộ, tôi sẽ chia nhỏ thói quen tập thể dục nhịp điệu của mình thành một số lĩnh vực khác nhau. Tôi sẽ tập 10 đến 15 phút trên máy chạy bộ, 10 đến 15 phút với động tác ngả lưng, 5 đến 10 phút trên máy chèo thuyền, 5 đến 10 phút trên bước cầu thang và sau đó trở lại máy chạy bộ trong 5 đến 10 phút. Tôi vẫn tập thể dục, nhưng tôi bớt buồn chán hơn rất nhiều.

Tự thưởng cho mình

Một cách để tôi thúc đẩy bản thân làm điều gì đó khi cảm thấy không muốn làm là tự nói với bản thân rằng nếu tôi hoàn thành công việc mà mình cần, tôi sẽ tự thưởng cho mình một phần thưởng nhỏ. Ví dụ, tôi có thể tự nhủ nếu đứng dậy và đi đến câu lạc bộ, tôi có thể nghỉ tập thể dục trên máy chạy bộ từ 5 đến 10 phút, điều này sẽ rút ngắn thói quen tập luyện của tôi và tôi sẽ cho phép mình ngồi trong bồn tắm nước nóng vài phút. thêm phút.

Xem Thêm:  3 sai lầm cơ bản khi thiết lập mục tiêu

Kết nối lại hành động với niềm vui hơn là nỗi buồn

Các nhà tâm lý học từ lâu đã nói với chúng ta rằng con người chúng ta có xu hướng kết nối mọi hành động với cả niềm vui hoặc nỗi đau. Tony Robbins đã phổ biến điều này vào đêm trước xa hơn nữa với thứ mà anh ấy gọi là “liên kết thần kinh”.

Khi chúng ta thấy mình thiếu động lực, rất có thể chúng ta đang liên kết hành động mà chúng ta đang nghĩ đến với nỗi đau hơn là niềm vui.

Ví dụ, khi tôi đang cân nhắc không đến câu lạc bộ sức khỏe vào bất kỳ ngày nào, tôi thường liên tưởng đến việc không có thời gian, tập thể dục và nâng tạ hoặc cảm giác nhàm chán khi chạy trên máy chạy bộ trong thời gian dài.

Những gì tôi có thể làm để liên tưởng lại là nhắc nhở bản thân rằng bằng cách đi vào và tập thể dục, tôi sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân, tôi sẽ giảm cân và tôi sẽ sống lâu hơn. Điều này mang lại cho tôi niềm vui. Khi chúng ta bắt đầu chạy những cuộn băng đó qua tâm trí, chúng ta thấy động lực bên trong của mình được giải phóng và thay đổi thái độ của chúng ta về hành động mà chúng ta đang cân nhắc.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Văn mẫu : Bản chất của thành công là gì?

T4 Th6 8 , 2022
Hà Minh Ngọc học lớp 10 Văn, khối chuyên THPT trường ĐH Sư phạm Hà Nội là tác giả của bài văn này. (Lời phê của giáo viên thế này: “cảm ơn em đã tặng cô một bài học, một lời động viên vào lúc cô cần nó nhất. Em […]
Thành công là gì văn mẫu