PayPal là gì? Ưu nhược điểm của hệ thống paypal

Paypal là một cái tên được nhắc đến khá nhiều khi sử dụng các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng internet. Vậy PayPal là gì? Ưu nhược điểm của hệ thống PayPal  như thế nào? Hôm nay chiase24.com sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới các bạn nhé!!!

PayPal là gì?

Paypal là một công ty hoạt động trong lĩnh vực điện tử thương mại, với hoạt động chính là cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng lưới internet. Paypal ra đời là bước cải tiến vượt bậc trong hệ thống tài chính, các dịch vụ thanh toán và chuyển khoản sẽ được thực hiện tự động thay thế các hình thức truyền thống như sử dụng séc hoặc lệnh chuyển tiền. Công ty này sẽ thực hiện thu phí qua việc xử lý thanh toán cho các hãng hoạt động trực tuyến, trang đấu giá hoặc khách hàng doanh nghiệp khác.

paypal là gì
Paypal là gì

Hiểu một cách đơn giản nhất, Paypal là một cổng thanh toán online lớn nhất thế giới. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn có thể thoải mái mua hàng hóa, chuyển tiền cho bạn bè hoặc có thể nhận tiền qua Paypal rồi chuyển về ngân hàng tại Việt Nam. Nhờ việc trang bị những dịch vụ này mà Paypal giúp việc mua hàng, thanh toán và nhận tiền giữa các quốc gia trở nên thuận tiện hơn.

Xem Thêm:  IP là gì? Cấu trúc của một số dạng địa chỉ IP? Địa chỉ IP tĩnh, địa chỉ IP động

Paypal được thành lập từ năm 1998. Tuy nhiên đến năm 2002, Paypal đã được eBay mua lại và hiện đặt trụ sở chính tại bang California của Mỹ. Qua hơn 20 năm hoạt động, Paypal đã nhận được sự tín nhiệm và hài lòng từ hàng triệu người sử dụng trên toàn thế giới.

Đơn vị tiền tệ được sử dụng chủ yếu của Paypal là USD.

Ưu điểm vượt trội khi sử dụng Paypal

Paypal đem đến rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, có thể kể đến một số ưu điểm nổi trội như:

Thanh toán nhanh chóng

paypal là gì
Ưu điểm vượt trội khi sử dụng paypal

Đây là ưu điểm hàng đầu khi nhắc tới Paypal. Nếu như ở thị trường Việt Nam đang thịnh hành MoMo, Aipay, Zalopay,… Thì ở thị trường quốc tế lại thịnh hành ví điện tử Paypal. Khi thực hiện các giao dịch mua sắm online trên các website nước ngoài, bạn cần có một tài khoản Paypal để thực hiện thanh toán. Lúc này, Paypal sẽ thanh toán giao dịch cho bạn một cách nhanh gọn và không tốn quá nhiều thời gian.

Nhận và chuyển tiền miễn phí

Hầu hết các giao dịch thực hiện của Paypal sẽ tính phí giao dịch. Tuy nhiên, giữa các tài khoản cá nhân bạn bè, người thân cận với nhau thiệp Paypal  sẽ cho phép bạn nhận và chuyển tiền in mà không tính phí giao dịch.

Mạng lưới rộng khắp

Hiện nay, có đến hơn 80% mạng lưới các website mua sắm trực tuyến của nước ngoài có tích hợp cổng thanh toán Paypal. Không những thế, 90% các cửa hàng kinh doanh online đều sử dụng Paypal như cổng thanh toán chính cho khách hàng. Bởi vậy khi có một tài khoản Paypal, bạn không cần lo lắng về vấn đề về có thể thanh toán giao dịch được hay không?

Xem Thêm:  CGI là gì? Sự xâm chiếm của công nghệ CGI trong nền điện ảnh hiện nay

Nhược điểm khi sử dụng Paypal

Với những ưu điểm vượt trội kể trên, tuy nhiên Paypal không thể tránh khỏi mắc phải một số nhược điểm khiến người sử dụng cảm thấy băn khoăn.

Đầu tiên phải kể đến về mức phí giao dịch. Đối với những giao dịch nhằm mục đích thương mại, phí giao dịch sẽ được tính rất cao theo công thức 4,4% + 0,3 USD. Nếu muốn rút tiền mặt từ Paypal về ngân hàng Việt Nam, chi phí rút tiền rất cao, 60 nghìn đồng cho một lần giao dịch. Bên cạnh đó, người dùng còn phải chịu khoản chênh lệch tỷ giá USD. Thông thường tỷ giá USD thấp hơn 800 đồng so với giá USD trên thị trường. Mỗi giao dịch phải có số tiền rút tối thiểu là 10 USD.

Không thể phủ nhận khi nhiều người coi paypal là công cụ để gửi tiền hữu hiệu. Sau đó hầu hết các tài khoản Paypal đều được kiểm soát rất chặt chẽ, dễ bị giới hạn hoặc khóa tài khoản.

Cách thanh toán bằng tài khoản paypal

Để thực hiện thanh toán các giao dịch bằng tài khoản Paypal, hiện tại có hai cách:

Thanh toán bằng số dư paypal

paypal là gì1
Cách thanh toán bằng tài khoản Paypal

Khi thực hiện các giao dịch thanh toán với các web mua hàng online, nếu trong tài khoản Paypal của bạn còn đủ tiền bạn có thể trả với Paypal balance. Khi tài khoản Paypal hết số dư, bạn không thể nạp thêm tiền vào tài khoản này được vì chúng chỉ áp dụng cho người Mỹ. Tuy nhiên điều này cũng không cần thiết vì Paypal có thể liên kết với thẻ Visa.

Xem Thêm:  URL là gì? URL có quan trọng hay không?

Tự trừ vào visa

Khi số dư trong tài khoản Paypal không đủ để thực hiện giao dịch, bạn có thể tùy chọn thanh toán bằng cách thanh toán tiền trực tiếp trong thẻ visa đã được liên kết với tài khoản Paypal. Lúc này hệ thống sẽ tự trừ và bạn không cần phải nhập lại visa nữa. Điều kiện đó là thẻ visa của bạn phải còn đủ tiền giao dịch.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về công nghệ thanh toán bằng tài khoản Paypal. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: API là gì? Những ưu điểm tuyệt vời của công cụ API

5/5 - (411 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Marketing là gì? Những khái niệm cơ bản liên quan đến marketing

T4 Th7 10 , 2019
Marketing là hoạt động không thể thiếu trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là yếu tố quyết định đến sự thành công và mở rộng thị trường của các nhà kinh tế. Vậy marketing là gì? Marketing có vai trò như thế nào? Hôm nay hãy cùng […]
marketing là gì