Những sai lầm nghiêm trọng khi nấu thịt mà chị em nội trợ thường mắc phải

Danh mục bài viết

Hầu hết chúng ta khi nấu thịt đều chỉ nấu theo cảm tính và thói quen hàng ngày mà không hề biết đến những sai lầm cực kỳ nguy hiểm dễ mắc phải trong quá trình chế biến thịt. Có lẽ không ít lần chị em dùng lẫn lộn thớt xắt thịt sống và thịt chín hoặc khi chiên thịt mà không biết có đúng cách phải không nào? Trong bài viết này, bếp sẽ chỉ ra những sai lầm mà chúng ta không nên mắc phải khi nấu thịt.

1. Những sai lầm dễ mắc phải khi chiên thịt

Khi chiên, cho thịt vào chảo quá sớm

Có lẽ do chưa biết cách hoặc những lúc không có nhiều thời gian, thường chị em sẽ cho thịt ngay vào chảo khi chưa được làm nóng trước. Điều này sẽ khiến cho miếng thịt bị dính vào chảo, khi lật thịt sẽ bị bể nát và không đẹp mắt.

Những sai lầm nghiêm trọng khi nấu thịt mà chị em nội trợ thường mắc phải

Vì vậy, để thịt được ngon, đẹp mắt nên cho dầu vào chảo và làm nóng trước, khi thấy dầu sôi lăn tăn hẳn cho thịt vào. Nếu như áp chảo thịt gà thì hãy cho phần da gà xuống trước.

Lật thịt khi chưa đủ thời gian chín

Chắc hẳn có rất nhiều chị em khi chiên thịt sẽ rất nóng lòng muốn biết thịt đã được chưa mà vội vàng lật thịt lên. Chính điều này sẽ khiến thịt bị dính vào chảo, cả thịt bò và thịt heo đều cần mọt lượng thời gian để bề mặt chín, lớp vỏ đẹp và lành lặn.

Những sai lầm nghiêm trọng khi nấu thịt mà chị em nội trợ thường mắc phải - 1634080506 902 Nhung sai lam nghiem trong khi nau thit ma chi

Khi chiên bạn nên kiên nhẫn đợi đến khi bề mặt thịt se khô hoặc có màu vàng nâu rồi mới lật. Lúc lật thịt nên lật nhẹ nhàng các góc của miếng thịt. Để biết được thời gian miếng thịt bò đã được hay chưa hãy lắc chảo (đối với chảo chống dính), nếu miếng thịt trượt dễ dàng trên chảo nghĩa là đã lật thịt được rồi đó.

Xem Thêm:  Thịt heo sốt tương siêu ngon chỉ trong 20 phút

Di chuyển thịt quanh chảo quá nhiều

Chị em thường có thói quen di chuyển thịt xung quảnh chảo rất nhiều lần hoặc đảo thịt liên tục khi xào vì nghĩ làm như vậy thịt sẽ chín nhanh và đều hơn. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm nghiêm trọng mà các chị em hay mắc phải. Việc đảo thịt nhiều lần là không cần thiết, nó sẽ khiến nhiệt độ miếng thịt thay đổi, mặt thịt không đạt được mức độ khô và màu đẹp như mong muốn.

Những sai lầm nghiêm trọng khi nấu thịt mà chị em nội trợ thường mắc phải - Nhung sai lam nghiem trong khi nau thit ma chi

Khi chiên hay áp chảo thịt chỉ cần đợi thịt được và lật thịt mà không cần phải di chuyển quá nhiều.

Để nhiệt độ quá nhỏ khi chiên hoặc áp chảo

Thường chúng ta đều sợ thịt sẽ bị cháy khét hay trong sống ngoài chín mà chỉnh mức độ lửa quá nhỏ. Nhưng điều này không đúng và bạn nên vặn lửa lên mức vừa để thịt có thể chín đều, đẹp mắt và giữ nguyên được dưỡng chất trong thịt.

Cho quá nhiều thịt vào cùng một lúc

Vì để tiết kiệm thời gian tránh phải chờ đợi quá lâu mà nhiều chị em đã cho rất nhiều thịt vào chảo cùng một lúc, thậm chí là hết luôn cả phần thịt. Điều này thật sự là một sai lầm mà nhiều người mắc phải.

Những sai lầm nghiêm trọng khi nấu thịt mà chị em nội trợ thường mắc phải - 1634080506 558 Nhung sai lam nghiem trong khi nau thit ma chi

Khi cho quá nhiều thịt vào, nhiệt độ sẽ giảm và thịt không thể chín đều, màu sắc cũng không đồng nhất, như vậy càng làm mất nhiều thời gian của chúng ta hơn. Cách tốt nhất là nên cho một lượng thịt vừa phải vào để thịt ngấm đều gia vị, chín đều, màu sắc đẹp mắt.

Xem Thêm:  Học ngay kiểu nướng cá không bị khô lại mềm thơm ngọt thịt

Thịt xông khói chiên trong chảo nóng

Có không ít chị em nội trợ hay cho thịt xông khói vào chảo đang nóng mà không hay biết cách làm của mình đã vô tình gây hại cho sức khỏe gia đình. Thịt xông khói khi tiếp xúc với dầu ăn có nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra chất độc gây ung thư.

Những sai lầm nghiêm trọng khi nấu thịt mà chị em nội trợ thường mắc phải - 1634080507 292 Nhung sai lam nghiem trong khi nau thit ma chi

Do đó, không nên cho thịt xông khói vào chảo dầu nóng, mà nên cho thịt trực tiếp vào chảo nóng không dầu, tự phần mỡ của thịt sẽ chảy ra và không làm cho thịt bị cháy.

2. Những sai lầm khi luộc hay nấu thịt

Cho nước lạnh vào khi đang luộc thịt

Khi luộc thịt và cảm thấy nước dần ít đi, nhiều chị em sẽ đổ ngay nước lạnh vào để tiếp tục luộc thịt. Cách làm này là hoàn toàn sai lầm, sẽ khiến cho protein và các chất béo có trong thịt, xương bị kết tủa, làm thịt co lại và cứng, mùi vị của thịt cũng bị ảnh hưởng.

Những sai lầm nghiêm trọng khi nấu thịt mà chị em nội trợ thường mắc phải - 1634080507 889 Nhung sai lam nghiem trong khi nau thit ma chi

Đồng thời không nên cho thêm muối vào trong khi luộc thịt vì NaCl trong muối sẽ khiến cho thịt bị cứng và teo lại. Tốt nhất, nếu cảm thấy nước cạn hãy thêm nước sôi vào và luộc tiếp.

Xắt thịt ngay sau khi luộc

Thịt sau khi luộc chín không nên xắt ngay vì nước chưa kịp thoát ra ngoài, nếu xắt sẽ khiến thịt chảy nước, thớ thịt không đẹp mắt. Với những miếng thịt hay có xương, ức gà nên để thịt nghỉ 5 phút, còn gà luộc cần 30 phút.

Những sai lầm nghiêm trọng khi nấu thịt mà chị em nội trợ thường mắc phải - 1634080507 662 Nhung sai lam nghiem trong khi nau thit ma chi

Nấu thịt khi chưa được rã đông

Thịt chưa được rã đông khi cho vào nấu bên ngoài thịt sẽ chín trước và bên trong thịt vẫn còn sống. Vì vậy, trước khi nấu cần rã đông thịt 1 giờ, khi nấu thịt sẽ chín đều nhau.

Xem Thêm:  Trắc nghiệm Sinh học 11 Bài 23 - Trắc nghiệm Bài 23 Sinh 11

Những sai lầm nghiêm trọng khi nấu thịt mà chị em nội trợ thường mắc phải - 1634080507 758 Nhung sai lam nghiem trong khi nau thit ma chi

Thịt được nấu chín nhừ

Có nhiều món thịt người ăn thích nấu cho nó đến khi chín nhừ, mềm rục mà không biết rằng nếu để thịt ở nhiệt độ từ 200 đến 300 độ C, các loại vitamin và dưỡng chất có trong thịt sẽ xảy ra phản ứng hóa học, từ đó hình thành axit amino aromatic có khả năng gây ung thư.

Đễ tránh gây hại cho gia đình chỉ nên nấu thịt với độ chín vừa phải.

Những sai lầm nghiêm trọng khi nấu thịt mà chị em nội trợ thường mắc phải - 1634080507 895 Nhung sai lam nghiem trong khi nau thit ma chi

Ngoài ra, không nên dùng thớt xắt thịt sống để xắt thịt chín, nên dùng riêng hai loại thớt cho cả hai loại thịt này. Vì nếu không vi khuẩn từ những vết cắt nhỏ trên thớt của thịt sống sẽ xâm nhập vào thịt chín và dễ gây bệnh cho gia đình.

Những sai lầm nghiêm trọng khi nấu thịt mà chị em nội trợ thường mắc phải - 1634080507 457 Nhung sai lam nghiem trong khi nau thit ma chi

Hi vọng với những thông tin về những sai lầm khi chế biến thịt sẽ giúp cho chị em nấu thịt đúng cách hơn để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và có một bữa ăn ngon với các món như Thịt chiên áp chảo, Thịt chiên nước mắm kiểu Thái, Thịt luộc cuốn bánh tráng,…

5/5 - (320 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Thịt đông thơm mềm quá hấp dẫn cho ngày lạnh

T5 Th1 20 , 2022
Thịt đông được coi là món truyền thống của người Miền Bắc những ngày thời tiết se lạnh, thường là vào mùa cuối năm, và đặc biệt là những ngày giáp Tết. Ngày nay công nghệ phát triển, điều kiện kinh tế cũng khấm khá do đó thường gia đình […]
Thịt đông thơm mềm quá hấp dẫn cho ngày lạnh