Những lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp của bạn

Tìm tên phù hợp cho công ty khởi nghiệp của bạn có thể có tác động đáng kể đến thành công của bạn, và việc đặt tên cho công ty khởi nghiệp là điều bạn nên cân nhắc cẩn thận. Tên sai có thể tệ hơn là không kết nối được với khách hàng; nó cũng có thể dẫn đến những trở ngại kinh doanh và pháp lý không thể vượt qua. Ngược lại, một cái tên rõ ràng, mạnh mẽ có thể cực kỳ hữu ích trong nỗ lực tiếp thị và xây dựng thương hiệu của bạn.

Sau đây là một số gợi ý hữu ích về cách tạo ra một cái tên thành công cho doanh nghiệp mới của bạn.

  1. Tránh những tên khó đánh vần

Bạn không muốn khách hàng tiềm năng bối rối về cách tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên trang web trực tuyến chứ? Bạn muốn tránh phải liên tục sửa phiên bản sai chính tả của tên mình. Hãy chọn một cái tên đơn giản và dễ liên tưởng gợi nhớ cho doanh nghiệp của mình.

  1. Đừng chọn một cái tên có thể hạn chế khi doanh nghiệp của bạn phát triển

Chọn một cái tên quá hẹp có thể khiến bạn gặp khó khăn trên đường đi sau này. Hãy tưởng tượng nếu Jeff Bezos chọn tên “OnlineBooks” thay vì “Amazon”, sẽ như thế nào nếu người dùng muốn mua một cái váy nhưng lại lên website có tên miền về cuốn sách?

Xem Thêm:  CV là gì? Bạn đã biết cách tạo một CV khác biệt?

Vì vậy, hãy tránh những cái tên như “Váy Cưới Sài Gòn” để giới hạn doanh nghiệp của mình ở một sản phẩm cụ thể hoặc một thành phố cụ thể.

  1. Tiến hành tìm kiếm kỹ lưỡng trên internet trước khi đặt tên cho công ty khởi nghiệp của bạn

Khi bạn đã xác định được tên mình thích, hãy thực hiện tìm kiếm trên web về tên đó. Để kiểm tra xem có ai đó đã sử dụng tên đó hay chưa. Điều này là cần thiết để tránh những rắc rối cho doanh nghiệp bạn sau này.

  1. Ưu tiên lấy tên miền .com

Hãy ưu tiên bảo mật tên miền “.com” cho doanh nghiệp của mình hơn là các lựa chọn thay thế như .net, .org, .biz hoặc các phần mở rộng tên miền có thể có khác. Khách hàng có xu hướng thích liên kết tên .com với một doanh nghiệp lâu đời hơn.

  1. Sử dụng một cái tên truyền đạt một số ý nghĩa

Lý tưởng nhất là bạn muốn tên doanh nghiệp truyền tải điều gì đó có ý nghĩa và tích cực liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Mọi người có thể hiểu ngay về doanh nghiệp của bạn không?

Trong khi những cái tên vô nghĩa như “Google,” “Yahoo” có một số điểm hấp dẫn do tính chất riêng của chúng, thì những loại tên này sẽ khiến bạn tốn kém hơn rất nhiều cho việc xây dựng thương hiệu.

  1. Kiểm tra tên doanh nghiệp với bộ Công Thương

Hãy đảm bảo tên doanh nghiệp của bạn không bị trùng lắp với một doanh nghiệp khác đã đăng kí trước đó.

  1. Đánh giá xem tên có hấp dẫn không

Rõ ràng, bạn không muốn có một cái tên nhàm chán cho doanh nghiệp của mình, nhưng bạn cũng không muốn chọn một cái gì đó quá “trừu tượng và xa vời”.

Xem Thêm:  30 ý tưởng kinh doanh năm 2022 bạn nên biết

Bạn muốn nhân viên của mình có thể nói nơi họ làm việc mà không do dự và bạn muốn tên của mình gây được tiếng vang với khán giả mục tiêu.

  1. Nhận phản hồi về tên

Đưa ra năm hoặc mười tên tiềm năng và sau đó gửi cho bạn bè, thành viên gia đình và đồng nghiệp đáng tin cậy. Nhận phản hồi từ khán giả mục tiêu của bạn. Và hãy đảm bảo rằng cái tên đó không có bất kỳ hàm ý tiêu cực nào (chẳng hạn như khi GM đặt tên cho mẫu ô tô mới của mình là “Nova” mà không nhận ra rằng cái tên đó có nghĩa là “không hoạt động” trong tiếng Tây Ban Nha).

  1. Đảm bảo tên nghe hay khi nói to

Đôi khi những cái tên có vẻ đẹp trên giấy, nhưng nghe thật khủng khiếp khi nói to lên. Và nếu nó được nói to, hãy đảm bảo mọi người không nhầm lẫn về cách đánh vần của nó.

Khi đặt tên cho công ty khởi nghiệp của bạn, hãy đặt nó ngay từ đầu

Bạn là chủ doanh nghiệp sẽ phải sống lâu dài với cái tên, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn hài lòng với nó và tin rằng nó sẽ tạo được tiếng vang đối với khách hàng. Hãy dành thời gian để xây dựng nó ngay từ đầu.

Rate this post

Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Các câu hỏi nên hỏi trong một cuộc phỏng vấn

T6 Th6 24 , 2022
Một cuộc phỏng vấn không chỉ là cơ hội để người quản lý tuyển dụng đánh giá bạn mà còn là cơ hội để bạn đánh giá xem liệu một vị trí đó có phù hợp và đáng mong đợi với bạn không. Vì vậy, điều quan trọng là đặt […]
câu hỏi hỏi người phỏng vấn