Những điều cần lưu ý về đề thi THPT Quốc gia 2021

Những điều cần lưu ý về đề thi THPT Quốc gia 2021

Nội dung đề thi THPT Quốc gia 2021 nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12, những nội dung tinh giản do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ không được đưa vào đề thi . Các em có thể tham khảo đề minh họa 2021 công bố vào tháng 3/2021.

Theo Quy chế thi THPT Quốc gia 2021, còn bổ sung môn tiếng Hàn vào danh mục các môn thi, thí sinh có thể chọn thi một trong 7 thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn.

Những điều cần lưu ý đề thi THPT Quốc gia 2021

Kiến thức đề thi bao gồm lớp 11, 12

thi THPT Quốc gia 2021 bao gồm cả những kiến thức nằm trong chương trình lớp 11 và 12, nhưng chủ yếu là lớp 12. Cho dù kiến thức lớp 11 chiếm số ít, nhưng thí sinh cũng phải ôn đủ kiến thức lớp 11 thì mới làm thi được tốt.

Những điều cần biết về đề thi THPT Quốc gia 2018

Bổ sung môn Tiếng Hàn

Bổ sung môn tiếng Hàn vào danh mục các môn thi cho thí sinh đã học chương trình giáo dục phổ thông, đăng ký dự thi môn tiếng Hàn xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển trình độ CĐ, ĐH .

Sự phân hóa rõ ràng

Đề thi được phân theo 4 nhóm cấp độ: Dễ, Trung bình, Khó, Tương đối khó nhằm phân loại học sinh.

Cẩn thận với đề thi trắc nghiệm

Ngoài Ngữ văn, tất cả các thi khác đều thi theo hình thức trắc nghiệm. Điểm sẽ được chấm bằng máy nên khi làm thi thí sinh hạn chế bôi xóa, giữ thật cẩn thận, tránh việc đánh nhầm.

Rate this post
Soạn văn 6 trang 73 Cánh Diều
Cách tính điểm thi vào 10 Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh....

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *