Nhóm tính cách ENTJ có đặc điểm gì?

Nhóm tính cách ENTJ

Nhóm tính cách ENTJ là viết tắt của hướng ngoại, trực giác, suy nghĩ và phán đoán. Theo John Hackston, trưởng bộ phận lãnh đạo tư tưởng tại Myers-Briggs Company, họ chỉ chiếm 1,8% dân số và có nhiều khả năng là nam giới.

Hackston nói với mbg: “Những nhà lãnh đạo bẩm sinh này có thể được mô tả là những người tò mò, năng động, tự tin, thực dụng, sáng tạo, giải quyết vấn đề và quyết đoán, trao đổi ý tưởng và biến mọi thứ thành hiện thực. ”

Hãy lấy doanh nhân Bill Gates làm ví dụ điển hình về nhóm tính cách ENTJ. Loại này không bị thử thách làm nản lòng. Trên thực tế, họ yêu thích nó và đã có những thành công trong lịch sử khi đạt được những thành tựu to lớn trong mọi lĩnh vực từ chính trị đến kinh doanh.

Nhóm tính cách ENTJ
Nhóm tính cách ENTJ

Tuy nhiên, khi bị căng thẳng tột độ, Hackston lưu ý rằng họ có thể cảm thấy đơn độc, bị đánh giá thấp và tràn ngập sự thiếu tự tin. Thậm chí, “họ sẽ không thể hiện cảm xúc của mình một cách công khai”, anh nói.

5 đặc điểm chính của nhóm tính cách ENTJ:

 1. Tự tin

ENTJ là những người tự tin và tự tin (có lẽ ngoại trừ khi họ đang bị căng thẳng tột độ). Cuối cùng, họ tin vào khả năng hoàn thành công việc — và họ sẽ làm được. Hackston giải thích rằng sự tự tin của họ đôi khi có thể trở thành kiêu ngạo, nhưng chính phẩm chất này có thể tạo nên thành công trong nghề nghiệp.

 1. Người giải quyết vấn đề

Là một trong những kiểu MBTI trực quan, nhóm tính cách ENTJ được biết đến là những người giải quyết vấn đề sáng tạo. Như nhà tâm lý học Kristina Hallett, Tiến sĩ, ABPP, trước đây đã giải thích với MBG, “Trực giác là thu thập thông tin từ một góc nhìn rộng hơn, ‘bức tranh toàn cảnh’ hơn, tạo ra các liên kết giữa các mô hình có thể không dễ dàng nhìn thấy từ cụ thể trong thời điểm này lượt xem.”

Xem Thêm:  11 cách cải thiện cuộc sống của bạn

Hackston cho biết thêm rằng “tình yêu của các ENTJ đối với các khả năng khác nhau và nhìn vào bức tranh toàn cảnh thường khiến họ thảo luận và khám phá các ý tưởng và hiểu biết sâu sắc của mọi người để thúc đẩy sự học hỏi lẫn nhau.”

 1. Hăng hái

Là một kiểu tính cách hướng ngoại và tò mò, các ENTJ có một kho năng lượng cá nhân không dễ dàng cạn kiệt. Họ tràn đầy năng lượng bằng cách trao đổi ý tưởng và giải quyết vấn đề với mọi người và họ sử dụng năng lượng này để xem tất cả các dự án của họ.

 1. Các nhà lãnh đạo tự nhiên

Những người ENTJ trở thành những nhà lãnh đạo bẩm sinh, giữa khuynh hướng hướng ngoại, sự nhiệt tình lôi cuốn và nguồn năng lượng vô tận của họ. Họ có thể dễ dàng khiến người khác tập hợp lại bằng cách truyền cảm hứng cho họ bằng chính năng lượng của họ.

 1. Khó chiều, khó tính

Cuối cùng, các ENTJ có thể rất quan trọng, theo Hackston, người nói rằng họ “có thể không xem xét các ý kiến ​​hoặc quan điểm khác trong khi đưa ra quyết định và tìm kiếm giải pháp.” Cách tiếp cận giáo điều này chắc chắn có thể khiến những người thuộc nhóm tính cách ENTJ trở nên đáng sợ và thậm chí bị cho là vô cảm.

Điểm mạnh chung của nhóm tính cách ENTJ:

 • Có khả năng lãnh đạo
 • Tự tin
 • Thực tế
 • Tò mò
 • Truyền cảm hứng
 • Quyết đoán

Điểm yếu chung của nhóm tính cách ENTJ:

 • Bướng bỉnh
 • Hay chỉ trích, phê bình
 • Chi phối, kiểm soát quá mức
 • Đóng băng về mặt cảm xúc
 • Nóng nảy
 • Vô cảm

Xem thêm: Làm thế nào chuyển đổi điểm yếu thành điểm mạnh

Nhóm tính cách ENTJ trong các mối quan hệ.

Trong các mối quan hệ

Hackston nói khi đề cập đến cuộc sống lãng mạn của họ và thậm chí cả tình bạn, ENTJ có khả năng tìm kiếm những người mà họ có thể có các cuộc tranh luận cởi mở, Hackston nói, cũng như các cuộc trò chuyện trung thực (và đôi khi thách thức) về bất cứ điều gì họ quan tâm.

Xem Thêm:  Làm thế nào để tìm và chuyển đổi điểm yếu của bạn thành điểm mạnh? Phần 1

“Họ đánh giá cao khi mọi người nói ra suy nghĩ của họ, chia sẻ suy nghĩ của họ và có sức thuyết phục. Họ có thể sẽ không biểu lộ cảm xúc và lãng mạn mọi lúc, nhưng sẽ đối xử với những người thân yêu của họ một cách cân bằng và công bằng, để lại không gian cho cuộc đối thoại thẳng thắn và trực tiếp.

Ông cho biết thêm, họ thường hướng đến giải pháp và điều đó cũng áp dụng trong các mối quan hệ của họ: “Trong một tình huống xung đột, họ có thể sẽ cố gắng tìm ra một giải pháp nhanh chóng và có thể bỏ qua những gì người khác cảm thấy khi họ tập trung vào một giải pháp.”

Về việc làm bạn với ENTJ, “một số lời khuyên tốt là tránh kịch tính, nói những gì bạn nghĩ và sẵn sàng tranh luận về góc của bạn,” Hackston nói. Và về việc hẹn hò với một người, anh ấy lưu ý rằng nếu họ cảm thấy bị đánh giá thấp bởi S.O. của họ, họ có xu hướng cảm thấy thất vọng và mất kết nối.

Khi nói đến khả năng tương thích với các loại MBTI khác, Hackston cho biết ENTJ có liên quan tốt hơn với những người có cùng sở thích Tư duy Trực giác — nghĩa là, những người khác có cả “N” và “T”— vì vậy ENTP, INTJ, INTP, hoặc ENTJ khác có thể hợp với họ. Ông nói thêm: “Mặc dù tất cả các loại đều có thể tương thích và tạo ra các mối quan hệ tích cực và cân bằng.

ENTJ tại nơi làm việc.

Ở nơi làm việc, hãy nhớ rằng nhóm tính cách ENTJ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Cách tiếp cận này sẽ chuyển sang môi trường làm việc, với Hackston giải thích rằng họ thường thích phụ trách và tận hưởng các dự án liên quan đến thách thức. “Để giải quyết chúng, họ tạo ra các khả năng và khám phá những ý tưởng mới, đưa ra các quyết định mang tính phân tích cao,” ông nói thêm.

Không giống như những người có sở thích Nhận thức (P), ông lưu ý, các ENTJ thực sự thích cấu trúc được cung cấp bởi lịch trình và kế hoạch dài hạn. Họ là những nhà tư tưởng toàn cầu và đổi mới, nhưng họ cũng có định hướng hành động và chiến lược, ông giải thích, “suy nghĩ trước, hình dung các vấn đề tiềm ẩn và thu hút nguồn lực khi vấn đề được trình bày.”

Xem Thêm:  Tại sao cần đầu tư chủ động hoặc đầu tư thụ động?

Và đừng ngạc nhiên nếu bạn cảm thấy bị thách thức bởi các ENTJ tại nơi làm việc của bạn. Theo Hackston, họ không chỉ giỏi phát hiện các quy trình kém hiệu quả mà còn có thể trở nên thất vọng và “có thể sẽ đặt câu hỏi về các quyết định phi logic ở nơi làm việc.”

Tuy nhiên, nhìn chung, ông nói rằng các ENTJ có khả năng phát triển mạnh trong vai trò lãnh đạo và quản lý, vì họ là những người giao tiếp tốt, những nhà lập kế hoạch tuyệt vời và có khả năng trình bày các tình huống một cách chính xác. Ông nói thêm: “Lĩnh vực công việc có thể ít quan trọng hơn là có một công việc mà họ có cơ hội đảm nhiệm, lên kế hoạch cho tương lai và xem những kế hoạch đó được thực hiện.

Các nghề nghiệp ENTJ phổ biến:

 • Marketing
 • Bán hàng
 • Quản lý
 • Người huấn luyện
 • Tự kinh doanh
 • Tư pháp hình sự

Làm thế nào để thành công với nhóm tính cách ENTJ.

1.Tôn trọng suy nghĩ & ý kiến ​​của người khác.

Cùng những dòng tương tự, ông nói, khi bạn cảm thấy căng thẳng vì ai đó đang đặt câu hỏi về thẩm quyền hoặc quyết định của bạn, “hãy tạm dừng để lắng nghe những gì mọi người đang cố gắng truyền đạt — có thể ý tưởng của họ có thể dẫn đến một giải pháp tốt hơn.”

2. Hãy kiên nhẫn.

Và cuối cùng, Hackston khuyên các ENTJ không nên luôn mong đợi người khác có câu trả lời nhanh. Loại này rất dễ rơi vào trạng thái thiếu kiên nhẫn và / hoặc thất vọng, nhưng “một số người cần thời gian để tạm dừng và suy nghĩ trước khi đưa ra kết luận hoặc đưa ra giải pháp”, ông giải thích.

Link gốc:ENTJ Personality: 5 Traits, Strengths, Weaknesses + More 

Rate this post

Tri Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Ăn gì khi mang thai: 12 loại thực phẩm tốt nhất

T7 Th7 9 , 2022
Trong thời kỳ mang thai, chế độ dinh dưỡng tốt là quan trọng hơn bao giờ hết. Ăn gì khi mang thai là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất trong quá trình mang thai của bà mẹ. Ăn gì khi mang thai giữa vô vàn thực phẩm? Để hỗ […]
Ăn gì khi mang thai