Những người nổi tiếng bị kêu gọi vì không thể hiện sự ủng hộ đối với “Một Trung Quốc”

Chính sách “Một Trung Quốc” là sự thừa nhận ngoại giao lâu đời về lập trường của Trung Quốc rằng chỉ có một chính phủ Trung Quốc. Trung Quốc tuyên bố Đài Loan là một phần lãnh thổ của mình và xem các chuyến thăm của các quan chức chính phủ nước ngoài khi họ công nhận chủ quyền đối với hòn đảo này.

Sau chuyến thăm hai ngày đầy tranh cãi của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan, một cư dân mạng Trung Quốc đã đăng một danh sách tên trên nền tảng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, kêu gọi nhiều người nổi tiếng thuộc các quốc tịch khác nhau vì không ủng hộ chính sách  “Một Trung Quốc”.

Jay Chou, Michelle Yeoh, JJ Lin trong danh sách bị kêu gọi không chia sẻ chính sách "Một Trung Quốc"
Jay Chou, Michelle Yeoh, JJ Lin trong danh sách bị kêu gọi không chia sẻ chính sách “Một Trung Quốc”

Khi bà Pelosi hạ cánh xuống Đài Bắc vào ngày 2/8, bà đã trở thành quan chức cấp cao nhất của Mỹ trong một phần tư thế kỷ đến thăm hòn đảo tự trị này. Cùng ngày, đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV đã đăng một bài đăng trên tài khoản Weibo của mình, tuyên bố rằng “chỉ có một Trung Quốc”.

Những nghệ sĩ không share bài “Một Trung Quốc”

Nhiều người nổi tiếng Trung Quốc, bao gồm cả những người đến từ Hồng Kông và Đài Loan, đã tiếp tục chia sẻ bài đăng của CCTV trên tài khoản Weibo cá nhân của riêng họ.

Xem Thêm:  Deadline là gì? 4 cách để hoàn thành công việc đúng thời hạn deadline

Vào ngày 3 tháng 8, một cư dân mạng Trung Quốc đã viết một bài đăng trên Weibo, liệt kê tất cả những người nổi tiếng không chia sẻ bài đăng “Một Trung Quốc” của CCTV trên tài khoản Weibo cá nhân của họ.

Những người nổi tiếng không đến từ Trung Quốc đại lục, mà thay vào đó đến từ các quốc gia như Singapore, Malaysia, Canada và Mỹ.

Danh sách cũng gọi tên những người nổi tiếng Đài Loan hạng A như Châu Kiệt Luân, Trương Huệ Muội (A-Mei), Tiêu Á Hiên (Elva Hsiao), Thái Y Lâm (Jolin Tsai), Tiểu S, Harlem Yu, La Chí Tường (Show Luo), Tiêu Kính Đằng (Jam Hsiao) và các ca sĩ Nhậm Gia Huyên (Selina Jen) và Điền Phức Chân (Hebe Tien) (thuộc nhóm nhạc nữ S.H.E.).

Những người nổi tiếng Singapore trong danh sách bao gồm Lâm Tuấn Kiệt (JJ Lin) và Stefanie Sun, cùng với người Malaysia Michelle Yeoh và Fish Leong, người Canada Eddie Peng và Edison Chen, cũng như người Mỹ Wilber Pan và Zhou Ke Yu.

Người đăng của danh sách giải thích lý do tại sao họ tạo ra danh sách trong phần bình luận: ” Chia sẻ (bài đăng cctv) là thể hiện sự đồng ý với chính phủ. Nhưng đối với những người không chia sẻ nó, họ chắc chắn có điều gì đó để che giấu “.

Những người bình luận khác trên bài đăng đặt câu hỏi về lý do kêu gọi những người nổi tiếng nước ngoài lên án chuyến thăm của bà Pelosi.

Xem Thêm:  Nên dùng chân trọng hay trân trọng mới đúng ngữ pháp chính tả?

“Trên thực tế, JJ Lin, Stefanie Sun và Fish Leong không đến từ Trung Quốc. Họ không cần phải nói lên ý kiến của mình vào thời điểm này.” Một người bình luận. Người đăng trả lời rằng: “Họ không kiếm tiền từ Đại Lục sao? Họ cũng tham gia Showbiz của nước chúng ta mà!”

Hiện đề tài này vẫn đang nóng bỏng sau chuyến thăm Đài Loan gây tranh cãi của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Sự khác biệt giữa chứng đau nửa đầu và đau đầu là gì?

T7 Th8 6 , 2022
Khi có áp lực hoặc đau trong đầu, có thể khó biết liệu bạn có đang bị đau đầu hay đau nửa đầu điển hình hay không. Phân biệt đau nửa đầu với đau đầu truyền thống rất quan trọng. Tùy vào tình trạng đau đầu mà bạn sử dụng các phương pháp […]
Điều trị chứng đau nửa đầu