Nghị luận xã hội về giờ trái đất (Dàn ý + 4 Mẫu)

chiase24.com xin giới thiệu đến tất cả các bạn một số bài văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội về giờ trái đất, đã được chúng tôi đăng tải tại đây.

Để giúp cho các bạn học sinh có thể bổ sung thêm nhiều các viết văn nghị luận xã hội lớp 12, thì sau đây chúng tôi xin mời tất cả các bạn cùng tham khảo dàn ý chi tiết và một số bài văn mẫu Nghị luận xã hội về giờ trái đất.

Nghị luận xã hội về giờ trái đất
Nghị luận xã hội về giờ trái đất

Dàn ý nghị luận xã hội về giờ trái đất

I. Mở bài:

– Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng có nhiều nhu cầu sử dụng năng lượng vì vậy việc áp dụng và áp dụng giờ trái đất là việc cực kỳ quan trọng.

II. Thân bài:

+ Giờ trái đất là gì?

+ Giờ trái đất là ngày cả thế giới tắt tất cả các thiết bị điện để tiết kiệm năng lượng cho quốc gia, đây là ngày được cả thế giới áp dụng, nhất là trong việc sử dụng năng lượng điện.

+ Giờ trái đất từ xưa đến nay luôn được tất cả mọi người coi trọng và áp dụng. đây là một việc làm quan trọng trong việc giữ gìn và bảo vệ nguồn năng lượng quốc gia.

+ Giờ trái đất có vai trò gì trong cuộc sống hiện nay: Có vai trò giúp làm giảm nguồn năng lượng tiêu hao của quốc gia.

+ Giảm chi phí tiêu thụ năng lượng, hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng năng lượng điện.

+ Tiết kiệm nguồn năng lượng cho đất nước, phát triển hơn nguồn năng lượng điện sản sinh.

+ Những biểu hiện của con người trong việc giữ gìn và tiết kiệm nguồn năng lượng quốc gia: Con người biết tiết kiệm nguồn năng lượng điện, biết tắt điện khi không sử dụng, hạn chế đến mức tối đa nguồn năng lượng sử dụng.

+ Giờ trái đất có vai trò giữ được nguồn năng lượng cho quốc gia, giảm nguy cơ quá tải nguồn điện.

+ Con người cần phải tiết kiệm năng lượng điện cho quốc gia, đó là việc làm cần thiết của tất cả mọi người trong việc sử dụng nguồn năng lượng điện cho đất nước.

+ Con người luôn phải có ý thức giữ gìn và tiết kiệm nguồn năng lượng của đất nước, đó là việc làm cần thiết mà chúng ta cần duy trì trong cuộc sống.

+ Hơn nữa cần phải phê phán những thái độ xấu trong việc sử dụng nguồn điện, chưa có ý thức giữ gìn và bảo vệ nguồn năng lượng quốc gia.

III. Kết Luận:

– Mỗi chúng ta cần phải ý thức hơn trong việc giữ gìn và hưởng ứng giờ trái đất, đó là việc làm cần thiết mà mỗi cá nhân cần phải làm để duy trì được nguồn năng lượng và giảm thiểu những tác hại của việc quá tải nguồn năng lượng điện.

Nghị luận xã hội về giờ trái đất – Mẫu 1

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2007 do Quỹ bảo tồn thiên nhiên thế giới WWF phát động tại thành phố Sydney, Australia, Giờ Trái Đất cho đến nay đã trở thành một sự kiện đầy ý nghĩa lôi cuốn hàng triệu người tham gia.

Giờ Trái Đất được tổ chức hằng năm vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3. Trong ngày này, các thành phố trên thế giới đăng ký tham gia vào Giờ Trái Đất sẽ lần lượt tổ chức tắt điện từ 20 giờ đến 21 giờ theo giờ địa phương. Không chỉ mang ý nghĩa trong việc giảm lượng điện, Giờ Trái Đất đề cao việc tiết kiệm điện năng nói riêng cũng như năng lượng nói chung.

Hiện nay, dưới sự khai thác và sử dụng lãng phí của con người, nhiều tài nguyên đang dần cạn kiệt. Mặt khác, lượng khí thải trong môi trường đang ngày một gia tăng, phá huỷ tầng ozon, gây nên hiệu ứng nhà kính làm trái đất nóng lên gây ra một loạt những biến đổi khí hậu. Giờ Trái Đất ra đời với với khẩu hiệu: “Chỉ với một hành động nhỏ bạn đang chung tay cứu cả thế giới” nhằm nâng cao ý thức của con người về tiết kiệm điện và cá nguồn tài nguyên không thể tái tạo. Thông điệp của Giờ Trái Đất mang ý nghĩa nhân văn và đã dần lan rộng ra toàn thế giới. Nhiều quốc gia đăng ký tham đã cho thấy có rất nhiều người ủng hộ và hưởng ứng.

Đó chính là khẩu hiệu của Giờ Trái Đất cùng là câu trả lời những ai đang băn khoăn về việc mình sẽ làm gì cho hành tinh này. Hãy tắt đèn, tiết kiệm năng lượng, giảm khí thải ra môi trường, là chúng ta đang cùng nhau bảo vệ trái đất thân yêu! Đồng thời Giờ Trái Đất còn cho mỗi người nhận ra rằng mình không hề đơn độc, không hề lẻ loi. Ta biết rằng trong thế giới rộng lớn có những con người bằng những hành động nhỏ bé của mình đang cùng nhau giữ lấy màu xanh cho Trái Đất. Chính vì vậy, Giờ Trái Đất không chỉ là 60 phút tắt đèn của thế giới. Hơn thế nó thực sự là 60 phút lung linh. Lung linh vì loài người đã và đang ý thức được trách nhiệm của mình trước những lời kêu gọi ngày càng khẩn thiết của Trái Đất.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 12: Nghị luận về văn hóa cảm ơn và xin lỗi (Dàn ý + 14 mẫu)

Giờ Trái Đất ra đời với mục đích cao cả, tuy nhiên cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Trong khoảng thời gian diễn ra Giờ Trái Đất, đã có rất nhiều ngọn nến được thắp lên sử dụng nhằm ủng hộ đồng thời cũng là để thay thế các vật dụng phát sáng bằng điện trong gia đình. Nhưng số lượng nến thắp lên quá lớn cũng làm cho nhiệt độ trở nên tăng cao. Đồng thời, các loại rác thải: bằng rôn, khẩu hiệu … nhằm tuyên truyền Giờ Trái Đất là những loại rác khó phân hủy.Nhiều người chỉ tham gia Giờ Trái Đất theo trào lưu rồi sau đó lại tiêu thụ điện năng một cách thái quá. Điều này đang đi ngược lại những gì mà Giờ Trái Đất đem lại.

Giờ Trái Đất mang ý nghĩa thiết thực với nhân loại. Tuy nhiên, bằng ý thức của chính mình, chúng ta cần tự giác với hành động của bản thân chứ không phải chờ đợi một sự kêu gọi, một lời tuyên truyền.

Nghị luận xã hội về giờ trái đất – Mẫu 2

Cuộc sống biến đổi không ngừng, và dường như nhịp sống, guồng quay của tất cả sự vật trên trái đất chưa bao giờ ngừng nghỉ. Nhưng có một khoảng thời gian ngắn ngủi mà tất cả mọi nơi trên thế giới không có ánh đèn, đó là thời gian mà mọi người cùng nhau làm một việc ý nghĩa, đó chính là Giờ trái đất.

Giờ trái đất được bắt đầu từ năm 2007 tại đất nước Australia. Đó là thời gian tất cả các gia đình, cơ quan, tổ chức… trên trái đất cùng nhau tắt đèn trong một giờ để tiết kiệm năng lượng. Thời gian diễn ra Giờ trái đất là vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba trong năm. Hoạt động này có vai trò và ý nghĩa vô cùng to lớn, vì chính sự sống của tất cả chúng ta trong tương lai.

Vì sao lại phải tổ chức Giờ trái đất? Bởi lẽ hiện nay trên trái đất mỗi năm xảy ra vô số những thiên tai từ thiên nhiên mà không theo quy luật từ trước đến giờ, diễn ra với tần suất thường xuyên và dày đặc. Và nguyên nhân gián tiếp chính là do ý thức kém của con người, ngày ngày phá hoại thiên nhiên, làm cho thiên nhiên, trái đất bị ô nhiễm, biến đổi khí hậu. Giờ trái đất diễn ra tựa như một thông điệp nhắn gửi đến tất cả mọi người trên trái đất, nhắc nhở chúng ta cần phải có ý thức tiết kiệm điện, chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất. Dù chỉ là 60 phút diễn ra rất ít ỏi và ngắn ngủi, nhưng chúng ta cũng đã tiết kiệm được một phần năng lượng điện, giúp ích cho trái đất, làm giảm thiểu nguy cơ nóng lên của trái đất cũng như những sự cố không đáng có. Trong một giờ đó, chúng ta có thể ngăn chặn vô số những nguy hại của những nhà máy, khu công nghiệp cũng như con người tác động lên trái đất. Đây là một hành động ý nghĩa và thiết thực cần phải được ủng hộ và phát huy.

Ở nước ta mỗi thứ bảy của tháng ba hàng năm, cả nước đều rất tích cực hưởng ứng hành động ý nghĩa này. Chúng ta đã phát động rất nhiều chương trình vui chơi, giải trí, ca hát, huy động mọi người xuống phố, thắp nến thay vì thắp đèn điện trong nhà… và những chương trình đó đều được hưởng ứng và ủng hộ hết mình. Bên cạnh đó, những hoạt động đạp xe tuyên truyền, hay phát thanh gửi đến người dân những thông điệp bảo vệ môi trường cũng rất có ý nghĩa.

Giờ trái đất có ý nghĩa như vậy, nhưng chỉ diễn ra vào một quãng thời gian ngắn trong một năm. Vậy nên chúng ta cần phải có ý thức trước tiên trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất. Chúng ta hãy đừng chỉ suy nghĩ, mà hãy hành động vì môi trường, vì tương lai của chúng ta. Tất cả mọi người hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất như không xả rác bừa bãi, sử dụng túi giấy thay vì túi nilon, thay thế xe máy bằng xe đạp hoặc phương tiện công cộng để giảm thiểu khí thải có hại ra môi trường… Mỗi người có ý thức một chút trong việc bảo vệ môi trường, chắc chắn tương lai môi trường, trái đất của chúng ta sẽ trở nên trong lành, sạch đẹp hơn.

Xem Thêm:  Tài liệu ôn tâp chương 3 môn Hóa học lớp 11

Qua đây có thể thấy, Giờ trái đất là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa với mỗi quốc gia nói chung và từng con người nói riêng. Hoạt động này nhắc nhở chúng ta hãy luôn ghi nhớ việc ý thức bảo vệ môi trường sống, bảo vệ trái đất của chúng ta đang ngày đêm bị phá hủy từng ngày, từng giờ, thực trạng đáng báo động hiện nay.

Nghị luận xã hội về giờ trái đất – Mẫu 3

Trái Đất đang ngày càng nóng lên, nhiều hiện tượng như thiên tai, hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm môi trường đang đe dọa đến sự sống của con người trên trái đất. Mà nguồn gốc của tất cả những hiện tượng trên chủ yếu do con người, ý thức và hành động của con người đã khiến Trái đất ngày càng biến đổi theo chiều hướng tiêu cực. Giờ Trái Đất chính là hành động kêu gọi mọi người hãy tiết kiệm năng lượng, không được lãng phí.

Ra đời vào năm 2007 tại Australia, Giờ Trái đất cho đến nay vẫn được các quốc gia trên thế giới ủng hộ và xem là hành động ý nghĩa, thiết thực nhất để bảo vệ trái đất, bảo vệ chính cuộc sống của mỗi chúng ta.

Lấy tên gọi giờ Trái Đất, chỉ một giờ trong 24h của một ngày trong một năm. Mặc dù rất ít ỏi nhưng nó lại có vai trò và ý nghĩa cực kỳ to lớn đóng góp vào công cuộc bảo vệ Trái đất.

Giờ trái đất diễn ra trong vòng 1 tiếng, yêu cầu các gia đình, cơ quan, tổ chức, xí nghiệp đồng loạt cắt điện trong vòng 1 giờ đồng hồ để tiết kiệm năng lượng điện. Giờ trái đất được diễn vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng ba, kêu gọi mọi người cùng nhau tiết kiệm vì chính cuộc sống của chúng ta sau này,.

Hiện nay trên thế giới các hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, thủng tầng ozon, hay chính tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng hiện nay là một trong những biểu hiện cực kỳ rõ nét cho những chuyển biến tiêu cực của Trái Đất. Những biểu hiện này sẽ khiến cho cuộc sống của mỗi người bị đe dọa và đứng bên bờ vực thẳm.

Hằng năm có nhiều nạn thiên tai xảy ra không báo trước, và càng ngày diễn ra với mật độ dày đặc. Chính ý thức và hành động của con người đã gián tiếp tác động vào những hệ quả tiêu cực như hiện nay. Mỗi người trong một cộng đồng cần phải có ý thức trách nhiệm để bảo vệ trái đất, chính là việc bảo vệ cuộc sống của mỗi người. Vì trái đất chính là nơi để mỗi người có thể tồn tại và phát triển như hôm nay.

Giờ trái đất hằng năm có một thông điệp riêng nhắn gửi đến mọi người nhưng thông điệp chung chính là kêu gọi mọi người hãy tiết kiệm, hãy chung tay bảo vệ môi trường và bảo vệ cuộc sống của mình.

Chỉ 1 tiếng đồng hồ nhưng chúng ta đã tiết kiệm được rất nhiều năng lượng điện, giúp ích cho trái đất rất nhiều, hạn chế được sự bùng phát không đáng có của nhiều sự cố. Chỉ một tiếng nhưng chúng ta đã có thể khiến cho Trái Đất có thể yên bình, không vết nứt.Chỉ một giờ ngừng sản xuất, ngừng chạy điện chúng ta đã có thể ngăn chặn sự xả thải bừa bãi của các doanh nghiệp và môi trường sẽ trong lành hơn.

Giờ trái đất đối với mỗi quốc gia đều có ý nghĩa rất lớn, cần được tuyên truyền và ủng hộ. Ở nước ta vào thứ 7 của tháng ba cả nước đều hưởng ứng hành động này. Tổ chức rất nhiều chương trình tình nguyện, vui chơi, ca hát thắp nến thay vì thắp đèn điện. Những chương trình này đã thu hút và nhận được nhiều hưởng ứng. Một số ví dụ như trước khi chuẩn bị Giờ trái đất, nhiều tổ chức đã phát động đạp xe để tuyên truyền đến mọi người thông điệp để bảo vệ Trái đất hiện nay như hạn chế sử dụng túi nilon, xả thải đúng nơi quy định, giảm tiếng ồn…

Để có thể thực hiện thành công giờ trái đất thì yêu cầu mỗi người, mỗi cá nhân cần có ý thức chung tay cùng bảo vệ trái đất, xây dựng một trái đất lành mạnh. Chúng ta hãy biến suy nghĩ của mình thành hành động để có thể bảo vệ trái đất. Là những người trẻ, năng động, chủ nhân tương lai của đất nước, ngay từ giờ hãy học cách tiết kiệm, bảo vệ môi trường. Những hành động nhỏ nhưng sẽ góp phần vào công cuộc bảo vệ thế giới bình yên hơn.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 12: So sánh hình tượng sông Đà và sông Hương

Như vậy giờ trái đất đối với mỗi quốc gia có ý nghĩa rất to lớn, quyết định đến sự trường tồn của Trái Đất trong những năm sắp tới.Tuyên truyền, vận động hưởng ứng giờ trái đất là điều mà mỗi chúng ta nên làm.

Nghị luận xã hội về giờ trái đất – Mẫu 4

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển con người ngày càng có nhiều nhu cầu cao trong đời sống và sinh hoạt, hơn nữa cũng có rất nhiều những nhà máy xí nghiệp xuất hiện vì vậy việc hưởng ứng giờ trái đất của mỗi năm là cực kỳ quan trọng.

Giờ trái đất được thực hiện đều đặn hàng năm nó chỉ gồm 1 giờ đồng hồ, lúc này mọi thiết bị điện sẽ bị ngắt để giảm tải hiệu suất năng lượng quốc gia, nhằm hưởng ứng việc bảo vệ, tiết kiệm năng lượng của đất nước.

Giờ trái đất được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao việc tiết kiệm, giữ vững tài sản của quốc gia đất nước, lúc này mọi tổ chức, xí nghiệp, doanh nghiệp đều bị tắt hết các thiết bị điện nhằm giảm nguồn năng lượng tiêu thụ của cả nước. Mặc dù giờ trái đất chỉ diễn ra trong vòng 1 giờ đồng hồ nhưng nó cũng có ý nghĩa to lớn trong việc bảo bảo vệ an toàn, tiết kiệm nguồn năng lượng của nhà nước.

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, môi trường ngày càng bị ô nhiễm, nhiều nhà máy xí nghiệp cũng xuất hiện nhiều do đó việc tiêu thụ năng lượng của mỗi quốc gia đó ngày càng tăng, chính vì vậy việc hưởng ứng cả nước tham gia vào giờ trái đất là điều cực kỳ quan trọng mà mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều thực hiện đều đặn hàng năm.

Từ xưa đến nay việc chấp hành giờ trái đất ngày càng tăng cao, nó có ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ nguồn năng lượng của trái đất vì vậy, mỗi chúng ta cần phải ra sức tuyên truyền, có ý thức chấp hành, bảo vệ nguồn năng lượng của mỗi quốc gia dân tộc, để từ đó thực hiện tốt những chi tiêu, làm giảm đi nguồn tiêu thụ và phát triển đất nước ngày càng vững mạnh hơn.

Giờ trái đất hơn nữa còn là một trong những chủ trương quan trọng của mỗi quốc gia, dân tộc, vì vậy để phát triển không ngừng nguồn tài nguyên sẵn có cho nhà nước, mỗi cá nhân, tổ chức cần phải có ý thức giữ gìn, tiết kiệm nguồn tài nguyên cho mỗi quốc gia đất nước, nhằm bảo vệ, phát triển và tạo nên một thành phố giàu đẹp.

Chúng ta có thể thấy có rất nhiều biểu hiện của con người khi tham gia vào việc hưởng ứng giờ trái đất như tắt tất cả các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nguồn nước khi sử dụng, có ý thức tự giác trong việc tuyên truyền, nâng cao trình độ dân trí cho tất cả mọi người trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên của mỗi quốc gia, dân tộc.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều người chưa có ý thức tham gia hưởng ứng vào giờ trái đất, họ có những quan niệm, tư tưởng sai lầm về giờ trái đất. Hơn nữa họ cũng chưa có ý thức bảo vệ nguồn tài nguyên quốc gia, có tư tưởng chống phá, sử dụng bừa bãi điện, nước, những nguồn tài nguyên quý giá của đất nước. Những người này cần phải bị phê phán và cần phải thay đổi để góp phần xây dựng một đất nước tươi đẹp hơn.

Mỗi cá nhân chúng ta là thành phần xây dựng nên xã hội, chính vì thế chúng ta cần phải ra sức tuyên truyền, nâng cao trình độ dân trí, văn hóa của mình để bảo vệ tài nguyên cho đất nước, ra sức tuyên truyền chủ trương và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.

Giờ trái đất có ý nghĩa to lớn cho mỗi quốc gia, dân tộc vì vậy việc tham gia chấp hành hưởng ứng giờ trái đất có ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên của đất nước, quốc gia, giữ gìn và phát triển thêm tài nguyên năng lượng. Mỗi cá nhân đều phải ý thức tự giác tham gia và đóng góp hưởng ứng vào giờ trái đất.

5/5 - (707 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Thuyết minh về con Thỏ (Dàn ý + 5 Mẫu) - Những bài văn mẫu lớp 8 hay nhất

CN Th2 20 , 2022
Để giúp cho các bạn học sinh lớp 8 có thêm nhiều kiến thức viết văn thuyết minh sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số bài văn mẫu lớp 8: Thuyết minh về con thỏ. Thỏ là một loài động vật vô cùng rất dễ thương và được […]
Thuyết minh về con Thỏ