Nghị luận về câu nói Hãy luôn sẵn sàng thay đổi để thành công (3 mẫu)

chiase24.com xin giới thiệu những bài văn văn mẫu lớp 12: Nghị luận về câu nói Hãy luôn sẵn sàng thay đổi để thành công, đây là những bài văn được chúng tôi sưu tầm và đăng tải tại đây.

Nghị luận về câu nói Hãy luôn sẵn sàng thay đổi để thành công
Nghị luận về câu nói Hãy luôn sẵn sàng thay đổi để thành công

Dưới đây là một số bài văn mẫu lớp 12: Nghị luận về câu nói Hãy luôn sẵn sàng thay đổi để thành công là tài liệu hữu ích giúp cho các bạn học sinh có thêm kiến thức về cách viết văn nghị luận xã hội lớp 12 và hành trang bước vào kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới , mời các bạn cùng tham khảo và tải tại đây.

Bài văn văn mẫu lớp 12: Nghị luận về câu nói Hãy luôn sẵn sàng thay đổi để thành công

Nghị luận về câu nói Hãy luôn sẵn sàng thay đổi để thành công – Mẫu 1

Con đường dẫn đến thành công luôn luôn cần được xây dựng. Không ai lên kế hoạch để thất bại cả. Chỉ có điều, họ chưa thể thành công mà thôi. Thành công hay thất bại phụ thuộc nhiều vào thái độ hơn là năng lực. Cách duy nhất để không thất bại đó là tận tâm và kiên trì với công việc. Thế nhưng, bạn cũng cần phải dũng cảm, luôn sẵn sàng thay đổi tất cả để thành công thì thành công mới đến.

Thay đổi bản thân ta là một quá trình lâu dài nhưng khi hoàn tất thì ta sẽ đạt được thành tựu mong muốn. Thay đổi là tạo ra sự khác biệt ở hiện tai để làm thay đổi tương lai theo một hướng tích cực. Khi ta nỗ lực để làm điều này đồng nghĩa với việc tách mình ra khỏi sự giống nhau của tất cả mọi người và vươn lên, ta có thể bắt đầu điều này bất kỳ lúc nào như hiện tại,ngày mai,ngày kia bởi có nhiều điểm xuất phát nhưng chỉ có một đích đến,đó là thành công.

Để thay đổi và thành công ta cần có ấp ủ một ước mơ và hiện thực hóa nó. Khi ta đã có ước mơ thì mọi thứ còn lại chỉ là chuyện nhỏ. Để làm bất kì điều gì thì không chỉ cho thân thể hoạt động mà trí óc cũng phải góp phần tin tưởng ,làm nguồn cảm hứng để ta sẽ không bao giờ biết mệt mỏi.

Thành công không khó nhưng ta phải nỗ lực hết mình để đạt mục tiêu chứ chớ thấy khó khăn mà bỏ cuộc không bao giờ có đường tắt đến thành công thế nên ta sẽ phải đối mặt với mọi vật cản. Mà để làm vậy thì chỉ có một cách đó là học tập,như Edward Young từng nói: “Danh vọng là tài sản có thể rơi xuống từ bầu trời và sự giàu sang có thể tự tìm đến chúng ta,nhưng ta phải tự đi tìm sự hiểu biết”.

Con người ta luôn thích được sung sướng,an nhàn mà vẫn đạt thứ mình muốn và chắc chắn rằng trên đời này chẳng có điều gì như thế cả. Thành công chính là một thứ có giá trị riêng nhưng không thể mua bằng tiền mà phải bằng sức lực và sự cố gắng không ngừng. Nhiều người đạt được đến đỉnh cao thành công dễ dàng nhưng trái lại có những người dù thất bại nhiều lần và cố gắng vạn lần vẫn chẳng thể thành công. Có thể đó là do họ chưa khả năng quan sát chú ý để rồi vấp ngã trên con đường thành công. Chính Bill Gates, người sáng lập Microsoft cũng từng nói: “Thành ông là người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ họ sẽ chẳng bao giờ thất bại”. Nhưng ta có thể chắc chắn rằng một khi những con người kia không vấp té nữa thì họ sẽ bước tới thành công nhanh chóng bởi họ đã có nhiều kinh nghiệm.

Xem Thêm:  Bài thơ Vào nhà ngục Quảng Đông cảm tác - Trích Ngục Trung thư, Phan Bội Châu

Ai luôn sẵn sàng thay đổi, người đó sẽ có những suy nghĩ mới mẻ, những bước đi táo bạo, những thành công rực rỡ. Thay đổi thì phải chấp nhận rủi ro, nhưng đừng vì thế mà bạn trở nên sợ hãi. Hãy dũng cảm thay đổi để thành công. Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là chết người: lòng can đảm đi tiếp mới quan trọng. Để thành công, ngoài việc phải sẵn lòng thất bại, chúng ta cũng cần phải thay đổi bản thân. Đừng cố bó mình trong những nguyên tắc vốn không thể đưa bạn đến thành công dù nó rất tốt. Hãy dũng cảm làm thay đổi nó đi, mở ra những hướng mới. Một trong số đó sẽ dẫn dắt bạn đến thành công. Còn nếu không chịu thay đổi, bạn sẽ mãi mãi bế tắc trong những thất bại của mình.

Ta hãy thử nhìn thế giới mình đang sống xem có bao nhiêu người mong mỏi sự thay đổi. Họ ước gì thế giới khác đi một tí để họ sẽ sung sướng hơn, để họ không còn khổ sở. Bản chất thực của cuộc sống là thách thức để ta trưởng thành về tinh thần. Có người vẫn luôn giữ trong mình ý nghĩ rằng cuộc sống thế này là quá đủ, việc gì phải cố gắng để mệt mỏi, tốn kém thời gian. Nhưng đó có lẽ là do họ chưa nhìn đến tương lai,chưa nghĩ rằng bản thân và xã hội sẽ ra sao nếu không đổi thay, nếu mình không có mục tiêu nào để cố gắng.

Hãy nhìn vào nước Nhật, họ đã thay đổi và thành công như thế nào. Từ một nước Nhật nghèo khó, thất bại trong chiến tranh, kinh tế bị phong tỏa, người Nhật đã vươn lên bằng cách sẵn sàng thay đổi mọi thứ hiện có, sẵn sàng học hỏi và làm theo phương Tây mọi thứ, điều mà không một nước châu Á nào dám làm hoặc muốn làm. Người Nhật luôn sẵn sàng thay đổi, dũng cảm làm khác biệt. Chỉ trong một thời gian ngắn, họ đã vươn lên thành cường quốc hàng đầu thế giới. Bài học từ nước Nhật đáng để chúng ta suy nghĩ và luôn sẵn sàng thay đổi để có thể làm được những điều lớn lao.

Cuộc đời sẽ trở nên buồn tẻ và trở thành những mảng màu tối, một nghìn ngày như một, chẳng có chi để mong chờ. Nhưng trái lại có những người vẫn đêm ngày cố gắng vươn lên, phấn đấu để thay đổi và khác biệt bởi họ có mục đích sống, có khát khao và sự thúc đẩy. Nhưng quan trọng nhất vẫn là sự cố gắng tích cực

Trong chúng ta không ai có riêng quyền lợi hay sự trợ giúp nào để thành công vì con đường đi ấy chỉ dành riêng cho mỗi người và niềm vinh quang được đứng trên đỉnh cao thành công chỉ dành cho những người cố gắng hết mình. Mỗi chúng ta hãy nên tự ý thức điều đó mà rèn luyện,học tập,không riêng gì già trẻ, trai gái tất cả mọi người đều có thể thay đổi để thành công. Nhưng ta phải luôn nhớ rằng đường đi rất dài và gian khó nên khi đã bắt đầu bước đi thì phải cố gắng hết mình.

Tỷ phú Jack Ma đã nói: “Chúng tôi sẽ làm tất cả để thành công. Đơn giản vì chúng tôi là những người trẻ và không biết bỏ cuộc”. Mỗi người đều không thể bị giới hạn bởi bất kỳ điều gì. Thế nên tất cả chúng ta đều có thể vươn đến thành công chỉ cần ta tích cực thay đổi bản thân theo định hướng tiến bộ và mạnh mẽ nhất. Và không có chí hướng nào hiệu quả hơn ngoài việc luôn sẵn sàng thay đổi, sẵn sàng tiếp nhận, sẵn sàng thành công.

Xem Thêm:  Tập làm văn lớp 3: Em hãy viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam (hoặc miền Trung, miền Bắc) để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tập

Nghị luận về câu nói Hãy luôn sẵn sàng thay đổi để thành công – Mẫu 2

Để thành công thì thay đổi là một trong những yếu tố cần thiết trong cuộc sống. Mỗi người khi bàn về điều này sẽ có quan niệm khác nhau, hiểu nôm na thì nó là sự biến đổi khác biệt so với trước đó. Có thể thấy, bản chất của cuộc sống là sự thay đổi, nó diễn ra không chỉ trong hành động mà còn trong cả suy nghĩ.

Cho nên, mỗi quyết định nào đó đều có thể làm nên sự khác biệt trong cuộc đời của một người. Khi mang trong mình tâm thế đối diện và sẵn sàng thay đổi sẽ giúp cuộc sống con người có được nhiều phương tiện sống tốt hơn, nhiều cách làm hiệu quả hơn, nhiều ước mơ đạt được và sống ý nghĩa hơn.

Có lẽ, nếu không nhờ sự thay đổi từng ngày thì Chủ tịch tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng không thể có được thành công như ngày hôm nay – trở thành tỷ phú đôla nhờ bước đầu khởi nghiệp từ kinh doanh mì ăn liền tại Ukraina, sau đó đầu tư bất động sản ở Việt Nam. Hiện tại đã triển khai dự án sản xuất ô tô tại Việt Nam và nuôi tham vọng vươn tới những cơ hội mới trên thị trường quốc tế. Chắc chắn rằng, mỗi sự thay đổi đều không dễ dàng gì nhưng rõ ràng thay đổi sẽ giúp cuộc đời ý nghĩa hơn.

Tuy vậy, đáng buồn là hiện nay không phải ai cũng có tư duy thay đổi cho nên cuộc sống của họ không hề được cải thiện gì thêm, sống trong một vòng luẩn quẩn, mặc cho dòng đời đưa đẩy, họ cam chịu trong kiếp người khốn khổ.

Nói tóm lại, tất cả chúng ta đặc biệt là thế hệ trẻ và cả bản thân tôi nữa cần nhìn nhận điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có những thay đổi phù hợp và tích cực nhất. Les Brown đã từng nói: “Bạn không thể mong đạt được những mục tiêu mới hay vượt qua hoàn cảnh hiện tại nếu bạn không thay đổi”.

Nghị luận về câu nói Hãy luôn sẵn sàng thay đổi để thành công – Mẫu 3

Một lúc nào đó trong cuộc sống, bạn gặp phải những vấn đề rắc rối, những tình huống thật khó chịu khiến bạn đau đầu. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh và những người xung quanh, hãy luôn ghi nhớ rằng những gì bạn đang phải đối mặt ngày hôm nay là kết quả của lối sống, cách suy nghĩ và hành động của bạn.

Chính bạn là nguyên nhân của mọi vấn đề. Suy nghĩ của bạn giống như những hạt giống. Bạn gieo hạt giống nào, bạn sẽ nhận được kết quả của hạt giống ấy. Gieo mầm những hạt giống tốt, bạn gặt được hạnh phúc và thành công. Gieo mầm những hạt giống tiêu cực, bạn nhận đầy những rắc rối. Chất lượng cuộc sống của bạn phụ thuộc vào cách mà bạn tư duy và hành động.

Cũng đừng quên rằng bạn làm chủ bản thân, bạn hoàn toàn có thể khiến mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn từ chính những thay đổi trong con người mình. Hãy nhìn thẳng vào những sai lầm bạn đang mắc phải, tự kiểm điểm bản thân, học cách suy nghĩ tích cực và làm việc tích cực, mọi thứ sẽ nở hoa. Nếu bạn vẫn mang những suy nghĩ và tính cách cũ, mọi rắc rối không thể nào được giải quyết vì bạn vẫn sẽ mắc phải những sai lầm cũ. Vượt lên chính mình, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Xem Thêm:  Bài văn mẫu lớp 12: Nghị luận về lối sống sành điệu của giới trẻ trong xã hội hiện nay

Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi gặp phải những khó khăn trong công việc. Bạn nghĩ rằng đơn giản chỉ cần nghỉ việc, tìm một chỗ mới bạn có thể thoát khỏi những rắc rối đó. Đây chưa hẳn là một giải pháp tốt nhất. Dù làm việc ở đâu, bạn vẫn có thể gặp phải những điều không mong muốn. Chủ yếu bạn phải biết thích nghi với môi trường và khẳng định giá trị của bạn.

Quá trình thay đổi có thể tiến hành dần dần. Thay đổi từ những điều nhỏ nhất, mỗi ngày cố gắng một chút, ngày hôm sau cố gắng hơn ngày hôm trước, bạn sẽ trở thành một con người tốt hơn. Vài gợi ý nhỏ sau đây có thể giúp bạn có những cơ hội thay đổi tình thế.

Cởi mở hơn với những người xung quanh

Chỉ bằng cách này bạn mới thoát khỏi cảm giác không thoải mái trong mối quan hệ giao tiếp hay hợp tác với những đồng nghiệp xung quanh. Hơn nữa, 8 tiếng làm việc tức là 1/3 ngày của bạn là ở cạnh đồng nghiệp, bạn nên tạo cơ hội tiếp xúc với họ cùng chia sẻ niềm vui, khó khăn trong công việc thay vì tạo ra những căng thẳng không đáng có.

Chủ động tìm và giải quyết vấn đề

Khi gặp phải khó khăn trong công việc, thay vì học cách im lặng vì ngại làm phiền người quản lý hay mất lòng đồng nghiệp, bạn hãy nói rõ khó khăn của mình để cùng tìm cách giải quyết. Chắc chắn ít nhiều vấn đề sẽ được sáng tỏ.

Học cách yêu công việc

Phần lớn mọi người đều suy nghĩ rằng đi làm là để kiếm tiền, vì thế hầu như đều chưa thật sự hết lòng vì công việc. Khi bạn không hào hứng với công việc mình đang làm, bạn không thể làm việc với năng suất cao nhất. Kết quả công việc cũng không phải là tốt nhất. Việc cần làm là hãy xốc lại tinh thần làm việc của bạn. Hãy học cách yêu mến công việc bạn đang làm. Khi bạn làm việc bằng sự đam mê thì công việc sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều mà kết quả đem lại thì rất tuyệt.

Học cách làm việc theo nhóm

Công việc của bạn sẽ trôi chảy hơn rất nhiều nếu bạn biết cách phối hợp ăn ý với các đồng nghiệp. Sự tin tưởng và hiểu nhau giữa những người trong nhóm sẽ mang lại thành công trong công việc. Vì thế hãy học cách hòa nhập điều đó sẽ mang đến cho bạn hạnh phúc.

Nâng cao kiến thức bản thân

Hãy không ngừng trau dồi kiến thức của mình. Kiến thức nâng cao đồng nghĩa với việc tiếp cận công việc, cuộc sống dễ dàng hơn. Đây là một cách rất hữu hiệu để bạn hoàn thiện mình ít nhất là bạn không bị tụt hậu so với thời đại.

5/5 - (663 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Nghị luận về quan điểm Có phải lúc nào im lặng cũng là vàng (Dàn ý + 4 mẫu)

T7 Th2 19 , 2022
Bài văn mẫu lớp 12: Nghị luận về quan điểm Có phải lúc nào im lặng cũng là vàng là tài liệu vô cùng hữu ích mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến toàn thể quý thầy cô và các bạn học sinh. Hy vọng rằng với tài liệu […]
Nghị luận về quan điểm Có phải lúc nào im lặng cũng là vàng