Mục tiêu dài hạn của Ethereum Blockchain là gì?

Các mục tiêu dài hạn cho chuỗi khối Ethereum là gì?

Người đồng sáng lập Ethereum , Vitalik Buterin, đã có một bài thuyết trình trực tiếp vào thứ Năm tại Hội nghị Cộng đồng Ethereum hàng năm, hay còn gọi là EthCC, ở Paris, phác thảo các mục tiêu dài hạn của anh ấy đối với Ethereum. Theo Buterin, blockchain lớp 1 hiện đang trải qua một giai đoạn chuyển đổi nhanh chóng trước khi năng lực của hệ sinh thái cuối cùng trở nên ổn định.

Vitalik Buterin
Vitalik Buterin phát biểu tại hội nghị

Việc tạo ra một ứng dụng khách thân thiện với người dùng cho các giải pháp lớp đồng thuận, lớp thực thi và lớp hai hiện là mục tiêu hàng đầu của Ethereum . Tiếp theo, khi blockchain lớp 1 chuyển sang P.O.S nhưng người dùng không có đủ 32 Ether, sẽ có sự hỗ trợ được cải thiện để mọi người dùng có thể tham gia. Theo Buterin, khả năng một ngày nào đó Ethereum hoạt động trên một nút hoàn chỉnh với phần cứng kém mạnh hơn là rất quan trọng.

Về chiến lược dài hạn, Buterin dự định cải thiện Ethereum bằng cách tích hợp zk-EVM , hoặc Máy ảo không yêu cầu có kiến ​​thức Ethereum và nâng cấp nó bằng các phương pháp mật mã mạnh hơn, nếu chúng có sẵn.

Buterin nói: “Chúng ta cũng cần giữ một tinh thần cởi mở. “Chúng tôi không biết chính xác nhu cầu của năm 2032 sẽ đòi hỏi những gì.”

Tuy nhiên, Vitalik Buterin cũng bày tỏ sự nghi ngờ của mình về một vài lựa chọn khả thi khác. Chúng bao gồm việc bổ sung hỗ trợ cho nhiều máy ảo phức tạp, trở nên quá quen thuộc với các công nghệ hộp đen như zk-SNARK hoặc làm cho giao thức phức tạp đến mức không thể hiểu được nếu không có sự trợ giúp của các chuyên gia.

Xem Thêm:  Ethereum là gì? Tại sao rất nhiều người “chao đảo” vì nó?

“Hợp nhất” sắp xảy ra, The Merge Testing hoàn thành 90%. Một số nhà phát triển vẫn còn nghi ngờ về việc liệu sẽ có một cuộc chuyển giao an toàn hay không mặc dù nó đã được lên kế hoạch trong hơn hai năm.

Vitalik Buterin công bố lộ trình phát triển cho Ethereum sau giai đoạn The Merge

Xem Thêm : Các pool đào Ethereum vẫn sẽ tồn tại sau sự hợp nhất – Còn các nông dân thì sao?

Cụ thể vào ngày 21/07 tại Hội nghị Cộng đồng Ethereum (#EthCC) đang được diễn ra ở Paris (Pháp), Vitalik Buterin đã thảo luận trực tiếp về những gì sẽ xảy ra khi giai đoạn The Merge ( hợp nhất ) được hoàn thành

Sau The Merge, #Ethereum sẽ phải trải qua các nâng cấp tiếp theo được chia thành bốn giai đoạn khác nhau bao gồm The Surge (tăng trưởng), The Verge (giới hạn), The Purge (thanh lọc) và The Splurge (bùng nổ).

Quá trình sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng Vitalik Buterin và đội ngũ #Ethereum đang rất nổ lực để hoàn thành lộ trình được đề ra để đáp lại kỳ vọng mong chờ của cộng đồng về những nâng cấp của mạng vào thời điểm hiện tại.

Giai đoạn phát triển của ETH
Giai đoạn phát triển của ETH

Rate this post

Tiền Điện Tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Chăm sóc sức khỏe trong thời kì mang thai

T6 Th7 22 , 2022
Tại sao Chăm sóc trước khi sinh lại quan trọng? Chăm sóc trước khi sinh là chăm sóc sức khỏe và tinh thần của người phụ nữ trong khi thời kì mang thai. Đi khám thai sớm và thường xuyên có thể giúp các bà mẹ sắp sinh – và […]
chăm sóc sức khỏe trước khi sinh