MSDS là gì? MSDS chuẩn bao gồm những thông tin gì?

1

MSDS là thông tin thường đi kèm với một loại hóa chất nào đó. Chỉ nghe tên thôi theo như mọi người sẽ không hình dung ra được msds là gì. Tuy nhiên nếu bạn được đọc nó thì hẳn sẽ biết ngay thứ mà msds muốn nói tới. Nhưng việc làm này là không cần thiết khi hôm nay chiase24.com sẽ chia sẻ đến bạn những kiến thức bổ ích về MSDS cũng như những thông tin chuẩn cần có trên MSDS là gì nhé!!!

MSDS là gì?

MSDS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh material safety data sheet, với ý nghĩa là bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất. Đây là văn bản chỉ ra những thông tin có liên quan đến các thuộc tính của hóa chất nào đó, và thường được đi liền với sản phẩm.

MSDS là gì
MSDS là gì?

Bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất msds được đưa ra nhằm mục đích thông tin cho những người tiếp xúc hay làm việc hóa chất đó, thực hiện các trình tự một cách an toàn và xử lý cần thiết khi bị ảnh hưởng.

MSDS áp dụng cho đối tượng hàng hóa nào?

MSDS áp dụng cho những mặt hàng có thể gây nguy hiểm trong quá trình vận chuyển như cháy nổ, khả năng ăn mòn, hóa chất có mùi độc hại,… Bởi vì đặc tính nguy hiểm trong những sản phẩm này, MSDS sẽ hướng dẫn cho người vận chuyển quy cách an toàn hàng hóa trong quá trình sắp xếp, hoặc xử lý khi gặp sự cố.

Xem Thêm:  Dầu dừa để được bao lâu? Cách bảo quản dầu dừa

Bên cạnh đó, những thực phẩm chức năng hoặc các mỹ phẩm, thực phẩm dạng bột hay dạng lỏng tuy không phải là hóa chất nguy hiểm, nhưng trong quá trình vận chuyển qua đường hàng không thì cơ quan Hải quan buộc yêu cầu cần phải có bảng chỉ dẫn an toàn MSDS. Thông qua đó, cơ quan này sẽ xác định được thành phần của chúng có thực sự an toàn đối với người tiêu dùng khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp hay không.

MSDS do ai cung cấp?

MSDS được cung cấp bởi người bán hoặc các nhà sản xuất sản phẩm bao gồm công ty sản xuất, công ty thương mại hay nhà phân phối.

Giấy chứng nhận MSDS phải có dấu của công ty và cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

 • Msds cung cấp cho từng sản phẩm riêng biệt dù là được nhập khẩu hay bán để sử dụng.
 • Msds không được quá ba năm trước ngày bán hay ngày nhập khẩu. Nếu là nhập khẩu cần phải chuẩn bị cả hai ngôn ngữ chính thức.
 • Người mua phải có bản sao MSDS hiện tại trước khi nhận sản phẩm
 • Cần phải cung cấp thông tin cho bên y tế nhằm mục đích chẩn đoán và điều trị.

MSDS đóng vai trò gì?

Msds là nguồn thông tin tin cậy giúp đưa ra những phương pháp và cách thức vận chuyển phù hợp. Đảm bảo an toàn trong quá trình bốc xếp, nhất là những khi xảy ra sự cố bất ngờ.

Xem Thêm:  Founder là gì? Làm thế nào để trở thành một founder đích thực?
msds là gì
MSDS đóng vai trò gì?

Cảnh báo cho người lao động cũng như bên mua hàng về các mối nguy hiểm trong quá trình sử dụng mà không tuân thủ hướng dẫn. Đồng thời cung cấp cho họ những thông tin sử dụng một cách an toàn.

Là cơ sở để các tổ chức sử dụng xây dựng môi trường làm việc với hóa chất an toàn với các thiết bị và chương trình đào tạo trong lao động.

Cung cấp thông tin sơ cứu và nhận biết các triệu chứng khi phơi nhiễm với hóa chất cùng cách xử lý trong tình huống cụ thể.

Một MSDS chuẩn cần có những thông tin gì?

MSDS là gì
MSDS chuẩn bao gồm thông tin gì?

MSDS chuẩn cần phải có những mục như sau:

 • Tên gọi hàng hoá: tên gọi hàng hóa có thể là tên gọi thương phẩm, tên gọi hóa học, hay các tên gọi khác cùng các số đăng ký  CAS, RTECTS,…
 • Các thuộc tính vật lý của hóa chất bao gồm: màu sắc, mùi vị, tỷ trọng riêng, nhiệt độ nóng chảy, nhiệt độ sôi, điểm Bắt lửa, tỷ lệ bay hơi, điểm nổ, điểm tự cháy, khả năng hòa tan trong dung môi,…
 • Thành phần hóa học bao gồm: công thức hóa học, các phản ứng hóa học, phản ứng với các chất axit hay chất oxi hóa.
 • Đặc tính và các tác động khác đến con người như tác động đến mắt, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, khả năng gây dị ứng hay ung thư, đột biến gen cùng các biểu hiện hay triệu chứng ngộ độc cấp tính.
 • Nguy hiểm chính về cháy nổ được đánh giá theo thang NFPA từ 0 đến 4.
 • Thiết bị bảo hộ lao động cần thiết khi làm việc hóa chất
 • Quy trình thao tác khi làm việc với hóa chất
 • Cách xử lý trong trường hợp bị ngộ độc gây tai nạn khi làm việc với hóa chất
 • Cách xử lý phế thải có chứa hóa chất, xử lý kho hàng, xử lý hóa chất rò rỉ ra môi trường
 • Tác động xấu đến môi trường xung quanh
 • Khả năng và hệ số tích lũy sinh học BCF
 • Quy định đóng gói tem mác và vận chuyển.
Xem Thêm:  Pháp Luân Công là gì? Qúa trình phát triển của Pháp Luân Công

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn kiến thức bổ ích về bảng chỉ dẫn an toàn hóa chất MSDS. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Content là gì? Cách viết content chuẩn seo

5/5 - (763 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Tổng hợp 50+ hình ảnh động đẹp, dễ thương, ngộ nghĩnh

T2 Th7 15 , 2019
Ảnh động là những hình ảnh được cắt ghép, kết nối nhiều hình ảnh liên tục lại với nhau tạo nên những hiệu ứng sinh động, dễ thương. Hiện nay, giới trẻ chúng ta cũng rất thích sử dụng những hình ảnh động này một phần vì lạ mắt, thu […]
Tuyển tập những hình ảnh động đẹp nhất