Mẹo hầm xương nhanh nhừ nước vẫn trong lại ngọt thịt

Danh mục bài viết

Hầm xương ngon không đơn giản nhưng nếu nắm rõ những bí quyết này thì bạn sẽ có thể trở thành đầu bếp chuyên nghiệp trong mắt mẹ chồng đấy.

Mẹo hầm xương nhanh nhừ nước vẫn trong lại ngọt thịt

Nước hầm xương rất giàu dinh dưỡng như các amino axit (nền tảng của protein) và các chất khoáng. Nhưng điều giá trị nhất của nước hầm xương chính là cách các chất dinh dưỡng từ nước hầm xương được hấp thu vào cơ thể. Các chất dinh dưỡng trong nước hầm xương tồn tại trong trạng thái sinh học, tức là cơ thể bạn có thể hấp thu chúng một cách dễ dàng. Điều này là vô cùng quan trọng vì lượng chất dinh dưỡng bạn ăn vào sẽ không quan trọng bằng lượng chất dinh dưỡng mà bạn hấp thu.

Mẹo hầm xương nước trong, ngọt thịt

Để có nồi nước dùng ngon khi ninh xương cần chọn xương mới, tươi, ngon, còn mùi thơm của thịt tự nhiên.
Khi ninh xương, tùy vào loại và số lượng xương, mục đích có dùng lại xương đã ninh hay không, điều kiện nhiên liệu của gia đình để chọn thời gian ninh phù hợp.

Mẹo hầm xương nhanh nhừ nước vẫn trong lại ngọt thịt - 1634073380 333 Meo ham xuong nhanh nhu nuoc van trong lai ngot

Để có được nồi nước xương nhanh nhừ, nước trong, thơm ngon, bạn cần chú ý ở tất cả các khâu, từ chọn xương, sơ chế xương đến khi hầm.

Làm sạch xương trước khi ninh xương rất quan trọng. Bước này sẽ giúp nước xương trong hơn, ít bọt và thơm ngon hơn. Cách làm sạch xương rất đơn giản, bạn phải chặt miếng xương nhỏ ra sau đó rửa xương bằng nước muối loãng. Nên luộc sơ xương rồi bỏ phần nước luộc lần đầu đi vì nước này bị nhiễm mùi hôi của xương sẽ khiến cho nước dùng không được thơm ngon.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 12: Dàn ý nghị luận về thái độ sống tích cực

Sau khi sơ chế, cho nồi nước sạch lên bếp đun sôi, cho chút muối và xương đã chần qua vào. Khi nước sôi trở lại, giảm nhỏ lửa và vớt bọt.

Thời gian ninh xương tối thiểu là 1 giờ đồng hồ, nhưng tốt nhất là đun tới khi thịt bám quanh xương chín mềm nước sẽ ngọt ngon nhất. Nhưng cũng không nên ninh xương quá lâu vì đó cũng là 1 lí do làm cho nước dùng bị đục và có vị chua.

Mẹo hầm xương nhanh nhừ nước vẫn trong lại ngọt thịt - 1634073380 374 Meo ham xuong nhanh nhu nuoc van trong lai ngot

Trong quá trình ninh xương không nên đậy vung. Đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa để vớt bọt ra. Sau đó tiếp tục đun với lửa nhỏ.

Có một mẹo nhỏ, bạn nên cho vào nồi nước xương một ít củ hành tím đã nướng chín cũng có tác dụng làm nồi nước xương trong và thơm ngon hơn.

Nếu muốn ninh xương có nước ngọt và nhiều chất dinh dưỡng thì có thể thêm rau củ như cà rốt, củ cải, hành tây… Khi ninh xương không cần tới 7 tiếng mà chỉ cần 1-2 tiếng, tùy theo số lượng xương.

Trong quá trình ninh xương, chú ý hớt bọt thường xuyên để nước xương được trong hơn.

Mẹo hầm xương nhanh nhừ nước vẫn trong lại ngọt thịt - 1634073380 436 Meo ham xuong nhanh nhu nuoc van trong lai ngot

Không nêm nếm nước xương bằng bột nêm vì loại gia vị này làm từ hạt xương hầm sẽ khiến cho nồi nước dùng bị đục. Thay vào đó, hãy nêm bằng muối. Bạn cũng có thể sử dụng rau củ như cà rốt, hành tây, củ cải… làm cho nồi nước dùng có vị ngọt tự nhiên thay vì cho bột ngọt.

Xem Thêm:  Ăn chanh xong đừng vội vứt hạt, đem trồng làm cảnh lại thơm nức cả nhà chỉ với 5 bước đơn giản

Xử lí khi nước dùng bị đục

Mẹo hầm xương nhanh nhừ nước vẫn trong lại ngọt thịt - 1634073380 158 Meo ham xuong nhanh nhu nuoc van trong lai ngot

Lược nước dùng qua một xoong khác với một khăn vải mỏng rồi đun lại.

Lấy một lòng trắng trứng, đánh tan cho vào nồi nước dùng, khuấy đều lên cho bọt cuốn vào đó rồi hớt ra, nước dùng sẽ trong trở lại.

Nếu ninh xương gà mà bị đục thì có thể cho tiếp xương gà vào đun cũng làm cho nước trong hơn.

Cho vào nồi nước dùng vài tai nấm đông cô (nấm hương) hoặc vài lát khoai tây sống cũng là cách làm cho nồi nước dùng trong trở lại.

5/5 - (759 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

2020 thập toàn thập mỹ: Đây là 3 con giáp có tài chính, tình yêu thăng hoa

T4 Th12 29 , 2021
Hãy xem bạn có nằm trong số 3 con giáp được cho là vô cùng may mắn này không nhé. Năm Canh Tý 2020, 3 con giáp Dậu, Tuất, Mão sẽ thập toàn thập mỹ, không phải lo lắng về tình duyên hay tài chính. Những con giáp trên sẽ […]
2020 thập toàn thập mỹ: Đây là 3 con giáp có tài chính, tình yêu thăng hoa