Mẹo đơn giản làm giảm độ mặn trong cá khô

Cá khô là một món ăn rất ngon trong mùa lạnh nhưng độ mặn làm khá nhiều người e ngại. Một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp cá khô hết mặn nhanh chóng.

Ngâm đồ khô trong nước vo gạo

Sau khi vo gạo nấu cơm xong, bạn hãy giữ lại nước vo gạo đó để ngâm đồ khô. Nước vo gạo sẽ có tác dụng giúp làm giảm lượng mặn đáng kể. Bạn hãy ngâm chúng khoảng 30 phút rồi vớt ra để khô.

meo-giam-do-man-ca-kho

Ngâm đồ khô trong nước chanh loãng

Nước chanh được pha theo tỷ lệ 1 chén nước + 1/3 nước cốt canh sẽ giúp làm giảm lượng mặn trong đồ khô. Ngâm trong 30 phút rồi vớt ra để ráo.

Nếu nước chanh làm ảnh hưởng đến vị của món ăn bạn chế biến sau đó, bạn có thể pha nước chanh loãng hơn.

Nước muối loãng

Cách giảm mặn đơn giản nhất là bạn lấy một ít nước ấm pha chút muối thật loãng rồi ngâm cá, cá sẽ bớt mặn. Phương pháp này nghe ra thì có vẻ bất hợp lý vì cá đã mặn lại còn ngâm thêm vào nước muối nhưng thực ra thì rất khoa học.

Xem Thêm:  Đùi gà nướng chảo mềm ngọt thơm lừng nhìn đã mê

Theo nguyên tắc trung hòa thì muối ở nơi nồng độ cao sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp để trung hòa dung dịch, như thế muối trong cá khô sẽ di chuyển về nơi có nồng độ thấp nên muối sẽ hòa tan dần vào nước làm cho cá bớt mặn.

Nấu sơ trong nước sôi

Ngâm cá khô trong nước nóng khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại, nếm thử phần thịt cá bên trong, nếu vẫn còn mặn thì thả cá vào nồi nước nóng ngập mặt rồi bắc lên bếp đun sôi chừng 15 phút, vớt ra để ráo, cá sẽ giảm mặn rất nhiều.

Lưu ý khi bảo quản cá khô

Nên phơi thêm 1 – 2 nắng khi mua cá khô để ăn dần.

Bảo quản cá khô ở nơi thoáng mát, không để lâu quá chất lượng cá giảm.

An Tâm

5/5 - (531 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Mẹo hay đơn giản để phân biệt ruốc thật và giả

T5 Th12 23 , 2021
Hiện nay, có nhiều nơi sử dụng ruốc sắn dây để thay thế cho ruốc thịt. Nếu thường xuyên sử dụng, bạn có thể bị rối loạn tiêu hóa, hại sức khỏe. Trên thị trường, các loại ruốc kém chất lượng, ruốc giả chủ yếu được làm bằng sắn dây […]
cach-han-biet-ruoc-that-gia