Mất ăn mất ngủ vì đau nhức xương khớp: Cứ rang muối hạt lên cùng gừng mà chữa

Danh mục bài viết

Nhiều người bị đau lưng, đau gối, đau vai hay thoát vị đĩa đệm đến nất ăn mất ngủ cũng đều được chữa khỏi nhờ bài thuốc trị đau khớp vừa đơn giản, vừa rẻ tiền này. Tất cả chỉ với muối rang, gừng và hành tây.

Mất ăn mất ngủ vì đau nhức xương khớp: Cứ rang muối hạt lên cùng gừng mà chữa

1. Bài thuốc trị đau, nhức xương khớp với gừng, muối và hành tây

Chuẩn bị:

  • 1 chiếc túi vải
  • Nửa cân muối hạt
  • Gừng và hành tây

Cách làm:

Mất ăn mất ngủ vì đau nhức xương khớp: Cứ rang muối hạt lên cùng gừng mà chữa - 1634073004 880 Mat an mat ngu vi dau nhuc xuong khop Cu

Rang nửa cân muối hạt trong khoảng 10 phút đến khi nóng già rồi đổ vào túi vải. Muối nên chứa khoảng 2/3 diện tích túi để có thể di chuyển.

Cắt thêm vài lát gừng và hành tây cho vào trong túi vải cùng muối rang.

Đắp túi muối rang còn nóng lên vùng khớp bị đau, lật qua lật lại.

Khi muối nguội, lại đổ ra rang lại cho nóng rồi tiếp tục đắp lên phần khớp bị đau.

Muối có thể tái sử dụng nhiều lần cho đến khi bị rang cháy đen, còn gừng và hành tây thì thay mới trong mỗi lần chườm.

Mất ăn mất ngủ vì đau nhức xương khớp: Cứ rang muối hạt lên cùng gừng mà chữa - 1634073004 653 Mat an mat ngu vi dau nhuc xuong khop Cu

Lưu ý: do muối rang rất nóng, bạn nên dùng nhiều lớp vải khác để lót lên phần khớp định chườm, muối nguội đến đâu thì tháo lớp lót ra dần đến đó. Nếu có lò vi sóng, bạn cũng có thể làm nóng muối bằng lò vi sóng thay vì rang trên bếp.

Bài thuốc nên thực hiện mỗi ngày một lần, liên tục chườm muối rang cho đến khi dấu hiệu đau giảm hẳn thì có thể giảm tần suất chườm muối.

Xem Thêm:  Hãy kết hợp gừng với những loại thực phẩm này để mang lại một hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Công dụng của muối trong việc chữa khớp

Mất ăn mất ngủ vì đau nhức xương khớp: Cứ rang muối hạt lên cùng gừng mà chữa - 1634073004 806 Mat an mat ngu vi dau nhuc xuong khop Cu

Muối có tác dụng chữa bệnh viêm khớp, tràn dịch màng khớp hiệu quả. Theo Đông y, muối vào 3 kinh thận, tâm, vị với tác dụng tả hỏa, thanh tâm lương huyết, nhuận táo, dẫn thuốc vào kinh lạc, chữa viêm họng, đau răng… Muối cũng có tác dụng đau nhức khớp đầu ngón bàn tay, bàn chân, dạng thấp, ra mồ hôi tay, viêm dây thần kinh ngoại vi.

Muối rang lên trộn với gừng có thể điều trị đau lưng cấp hoặc rang muối lên, bỏ vào túi vải thô chườm vùng rốn để điều trị đau bụng cấp. Muối sẽ thực hiện trao đổi các cation (dương) và nation (âm) như một chất điện phân.

Y học cổ truyền cho biết, bệnh nhân nếu ngâm vào vùng khớp bị đau trong muối sống và nước ấm sẽ có tác dụng thư giãn gân cốt, loại bỏ màng dịch khớp tràn ra bên ngoài hiệu quả. Nếu không thể ngâm nước thì các mẹ có thể dùng muối khô rang nóng lên rồi trộn với lá trảy, ngải cứu, gừng, lá náng trắng gói vào túi vải và đắp lên vùng đau.

Hãy chia sẻ bải thuốc này để nhiều người được biết và chúng ta được sống trong một xã hội khỏe mạnh hơn!

5/5 - (738 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Cách làm dầu gấc nguyên chất tại nhà cho bé ăn dặm, để mẹ dưỡng da: 1 mẻ được vài chai đầy, tha hồ dùng trong 3 tháng

T3 Th12 28 , 2021
Nhà em lúc nào cũng có sẵn 1 lọ dầu gấc tự làm, vừa đảm bảo chất lượng lại không tốn kém. Đặc biệt, bỏ ra chút thời gian làm 1 mẻ dầu gấc nhưng chúng ta thu được cả vài hũ, tha hồ dùng và làm quà tặng cho […]
Cách làm dầu gấc nguyên chất tại nhà cho bé ăn dặm, để mẹ dưỡng da: 1 mẻ được vài chai đầy, tha hồ dùng trong 3 tháng