Lợi ích của việc xem phim hoạt hình đối với người lớn

Bạn có biết tâm ý của phim hoạt hình? Đó không chỉ là những nhân vật đầy màu sắc và hình ảnh. Trở lại khi bạn còn là một đứa trẻ, bạn có thích xem phim hoạt hình không? Nào, ai mà không thích chúng! Bạn sẽ nổi cơn thịnh nộ nếu bố mẹ không cho phép bạn xem chương trình hoạt hình yêu thích. Đôi khi, chúng ta thậm chí còn trốn học và ở nhà chỉ để xem chúng. Khi còn nhỏ, đó chỉ là mức độ yêu thích của chúng ta đối với phim hoạt hình.

Tom & Jerry - Phim hoạt hình của nhiều thế hệ
Tom & Jerry – Phim hoạt hình của nhiều thế hệ

Trên thực tế, có một số lợi ích khi xem phim hoạt hình ngay cả khi bạn trưởng thành. Một nghiên cứu cho thấy rằng tiếng cười có thể có một số tác động tích cực đến cơ thể của bạn, bao gồm cả một hệ thống miễn dịch tốt. Và phim hoạt hình có thể là một nguồn tiếng cười tốt. Vì vậy, phim hoạt hình có ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của bạn.

Xem thêm: 10 bộ phim hoạt hình đáng mong đợi 2022 

Tỷ lệ người lớn xem phim hoạt hình là bao nhiêu?

Theo Statista, những người trưởng thành trong độ tuổi từ 18 đến 49 đóng góp hơn 60% số người xem Cartoon Network.

Nói chung, phim hoạt hình luôn dạy chúng ta những điều tốt đẹp. Chủ đề thông thường là thiện chiến thắng ác, hỗ trợ khu phố hoặc cộng đồng của bạn, chăm sóc những người thân yêu của bạn, v.v.

Hơn hết, yếu tố vui nhộn và tiếng cười là một phần của nhiều phim hoạt hình hoặc chương trình dành cho trẻ em. Vì vậy, xem phim hoạt hình có thể có tác động tốt đến não của bạn.

Xem Thêm:  Rèn luyện trí nhớ bằng phương pháp Loci

Tuy nhiên, ngày nay một số nhân vật hoạt hình quá bạo lực hoặc kiêu ngạo. Vì vậy, việc xem những loại phim hoạt hình này có thể để lại tác động tiêu cực đến não bộ của trẻ.

Để kết luận xem phim hoạt hình tốt hay xấu có thể là một ý kiến ​​thiên vị. Chọn phim hoạt hình hay với thông điệp phù hợp là chìa khóa để nuôi dưỡng tâm lý tốt cho não bộ của bạn.

Người lớn xem phim hoạt hình

Không có gì sai nếu người lớn xem các chương trình hoặc phim hoạt hình. Nói chung, xã hội có xu hướng coi người lớn xem phim hoạt hình là trẻ con và chưa trưởng thành.

Nếu bạn cũng thích điều này, đừng lo lắng. Thay vào đó, hãy tự hào rằng bạn vẫn còn trẻ từ trong tâm hồn. Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, bạn có thể xem phim hoạt hình bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích. Không có gì phải lo lắng về điều đó.

Dưới đây là những lợi ích của việc xem phim hoạt hình ngay cả đối với người lớn.

  1. Giảm căng thẳng

Thứ nhất, phim hoạt hình là liều thuốc giảm căng thẳng tốt nhất. Nếu bạn hoàn toàn căng thẳng, hãy bật TV lên và xem Tom và Jerry. Trong vòng vài phút, bạn sẽ cảm thấy thư giãn. Xem loạt phim hoạt hình Mr Bean hoặc Crayon Shin Chan; bạn chắc chắn sẽ thích nó rất nhiều.

Tiếng cười là liều thuốc tốt nhất và phim hoạt hình là nguồn tạo tiếng cười tuyệt vời. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phim hoạt hình cũng làm giảm các bệnh liên quan đến căng thẳng ở người lớn.

Xem Thêm:  10 bộ phim hoạt hình đáng mong đợi 2022

Thậm chí, một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng xem phim hoạt hình cũng rất tốt cho não của bạn vì nó giải phóng endorphin – hormone tạo cảm giác tốt cho não do cười.

Những yếu tố tích cực như vậy có thể giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn cả về tinh thần và thể chất mà không tiền nào có thể mua được.

  1. Phim hoạt hình Cải thiện sự tự tin

Phim hoạt hình có thể mang lại năng lượng cùng với việc giải trí, giúp bạn cải thiện sự tự tin. Cho đến ngày nay, xem Incredibles hoặc một bộ phim siêu anh hùng thực sự đã tiếp thêm sinh lực cho tôi và cho tôi sức mạnh để đối mặt với thế giới.

  1. Giúp bạn hồi tưởng lại những kỷ niệm của mình

Các nhân vật trong phim hoạt hình có thể dễ dàng tác động đến tâm lý não bộ của chúng ta và khiến chúng ta bắt chước họ. Chúng ta yêu những nhân vật đó và cố gắng sao chép chúng. Chúng được lưu giữ như một ký ức tuyệt vời của thời thơ ấu và có những liên tưởng hạnh phúc được chuyển đến tuổi trưởng thành trong não của chúng ta.

Xem phim hoạt hình khi trưởng thành có thể giúp bạn thăm lại quá khứ. Nó mang lại rất nhiều kỷ niệm tuyệt vời.

Ví dụ, xem bộ phim Frozen có thể nhắc nhở bạn về tình yêu thương và sự gắn bó mà bạn chia sẻ với chị gái của mình. Hoặc những kỷ niệm thời thơ ấu khác của bạn như khoảng thời gian mẹ bạn chạy sau lưng bạn với thức ăn…

  1. Phim Hoạt Hình Dạy Những Bài Học Tốt Về Cuộc Sống

Một nghiên cứu từ Đại học Michigan cho thấy trẻ em bị thu hút bởi xem phim hoạt hình nhiều hơn là học ở trường.

Điều này là do trải nghiệm học tập mà chúng nhận được khi xem phim hoạt hình hoặc chương trình dành cho trẻ em.

Xem Thêm:  Tại sao cuộc sống không phải là tìm kiếm chính mình, mà là tạo ra chính mình!

Hiệu ứng âm thanh-hình ảnh kết hợp với màu sắc và các nhân vật hoạt hình mang đến trải nghiệm học tập nâng cao cho não bộ. Trên thực tế, đó là trải nghiệm học tập tốt hơn nhiều so với cách tiếp cận lớp học truyền thống.

Hơn nữa, phim hoạt hình cung cấp cho một số bài học cuộc sống tuyệt vời. Ví dụ như:

  • Làm thế nào để trở thành một trưởng nhóm
  • Là một phần của cộng đồng
  • Làm thế nào để trở thành một người bạn thực sự
  • Và làm thế nào để trở thành một anh hùng trong cuộc sống
  • Phim hoạt hình mang thông điệp về ý thức xã hội.

Phim hoạt hình có những câu chuyện và nó tập trung vào các anh hùng. Người tốt luôn thắng trong cuộc chiến và kẻ xấu sẽ thua cuộc. Những kết thúc có hậu luôn ở trong cuộc sống của chúng ta. Thông qua phim hoạt hình, bạn có thể học từ vựng mới do đó cải thiện khả năng nói của bạn.

Tóm lại

Những bộ phim hoạt hình khiến chúng ta dở khóc, dở cười và dạy chúng ta những kỹ năng sống thực tế ngay từ khi còn nhỏ. Vì vậy, tại sao không nhìn vào phần não đó của bạn và xem phim hoạt hình ngay cả khi trưởng thành. Trên thực tế, chúng còn tốt hơn một số chương trình truyền hình tầm phào.

Nào, hãy cùng Chiase24 lấy một hộp bỏng ngô, bật TV, mở kênh phim hoạt hình và thưởng thức.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

10 lý do bạn nên đọc sách mỗi ngày

T3 Th5 17 , 2022
Đọc sách là một trong những sở thích và thói quen tốt mà mọi người nên thực hành. Không, tôi không nói về sách Kindle. Tôi đang đề cập đến những cuốn sách thực sự, những cuốn bạn có thể cầm, cảm nhận và ngửi. Những cuốn sách thực tế […]
Sách