LMAO là gì? Ý nghĩa thực sự của LMAO mà giới trẻ thường sử dụng hiện nay

3

Ngôn ngữ của cộng đồng mạng luôn luôn thay đổi và thường xuyên xuất hiện từ lóng trong những cuộc hội thoại hay comment và status của giới trẻ trên các trang mạng xã hội như Facebook, zalo, instagram,…Gần đây, LMAO là một từ đang được giới trẻ sử dụng khá nhiều. Để không khiến mình trở thành một con người lạc hậu, hãy cùng với chiase24.com tìm hiểu LMAO là gì và ý nghĩa thực sự của LMAO mà giới trẻ thường sử dụng hiện nay nhé!!!

LMAO là gì?

Lmao là gì?
Lmao là gì?

LMAO là một tiếng lóng được người Mỹ sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Đối tượng sử dụng từ này chủ yếu là dân đường phố. Tuy nhiên, hiện nay không chỉ có người Mỹ sử dụng cụm từ này mà nó đã lan truyền trong giới trẻ, đặc biệt là trong các trang mạng trực tuyến, chat với nhau khi chơi game,…

LMAO được biết đến là cum từ viết tắt. Khi tìm hiểu ý nghĩa mà các chữ cái này đại diện thì câu từ đầy đủ của nó đó là Lauging My Ass Off. Dân mạng thường phát âm từ này là eo-em-ây-âu.

Cụm từ này thường mang ý nghĩa miêu tả điệu cười hay tiếng cười của người đối thoại, cười hả hê, cười một cách mất kiểm soát. Khi sử dụng LMAO thì người nói đang cảm thấy rất vui vẻ và câu chuyện của họ rất buồn cười nhưng trong một số trường hợp thì nó mang tích cực như thế

Xem Thêm:  Bấm khuyên tai bao lâu thì tháo? Cách chăm sóc tai sau khi xỏ khuyên

Ý nghĩa của LMAO mà giới trẻ thường sử dụng hiện nay

Trong các cuộc đối thoại, thường người ta sẽ sử dụng từ viết tắt là LMAO để tránh các nghĩa xấu khi dùng trong văn nói.

Lmao là gì?
Ý nghĩa của tiếng cười LMAO trong giới trẻ

Ý nghĩa mà LMAO mang lại đó là cười tụt mông. Đó là ý nghĩa được sử dụng nhiều ở nước ngoài. Còn đối với giới trẻ Việt Nam thì LMAO mang ý nghĩa cười té ghế, cười rụng răng, hay cười rụng rốn. Trong một số trường hợp còn là tiếng cười vỡ bụng, cười ngả nghiêng. Tuỳ thuộc vào cuộc nói chuyện mà người nói hiểu cho đúng nghĩa.

Tuy nhiên, trong giới trẻ hiện nay thì LMAO không mang tiếng cười tích cực như thế. Tiếng cười này được phát ra là sự mỉa mai, khinh bỉ người đối diện xuất phát từ sự phi lý khác thường hay sự dốt nát ngu ngốc của kẻ khác. Ví dụ như trong một trận đấu LOL thì khi bạn nhận được dòng tin nhắn là LMAO thì lúc ấy bạn phải hiểu là người kia đang cười nhạo vì một hành động ngu ngốc nào của bạn trong game hay đơn giản chỉ là bạn chơi “gà”. Ngoài ra, LOL, LOLZ, ROLF,… cũng được sử dụng như LMAO.

Một số ý nghĩa khác của LMAO

Phần giới thiệu ở trên chỉ là ý nghĩa được dùng phổ biến nhất tuy nhiên thực tế thì LMAO còn nhiều nghĩa được chuyển thể khác nữa như:

Lmao là gì?
Một số ý nghĩa thông dụng khác của LMAO trong giới trẻ

Leave Me Alone, Okay? được hiểu là “để tôi một mình được không?”

Laughing My Apples Off đem lại ý nghĩa “cười tới mức rụng cả táo”

Xem Thêm:  Tumblr và những thứ bạn không muốn bỏ lỡ trên trang mạng xã hội này.

Laughing My Arms Off có thể hiểu là Cười đến rụng cả tay

Hay Let Me Ask Obama mang một ý nghĩa hoàn toàn khác “để tôi hỏi Obama”

Tuỳ thuộc vào ngữ cảnh và vấn đề được đề cập trong câu chuyện mà bạn dịch LMAO cho đúng nhé, tránh hiểu nhầm ý của người đối diện.

Một số lưu ý khác khi sử dụng LMAO

LMAO khi dịch mang ý nghĩa phổ biến là Laughing My Ass Off. Tuy nhiên khi từ này được thêm F*cking, được viết thành Laughing My F*cking Ass Off, mặc dù cũng miêu tả tiếng cười của người khác nhưng lại mang ý nghĩa thô tục, không phù hợp và không nên sử dụng ở nơi công sở. Vì khi đó, bạn sẽ bị coi là người thiếu văn hoá.

LMAO là ngôn ngữ của giới trẻ, được hình thành là truyền trong cộng đồng giới trẻ. Là một thành phần trong cộng đồng ấy, bạn nên tìm hiểu ngay những ngôn ngữ này để không bị là người lạc hậu, thiệt thòi về ngôn ngữ. Nếu bạn chưa biết đến LMAO thì không nên bỏ qua bài viết này nhé. Hy vọng chiase24.com đã mang lại cho bạn được những thông tin bổ ích thông qua bài viết này.

Xem thêm bài viết: Đã có đáp án chính xác: con gà có trước hay quả trứng có trước

5/5 - (746 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Drama là gì? Drama theo phong cách hiện đại được hiểu như thế nào?

T7 Th2 9 , 2019
Trong cuộc sống hàng ngày, bạn đã nghe được rất nhiều người bạn của mình sử dụng cụm từ Drama, hoặc xuất hiện trên các bộ phim truyền hình, nhưng lại không hiểu rõ drama có nghĩa là gì. Để bổ sung kiến thức cho chính bản thân mình thì hôm nay bạn hãy […]
DRAMA là gì?