Làm sao để trở thành người giàu có – 5 Bí mật tài chính của người giàu

Nhiều doanh nhân trẻ ngày nay mong muốn học cách trở nên giàu có và thành công. Nhưng bí mật lớn nhất về cách tích lũy tài sản lại nằm ở những thành viên ưu tú của xã hội. Và có lẽ họ không muốn chia sẻ bí mật của mình với bất kỳ ai.

Theo Credit Suisse, khoảng 1% dân số toàn cầu nắm giữ hơn một nửa tổng tài sản thế giới.

Điều này khiến khoảng 80 triệu người giàu nắm trong tay hơn một nửa số tài sản có được trên hành tinh này. Nói về bất bình đẳng và tất cả các vấn đề xã hội nổi cộm mà thực tế này tạo ra. Điều này chỉ ra rằng có một số cột mốc và bí mật của người giàu.

Tuy nhiên, có một điều luôn đúng. Bất kỳ ai thuộc nhóm 99% đều có thể vươn lên dẫn đầu và trở thành một trong những người thuộc nhóm một phần trăm! Bạn có thể là 80 triệu đó không?

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để trở nên giàu có và thành công, bạn đã tìm đúng chỗ. Dưới đây là một số viên ngọc ẩn của việc tránh nợ xấu và đạt được tự do tài chính. Hãy ghi nhớ 5 bí mật tài chính này của những người giàu có và rất giàu này nhé.

5 bí mật tài chính của người giàu để trở nên giàu có

Bí mật tài chính của người giàu
Bí mật tài chính của người giàu
  1. Bạn không nên chỉ dựa vào tiền lương của mình

Theo một báo cáo được The Guardian công bố vào năm 2018, khoảng 80% người Mỹ sống từ lương này sang lương khác.

Một người Mỹ điển hình kiếm được khoảng 44.500 đô la một năm, không quá xa so với con số trung bình 40 năm trước, nếu xét đến lạm phát. Nhìn vào bức tranh toàn cảnh xa hơn, nếu bạn dự định sống cuộc sống của mình phụ thuộc vào lương hàng tháng, rất có thể, nó sẽ không giúp bạn đi xa được.

Xem Thêm:  7 kiểu người nên tránh nếu muốn trở nên giàu có

Nếu bạn không thực hiện các bước bổ sung để đa dạng hóa thu nhập của mình, tình trạng tài chính của bạn sẽ bị trì trệ và sớm muộn gì cũng có thể thực hiện một động thái.

Một trong những bí quyết tài chính quan trọng của người giàu là tạo ra sự độc lập với tiền lương hàng tháng của bạn.

Hãy ngừng sống từ sống từ kỳ lương này đến kỳ lương tới

Dưới đây là cách tiết kiệm tiền từ lương.

Ngoài công việc 9h sáng tới 5h chiều hàng ngày, bạn nên tham gia vào các dự án hoặc kinh doanh khác không giới hạn mức lương cố định. Bằng cách này, bạn tạo cơ hội cho mình kiếm được nhiều hơn những gì bạn sẽ kiếm được từ việc làm của mình.

  1. Đầu tư càng sớm càng tốt!

Cho đến nay, đầu tư sớm là một trong những cách hiệu quả nhất để làm giàu. Nhưng, thật không may, rất nhiều người bị đe dọa bởi việc đầu tư.

Bên cạnh thực tế là họ không có thêm tiền để đầu tư, những khoản lời lớn và những phép tính phức tạp quá khó để theo kịp khiến họ thà nhún vai và lựa chọn tiết kiệm cho tương lai sau này.

Đầu tư có vẻ là một vấn đề “trưởng thành” – bắt đầu đầu tư. Nhưng trên thực tế, bạn làm càng sớm, nó sẽ càng được bổ ích.

Điều này đúng với rất nhiều tỷ phú thế kỷ như Scott Daniel Duncan và Tao Wang, họ không chỉ tận dụng tuổi trẻ của mình để tối đa hóa lợi nhuận từ việc đầu tư mà còn dành thời gian tìm hiểu và nắm vững xu hướng thị trường.

Bất kể tin tức nói gì về việc đầu tư vào một thời điểm nhất định tồi tệ như thế nào, hãy sống theo những gì tỷ phú và chuyên gia đầu tư người Mỹ Warren Buffet đã nói: “Thời điểm tốt nhất để đầu tư là khi thị trường mở cửa”.

Xem thêm: Các câu nói truyền cảm hứng trong cuộc sống

  1. Kiểm soát sự ham muốn

Thuật ngữ này đề cập đến việc bỏ chi tiêu cho một thứ gì đó thú vị vào lúc này để đạt được điều gì đó thú vị và bổ ích hơn vào thời điểm sau đó. Đó là sự kiểm soát ham muốn của bản thân.

Xem Thêm:  8 Bí mật hạnh phúc cho người nghèo thời gian

Theo số liệu do Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Mỹ (CFPB) công bố, trong số 10 nghìn tỷ USD khoản nợ của Mỹ năm 2018, 830 tỷ USD là khoản nợ thẻ tín dụng.

Điều này giải thích tại sao rất nhiều người Mỹ và thậm chí nhiều người trên toàn thế giới bị kìm hãm về tài chính bởi nợ.

Sống ngoài khả năng của mình là một điều nguy hiểm, và chi tiêu bốc đồng là một trong những cách có hại nhất mà bạn có thể làm tổn hại đến tài chính của mình – hậu quả của việc này có thể phải gánh chịu lâu dài.

Trên thực tế, điều này có thể có nghĩa là hủy thẻ tín dụng của bạn hoặc tránh sử dụng thẻ nếu đó không phải là vấn đề sinh tử. Cố gắng bỏ qua những kỳ nghỉ tốn kém, hoặc phá bỏ thói quen vung tiền vào những nhà hàng đắt tiền.

Kiểm soát sự ham muốn không chỉ áp dụng trong việc duy trì trạng thái tín dụng tốt mà còn trong việc tiết kiệm đủ tiền để đầu tư. Tiết kiệm 10 đô la hàng ngày có vẻ không phải là một vấn đề lớn, nhưng trong hơn một năm, bạn nhận được thêm 3,650 đô la tiền mặt – thật khó để kiếm được số tiền đó ngày nay?

Điểm mấu chốt của nguyên tắc này rút ra từ một câu nói cổ rằng: “Tiền tiết kiệm được là tiền kiếm được”.

  1. Thực hiện theo ý tưởng của bạn, làm việc trên tầm nhìn của bạn!

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người viết ra ý tưởng của họ trên một tờ giấy sẽ thành công hơn trong việc theo đuổi chúng. Điều này so với những người có những hiểu biết tuyệt vời nhưng chỉ để nó vụt tắt trong tâm trí của họ.

Hàng trăm tỷ phú xuất thân khiêm tốn như Mark Zuckerberg, Jack Ma và Michael Dell, sẽ cho bạn biết rằng hành động theo tầm nhìn của bạn và kiên trì theo đuổi điều bạn quan tâm là một trong những bí quyết tài chính cuối cùng của người giàu.

  1. Có được một người cố vấn tài chính tốt!

Không ai giỏi hoàn toàn về mọi thứ. Rất có thể, khi bạn thực hiện các dự án kinh doanh khác nhau về tài chính, bạn sẽ gặp phải nhiều khúc mắc bất ngờ.

Xem Thêm:  Lợi ích của việc xem phim hoạt hình đối với người lớn

Khi điều này xảy ra, các bài học từ kinh nghiệm rất có giá trị. Nếu bạn muốn biết cách trở nên giàu có và thành công, hãy tìm cho mình một người cố vấn tài chính tốt.

Ngay cả tỷ phú Bill Gates cũng cho rằng dựa vào một người bạn để xin lời khuyên kinh doanh không phải là một bước đi thông minh, bởi vì một người bạn sẽ chỉ nói cho bạn những gì bạn muốn nghe. Ngược lại, một cố vấn kinh doanh sẽ cho bạn biết chính xác những gì bạn cần biết.

Những doanh nhân và chuyên gia tài chính dày dạn kinh nghiệm và thành công có thể là những người có nguồn lực tuyệt vời. Họ có thể hướng dẫn bạn và giúp bạn không mắc phải những sai lầm tốn kém.

Kết

Mọi người đều biết điều đó! Những gì chúng ta nghĩ là bí mật tài chính của người giàu thật sự không hoàn toàn là bí mật. Tất cả các thông tin ở trên đều được công khai cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, không có hướng dẫn nào để trở thành triệu phú ngay lập tức. Nó với một người nhưng cũng không đảm bảo rằng nó sẽ hiệu quả với nhiều người.

Sự thật là, ngay cả các tỷ phú cũng sẽ nói với bạn rằng bí mật tài chính của người giàu vẫn là sự chăm chỉ và áp dụng khéo léo nguồn thông tin dồi dào và các chiến lược để đạt được mục tiêu của bạn.

Hãy lưu giữ các mẹo và thủ thuật tài chính được thảo luận ở trên khi bạn hành trình trở thành một trong những người chiếm một phần trăm thế giới!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

5 cách để tăng cường vitamin và chất chống oxy hóa cho cà phê của bạn

T3 Th5 24 , 2022
Bắt đầu ngày mới của bạn với một sự thúc đẩy Chắc hẳn bạn sẽ luôn quên uống vitamin hàng ngày. Nhưng có một thứ chúng ta không bao giờ quên. Vâng. Đó chính là tách cafe của bạn. Trên thực tế, một ngày của chúng ta sẽ không bắt […]
5 cách để tăng cường vitamin và chất chống oxy hóa cho cà phê của bạn - R 6 1