Kiểm soát mồ hôi trên khuôn mặt vào những ngày hè

Làm thế nào để hạn chế hoặc kiểm soát lượng mồ hôi ra quá nhiều trong những ngày hè nóng bức, đặc biệt là trên khuôn mặt lúc nào cũng ướt đẩm mồ hôi? Sau đây là một vài mẹo nhỏ để bạn đọc tham khảo:

Woman sweating after workout

Tránh cách thực phẩm cay, nóng, caffein

Bước đầu tiên để giảm mồ hôi mặt là tránh những thứ làm trầm trọng thêm nó. Ksenia Sobchak, một bác sĩ da liễu ở London cho biết: “Hạn chế ăn thức ăn cay, caffein hoặc rượu có thể làm giảm nhiệt do cơ thể tạo ra sau khi tiêu thụ những thức ăn này. Điều đó, có thể giảm thiểu đổ mồ hôi.

Vậy tại sao những món đồ này lại mang đến sức nóng? Theo Healthline, uống rượu có thể làm tăng nhịp tim và mở rộng các mạch máu trên da, điều này có thể gây ra mồ hôi. Caffeine, một chất kích thích, có tác dụng tăng nhịp tim tương tự. Thực phẩm cay, chẳng hạn như ớt, chứa một chất hóa học gọi là capsaicin, khiến cơ thể bạn cảm thấy ấm hơn, và bạn sẽ đổ mồ hôi để hạ nhiệt.

Bôi chất chống mồ hôi

Bạn nghĩ chất chống mồ hôi chỉ dành cho vùng nách của bạn?

Bác sĩ da liễu Allison Leer của Unity Skincare cho biết: “Một số người có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi sử dụng thuốc chống mồ hôi không kê đơn hoặc thuốc kê đơn được thiết kế đặc biệt cho da mặt.

Xem Thêm:  Những chất dinh dưỡng cần bổ sung khi bạn già đi

Leer giải thích, chất chống mồ hôi trên da mặt có chứa nhôm clorua hoặc nhôm chlorohydrate, có tác dụng thu nhỏ và bít lỗ chân lông để ngăn mồ hôi thoát ra ngoài. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng giải pháp này không dành cho tất cả mọi người và có thể kích động da nhạy cảm.

Giấy thấm dầu

Hãy luôn mang theo bên mình một hộp giấy thấm dầu vào những ngày nắng nóng. Khi cảm thấy mặt bạn xuất hiện mồ hôi, hãy lấy một tờ giấy thấm dầu để thấm khu vực ra mồ hôi.

Tuy nhiên, nếu bạn có một hoặc hai nốt mụn, “hãy sử dụng nhiều hơn một tờ cho mỗi vùng mặt để loại bỏ sự lây lan của mụn”

Tiêm Botox

Có lẽ bạn đã quen thuộc nhất với Botox vì tác dụng giảm nếp nhăn của nó. Tuy nhiên, nó cũng có thể giảm thiểu tiết mồ hôi. Shawnda Dorantes, APRN, FNP-C, y tá và người sáng lập Beauty Lounge Medical Spa cho biết: “Tiêm botox được sử dụng để giảm đáng kể hoạt động của các dây thần kinh tác động đến tuyến mồ hôi. Tất nhiên, khi bạn sử dụng Botox cho mồ hôi, cũng sẽ có những tác dụng phụ khác, chẳng hạn như tê liệt trán (điều tốt hay điều xấu tùy thuộc vào sở thích của bạn). Các mũi tiêm có thể giúp bạn không phải đối mặt với các triệu chứng đổ mồ hôi trong tối đa 12 tháng.

Xem Thêm:  Ngỡ ngàng 9 tác dụng của chôm chôm cho sức khỏe và sắc đẹp

Làm mát

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều chuyên gia của chúng tôi đã lưu ý rằng nó là một chú ý sau. Sobchak nói: “Tôi khuyên bạn nên giảm nhiệt độ phòng bằng cách sử dụng quạt hoặc điều hòa không khí. “Điều này giúp khuôn mặt luôn mát mẻ, giảm mồ hôi.”

Nếu không có máy điều hòa không khí, bạn nên sử dụng các sản phẩm làm mát khác, chẳng hạn như túi đá, nước lạnh và máy quạt cầm tay.

Vào ban đêm, hãy đổi ra giường thông thường bằng  một bộ khăn trải giường làm bẳng vải thoáng mát. Cách này cũng giảm thiểu được lượng mồ hôi đáng kể cho bạn.

Rate this post

Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Con lăn ngọc bích có thật sự tốt không?

T3 Th6 21 , 2022
Các beauty bloger thường nói rằng mát-xa mặt để làm thon gọn khuôn mặt của họ. Anar Mikailov, MD FAAD, bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận và là người sáng lập của Skintensive giải thích rằng con lăn ngọc bích giúp giảm da sưng húp và nới […]
con lăn ngọc bích