Khoa học lớp 4 Bài 61: Trao đổi chất ở thực vật

Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 122, 123 giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong Bài 61: Trao đổi chất ở thực vật của Chủ đề Thực vật và động vật.

Qua đó, sẽ giúp các em ôn tập, củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải Khoa học 4 thật thành thạo. Vậy mời các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của chiase24.com:

Giải bài tập Khoa học 4 Bài 61: Trao đổi chất ở thực vật

Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 122, 123

Liên hệ thực tế và trả lời

Trong quá trình sống, thực vật cần lấy vào và thải ra những gì?

Trao đổi chất ở thực vật 
Trao đổi chất ở thực vật 

Trả lời:

  • Trong quá trình sống, cây thường xuyên phải lấy từ môi trường: các chất khoáng có trong đất, nước, khí các-bô-níc, khí ô-xi.
  • Trong quá trình hô hấp, cây thải ra môi trường khí các-bô-níc, hơi nước, khí ô-xi và các chất khoáng khác.

Quan sát và trả lời

Kể những dấu hiệu bên ngoài của sự trao đổi chất giữa thực vật và môi trường.

Trao đổi chất ở thực vật
Trao đổi chất ở thực vật

Trả lời:

Cây cũng lấy khí ô-xi và thải ra khí các-bô-níc như người và động vật. Cây đã lấy khí ô-xi để phân giải chất hữu cơ, tạo ra năng lượng cung cấp cho các hoạt động sống của cây, đồng thời thải ra khí các-bô-níc. Cây hô hấp suốt ngày đêm. Mọi cơ quan của cây (thân, rễ, lá, hoa, quả, hạt) đều tham gia hô hấp và trao đổi khí trực tiếp với môi trường bên ngoài.

Xem Thêm:  Giáo án trọn bộ môn Lịch sử và Địa lý lớp 4 và 5

Sự trao đổi thức ăn ở thực vật chính là quá trình quang hợp. Dưới ánh sáng Mặt Trời để tổng hợp các chất hữu cơ như chất đường, bột từ các chất vô cơ: nước, chất khoáng, khí các-bô-níc để nuôi cây.

5/5 - (793 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về sức mạnh của sự tử tế (Dàn ý + 17 mẫu)

T6 Th2 18 , 2022
Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về sức mạnh của sự tử tế gồm dàn ý chi tiết, cùng 17 bài văn mẫu, giúp các em học sinh lớp 9 tham khảo, tích lũy vốn từ để viết văn nghị luận xã hội ngày càng hay hơn, để […]
Văn mẫu lớp 9: Nghị luận xã hội về sức mạnh của sự tử tế (Dàn ý + 17 mẫu) - van mau lop 9 nghi luan xa hoi ve suc manh cua su tu te dan y 17 mau 156980