Khoa học lớp 4 Bài 28: Bảo vệ nguồn nước – Giải bài tập Khoa học lớp 4 trang 58

Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 58, 59 giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong Bài 28: Bảo vệ nguồn nước của Chủ đề Vật chất và năng lượng.

Qua đó, sẽ giúp các em ôn tập, củng cố các dạng bài tập, rèn luyện kỹ năng giải Khoa học 4 thật thành thạo. Vậy mời các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của chiase24.com:

Giải bài tập Khoa học 4 Bài 28: Bảo vệ nguồn nước

Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 58, 59

Liên hệ thực tế và trả lời

Để bảo vệ nguồn nước, bạn, gia đình và địa phương của bạn nên và không nên làm gì?

Bảo vệ nguồn nước
Bảo vệ nguồn nước

Bảo vệ nguồn nước
Bảo vệ nguồn nước

Trả lời:

+ Hình 1: Vẽ biển cấm đục phá ống nước. Việc làm đó nên làm, vì để tránh lãng phí nước và tránh đất, cát, bụi hay các tạp chất khác lẫn vào nước sạch gây ô nhiễm nguồn nước.

+ Hình 2: Vẽ 2 người đổ rác thải, chất bẩn xuống ao. Việc làm đó không nên vì làm như vậy sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, động vật sống ở đó.

+ Hình 3: Vẽ một sọt đựng rác thải. Việc làm đó nên làm, vì nếu rác thải vứt bỏ không đúng nơi quy định sẽ gây ô nhiễm môi trường, chất không sử dụng hết sẽ ngấm xuống đất gây ô nhiễm nước ngầm và nguồn nước.

Xem Thêm:  Chính tả bài Trên đường mòn Hồ Chí Minh trang 19

+ Hình 4: Vẽ sơ đồ nhà tiêu tự hoại. Việc làm đó nên làm, vì như vậy sẽ ngăn không cho chất thải ngấm xuống đất gây ô nhiễm mạch nước ngầm.

+ Hình 5: Vẽ một gia đình đang làm vệ sinh xung quanh giếng nước. Việc làm đó nên làm, vì làm như vậy không để rác thải hay chất bẩn ngấm xuống đất gây ô nhiễm nguồn nước.

+ Hình 6: Vẽ các cô chú công nhân đang xây dựng hệ thống thoát nước thải. Việc làm đó nên làm, vì trong nước thải có rất nhiều chất độc và vi khuẩn, gây hại nếu chúng chảy ra ngoài sẽ ngấm xuống đất gây ô nhiễm nguồn nước.

Vẽ

Vẽ hoặc sưu tầm tranh cổ động tuyên truyền bảo vệ nguồn nước.

5/5 - (381 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Khoa học lớp 4 Bài 27: Một số cách làm sạch nước

T6 Th2 18 , 2022
Giải bài tập SGK Khoa học 4 trang 56, 57 giúp các em học sinh lớp 4 tham khảo, nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong Bài 27: Một số cách làm sạch nước của Chủ đề Vật chất và năng lượng. Qua đó, sẽ giúp các em ôn […]
Lọc nước