Insight là gì? Một số yếu tố ảnh hưởng đến xác định insight khách hàng

Quan sát và thấu hiểu những hành vi của khách hàng,tổng hợp chúng để biến thành những thông tin của chiến dịch quảng cáo marketing thu hút người tiêu dùng. Đây là điều mà insight đang hướng tới và quả thật không phải là điều dễ dàng. Vậy Insight là gì? Insight đóng vai trò quan trọng như thế nào? Hôm nay chiase24.com sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Insight là gì?

Inside hay còn được gọi là customer insight, đây là một sự thật diễn giải về hành vi và xu hướng của khách hàng. Thông qua insight, khách hàng sẽ hứng thú với thương hiệu sản phẩm của bạn hơn, mong muốn được trải nghiệm sản phẩm hơn. Insight là cách khơi gợi những sự thật có sẵn trong khách hàng nhưng chưa được khai thác hiệu quả. Để làm tốt được điều này, chúng ta có thể thu thập insight thông qua data. Từ đó làm căn cứ để đưa ra những chiến dịch cải thiện chất lượng sản phẩm hay dịch vụ, nhằm thu hút lượng khách hàng tiềm năng. Một khi có Chiến lược insight thành công thì độ uy tín của thương hiệu cũng như doanh thu bán hàng sẽ tăng lên rất nhiều.

insight là gì
Insight là gì?

Hiểu một cách đơn giản hơn, insight có nghĩa là những suy nghĩ, mong muốn sâu bên trong khách hàng, ảnh hưởng đến những quyết định mua hàng của khách hàng. Customer insight luôn được coi là ý tưởng quan trọng của chiến dịch marketing. Việc hưởng đến insight giúp doanh nghiệp tìm kiếm được những nhu cầu ẩn giấu của người tiêu dùng. Đây là một trong những điểm đặc biệt khiến khách hàng ủng hộ sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Xem Thêm:  ABS là gì? Các bộ phận của hệ thống phanh ABS

Những điểm đặc trưng của insight và customer insight

Cần quá trình tìm hiểu

Việc tìm kiếm customer insight đòi hỏi cần phải có quá trình. Đó không phải là một sự thật hiển nhiên. Bạn cần phải theo dõi khách hàng, quan sát khách hàng, tìm kiếm ra những lý do và động lực để xuất hiện hành vi của người tiêu dùng. Đây là điểm đặc biệt quan trọng trong việc tìm kiếm insight chất lượng, phục vụ cho quá trình marketing hiệu quả.

Khả năng phân tích

insight là gì
Những điểm đặc trưng của insight và customer insight

Hoạt động marketing đem lại rất nhiều những data hữu ích về khách hàng. Tất cả những thông tin này đều là sự thật về khách hàng, tuy nhiên nếu chỉ có núi thông tin sơ sài như thế này, thì hoàn toàn không có ý nghĩa gì để đem lại một insight chất lượng. Do vậy, nhiệm vụ của marketer lúc này là phân tích và tổng hợp dữ liệu để biến chúng trở nên cần thiết trong việc tìm kiếm insight biến thành hành động cụ thể.

Đưa ra hành động thực tế

Bản chất của insight là phải có khả năng kiểm chứng được và có thể áp dụng được. Vì vậy, inside phải đảm bảo độc đáo, thu hút để biến chúng trở thành hành động cụ thể khách hàng, là động lực khiến khách hàng tương tác với chiến dịch marketing.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến xác định insight khách hàng

Chất lượng dữ liệu data

Nguồn số liệu đóng vai trò rất quan trọng trong việc phân tích insight khách hàng. Nguồn số liệu có chất lượng tốt, sẽ khiến quá trình phân tích insight đúng hướng. Mọi kết luận sau cùng về phân tích mới đem lại ý nghĩa cho hoạt động marketing và doanh nghiệp.

Xem Thêm:  Xin visa đi Đức mất bao lâu? Hồ sơ xin visa đi Đức có những gì?

Nguồn nhân lực

insight là gì
Một số yếu tố ảnh hưởng đến xác định insight khách hàng

Doanh nghiệp cần phải sở hữu một đội ngũ phân tích số liệu tốt. Yếu tố này cũng quan trọng không kém so với chất lượng số liệu. Một đội ngũ nhân lực chất lượng sẽ đưa ra được những những kết luận phân tích, insight thực sự có ý nghĩa thay vì những con số khô khan.

Khảo sát thị trường

Bản chất của insight là tìm kiếm những mong muốn sâu bên trong khách hàng. Bởi vậy mà doanh nghiệp cần thực hiện những bài nghiên cứu khảo sát để tìm ra những mong muốn ấy. Đây là cách để bạn thu thập được những động lực khiến khách hàng xuất hiện hành vi.

Insight và market research có giống nhau không?

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa insight và market research (khảo sát thị trường)

Khảo sát thị trường là việc thu thập thông tin về khách hàng, về thị trường. Bao gồm những thông tin: nhu cầu thị trường, quy mô, đối thủ cạnh tranh, đối tượng khách hàng… Tuy nhiên trong insight cũng bao gồm những hoạt động tương tự, nhưng nó hướng đến việc gợi ý những hành động có thể thúc đẩy sự tăng trưởng doanh nghiệp. Hiểu theo cách khác, insight vừa cung cấp số liệu vừa giải thích doanh nghiệp cần làm gì

Sự khác biệt giữa hai khái niệm này mà chúng ta có thể thấy rõ, đó là, market research giải thích thị trường và khách hàng là ai. Trong khi insight sẽ giải thích tại sao khách hàng lại thực hiện những hành vi ấy trên thị trường. Hai hoạt động này rất cần thiết trong quá trình marketing của doanh nghiệp. Phối hợp thực hiện hai quá trình này tốt sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao được sự hài lòng, và tương tác của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Xem Thêm:  Học bổ túc mất bao lâu? Bằng bổ túc có giá trị như bằng chính quy không?

Tìm kiếm nhu cầu và mong muốn tiềm ẩn của khách hàng luôn là những gì mà insight đang thực hiện. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về insight và yếu tố ảnh hưởng đến insight trong marketing doanh nghiệp. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Ctr là gì? Một số cách làm gia tăng tỷ lệ Ctr

5/5 - (668 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

9 thương hiệu balo nổi tiếng trong và ngoài nước - có thể bạn chưa biết

T5 Th8 8 , 2019
Chọn các hãng balo nổi tiếng được ví như lựa chọn an toàn với nhiều sản phẩm độc đáo nhất cho người dùng. Trên thị trường có nhiều hãng nổi tiếng và tiêu biểu phải kể đến 9 thương hiệu sau đây ai yêu balo cần biết. Những thương hiệu […]
công ty may balo túi xách Hợp Phát