Hoạt động trải nghiệm 6: Truyền thống trường em

Giải bài tập SGK Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 trang 7 sách Kết nối tri thức với cuộc sống giúp các em học sinh lớp 6 xem gợi ý giải các câu hỏi Bài 2: Truyền thống trường em của Chủ đề 1: Em với nhà trường.

Qua đó, các em sẽ biết cách trả lời 2 hoạt động của bài 2 chủ đề 1 trong sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6. Đồng thời, cũng giúp thầy cô tham khảo để soạn giáo án cho học sinh của mình theo chương trình mới. Mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của chiase24.com:

Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp 6 bài 2: Truyền thống trường em

Hoạt động 1: Tham quan truyền thống nhà trường

❓Tham quan phòng truyền thống để tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường?

Trả lời:

  • Tham quan phòng truyền thống của nhà trường dưới sự hướng dẫn của thầy cô
  • Khi đi tham quan nhớ mang theo giấy, bút để ghi nhớ những sự kiện dấu mốc quan trọng của nhà trường.
  • Có thể viết những bài cảm nhận về trường sau khi tham quan

Hoạt động 2: Viết bài giới thiệu về truyền thống nhà trường

❓Thảo luận và viết bài giới thiệu về truyền thống nhà trường

  • Giới thiệu truyền thống trường em?
  • Chia sẻ những việc em cần làm để góp phần xây dựng, phát huy truyền thống nhà trường
Xem Thêm:  Viết 1 đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh về bộ phim Doraemon (3 Mẫu)

Chuẩn bị cho phần giới thiệu ở buổi sinh hoạt lớp.

Trả lời:

Giới thiệu về trường THCS Triệu Đông – Quảng Trị

Tháng 8 năm 1977 trường cấp 1-2 xã Triệu Đông được thành lập. Qua bao đổi thay theo sự phát triển chung của ngành Giáo dục với những mốc thời gian và tên gọi khác nhau, nay mái trường THCS Triệu Đông uy nghiêm soi mình bên dòng sông Vĩnh Định để không ngừng vươn lên và phát triển.

Mái trường này với bao thế hệ thầy, cô giáo và học sinh nối tiếp nhau tô thắm thêm truyền thống hiếu học, học giỏi ngay tại làng quê đã sinh ra cố Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Lê Duẩn, cố Phó Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam Trần Quỳnh cùng nhiều cán bộ cao cấp khác. Đến nay, trên quê hương Triệu Đông có biết bao thế hệ nhà Giáo đã trở thành những nhà quản lý Giáo dục xuất sắc, những Giáo sư, Tiến sỹ giảng dạy ở các trường đại học trong cả nước. Cũng từ mái trường này đã có nhiều thế hệ học sinh thành đạt trên con đường công tác và lập nghiệp ở khắp mọi miền đất nước.

Nối tiếp truyền thống, những nhà Giáo của trường THCS Triệu Đông hiện nay đã không ngừng vươn lên và cùng nhau thi đua “Hai tốt” sôi nổi với tấm lòng và trách nhiệm “Tất cả vì học sinh thân yêu – Vì mái trường thân yêu”. Điều đó đã được khẳng định qua chất lượng giáo dục hàng năm mà nhà trường đạt được với những kết quả năm sau cao hơn năm trước. Trường có nhiều học sinh dự thi đạt giải học sinh Giỏi cấp Tỉnh, cấp Huyện và luôn luôn đứng tốp đầu của các trường THCS trong huyện. Chất lượng thi vào các trường THPT công lập đạt tỷ lệ cao nhất, nhì và ổn định trong nhiều năm liền. Cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học ngày một khang trang, hoàn thiện. Cảnh quan nhà trường luôn luôn “Xanh – Sạch – Đẹp” đáp ứng được các tiêu chí “xây dựng trường học thân thiện”. Đội ngũ Sư phạm nhà trường với nhiều Giáo dạy giỏi các cấp đã không ngừng vươn lên và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tất cả đã tạo nên thành tích chung để trường đạt Chuẩn Quốc gia năm 2006 và nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp Cơ sở và cấp Tỉnh.

Xem Thêm:  Hoạt động trải nghiệm 6: Em làm việc nhà - Trải nghiệm hướng nghiệp lớp 6 trang 30 sách Kết nối tri thức với cuộc sống

Duy trì và không ngừng phấn đấu, Trường THCS Triệu Đông tiếp tục ghi thêm những thành tích để góp chung vào phong trào Giáo dục Triệu Phong nói chung và Giáo dục xã Triệu Đông nói riêng trên chặng đường đổi mới hôm nay.

5/5 - (450 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về hi vọng (9 mẫu)

T5 Th2 17 , 2022
Viết đoạn văn nghị luận về hy vọng gồm 9 đoạn văn mẫu hay, ấn tượng nhất được chúng tôi tổng hợp từ các bài làm đạt điểm cao. Thông qua 9 đoạn văn về sức mạnh của niềm hi vọng giúp các bạn học sinh lớp 12 có thêm […]
Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về hi vọng (9 mẫu) - van mau lop 12 doan van nghi luan ve hi vong 9 mau 168157