Hạt dẻ Sapa món đặc sản nức tiếng của Lào Cai

Hạt dẻ Sapa là món đặc sản nức tiếng của Lào Cai rất ngon và bổ dưỡng. Nào các bạn hãy cùng chiase24.com cùng tìm hiểu đôi nét về hạt dẻ SaPa Lào Cai qua bài viết sau nhé!

Hạt dẻ Sapa món đặc sản nức tiếng của Lào Cai

Hạt dẻ Sapa

Cây dẻ Sapa, Lào Cai hay còn gọi là dẻ ván:

Thích hợp với khí hậu lạnh, địa hình sư­ờn đồi dốc,đất nư­ơng rẫy cũ…, chỉ cần có tầng dày, tơi xốp, thoát nư­ớc tốt là cây dẻ có thể sinh trưởng tốt.

Nhờ điều kiện khí hậu lạnh cùng với thổ nhưỡng trời ban nên cây hạt dẻ ở đây nhiều và rất ngon. Chỉ cần đỗ xe bên đường, đi vào vài chục mét là bạn có thể thăm quan những vườn hạt dẻ, cây dẻ sai trĩu quả, lá to, tán rộng và đặc biệt thơm ngon.

Vườn hạt dẻ được người dân nơi đây trồng rất khéo léo nên đều, thẳng tắp nhìn giống vườn cao su. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi đi dưới những tán cây dẻ mát lành, với hương thơm ngát.

Quả dẻ Sapa Lào Cai:

Quả dẻ nhìn như quả chôm chôm dại. Mỗi quả chứa 3 đến 4 hạt. Khoảng đầu đông cuối thu tầm tháng 10,11 là quả dẻ chín rụng rơi đầy mặt đất. Khi ấy hạt dẻ mới đủ độ ngọt bùi. Gai hạt dẻ rất sắc nên phải gắp bằng que tre.

Xem Thêm:  Sườn rim coca đậm đà, cực đưa cơm cho bữa cơm chiều

Có nhiều cách để chế biến hạt dẻ. Vỏ hạt dẻ rất cứng nên muốn nó chín cần phải luộc kỹ, sau đó đem rang lên cho đến khi hạt dẻ dậy mùi thơm béo ngậy. Sau đó có thể thưởng thức thành quả. Có thể xay bột hạt dẻ làm nhân bánh thay bột đậu xanh, rất ngon mà lạ miệng.

Hạt dẻ nướng

Hạt dẻ nướng

Hạt dẻ bày bán ở chợ Sapa thành phố Lào Cai. Hạt dẻ rang là món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn và thú vị khi trời se lạnh. Cầm trong tay một nắm hạt dẻ Sapa rang nóng hổi, hít mùi hương thơm ngát nồng nàn béo ngậy vào một đêm trời trở rét mới cảm nhận được hết cái thú của món ăn dân dã này.

Vì vậy có dịp lên Sapa bạn nhớ thưởng thức món hạt sẻ này và mua về làm quà cho người thân nhé!

5/5 - (483 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Rượu San Lùng món đặc sản Lào Cai

T7 Th12 25 , 2021
Rượu San Lùng là món đặc sản của người Dao sống tại núi Pò Sèn ( Tên một ngọn núi – Huyện bát Xát) Lào Cai truyền tụng rằng rượu San Lùng là rượu của trời. Nào các bạn hãy cùng chiase24.com tìm hiểu đôi nét về món rượu San […]
Rượu San Lùng món đặc sản Lào Cai