Grab là gì? Các dịch vụ được cung cấp trên ứng dụng grab

Ứng dụng cung cấp dịch vụ vận chuyển và đi lại grab xuất hiện trong một vài năm trở lại đây không còn quá xa lạ đối với mọi người. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều hình ảnh những những chiếc áo đồng phục màu xanh lá cây grab được gọi bằng những cái tên quen thuộc như GrabTaxi hay grabbike. Vậy grab là gì? Hôm nay chiase24.com sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Grab là gì?

Grab là công ty công nghệ chuyên trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận chuyển và đi lại tại hầu hết các quốc gia Đông Nam á trong đó có Việt Nam. Grab còn được gọi với cái tên quen thuộc đó là xe ôm công nghệ. Không thể phủ nhận được sự xuất hiện của loại hình công nghệ này đã giải quyết được đáng kể tình trạng quá tải bởi các phương tiện giao thông tại các thành phố lớn. Bạn có thể di chuyển nhanh chóng hơn so với taxi, nhưng lại vô cùng đảm bảo so với xe ôm truyền thống.

Grab là gì?
Grab là gì?

Grab xâm nhập vào thị trường Việt Nam cùng thời với uber, cách hoạt động mô hình kinh tế tương tự như uber. Hoạt động ban đầu chủ yếu của grab đó là với xe ô tô. Tuy nhiên với tình trạng quá tải phương tiện giao thông như ở Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực thì grab đã triển khai thêm dịch vụ grabbike để thu hút người sử dụng. Grab hiện đang phát triển ở 8 quốc gia và 195 thành phố thuộc Đông Nam á. Ứng dụng di động cuộc công nghệ này đã có tới 90 triệu thiết bị sử dụng, năm triệu người sử dụng hàng ngày, 1,1 triệu tài xế và chiếm tới 95% thị trường xe ôm công nghệ trên toàn thế giới.

Xem Thêm:  iCloud là gì? Một số tính năng tiện ích của iCloud

Các dịch vụ được cung cấp trên ứng dụng grab.

Ứng dụng grab cho phép người dùng sử dụng trên nền tảng di động. Bạn có thể tùy ý sử dụng ứng dụng để đặt xe, nhập điểm đón và điểm đến, sau đó ứng dụng sẽ tự động hiển thị cước phí. Tiếp đến grab sẽ liên kết những tài xế gần nhất khu vực của bạn. Công việc tiếp theo đó là đặt xe và đợi tài xế đến đón. Grab sẽ giúp kết nối các tài xế đang có nhu cầu muốn kiếm thêm thu nhập với khách hàng đang có nhu cầu đi lại để tạo thuận lợi cho cả hai bên. Ứng dụng này góp phần giải quyết được tình trạng giao thông tại Việt Nam khi ngày càng nhiều phương tiện tham gia.

Đến với thị trường Việt Nam, grab đã mở rộng các dịch vụ của mình, không chỉ có dịch vụ vận chuyển hành khách thông thường. Giờ đây bạn có thể sử dụng các dịch vụ mới của grab như grab đi tỉnh, grabexpress, grab food, grabHour bên cạnh các dịch vụ truyền thống như grabbike, grab car hay grab taxi.

-Grabbike là chức năng tích hợp ứng dụng của cáp kết nối giữa khách hàng có nhu cầu đi lại và tài xế xe ôm. Phương tiện di chuyển đó là xe máy.

grab là gì
Các dịch vụ được cung cấp trên ứng dụng grab.

-Grabcar là dịch vụ kết nối giữa cá nhân có xe hơi và khách hàng muốn di chuyển bằng xe hơi. Phương tiện di chuyển đó là xe ô tô.

Xem Thêm:  JavaScript là gì? Ứng dụng cơ bản của JavaScript

-Grab taxi là dịch vụ kết nối các tài xế taxi của các hãng taxi Việt Nam với khách hàng có nhu cầu đặt xe di chuyển, nó cũng giống tương tự với grabcar. Những dịch vụ này bao gồm cả các loại xe dưới 9 chỗ ngồi, tính cước tính theo đồng hồ điện tử. Phương tiện di chuyển là xe taxi

-Grab đi tìm là dịch vụ grabcar hai chiều cho phép bạn di chuyển đến những nơi xa cả đi và về trong ngày.

-Grab express là dịch vụ giao hàng nhanh trong nội thành, dịch vụ này nhằm mang lại thu nhập thêm cho tài xế cũng như phục vụ nhu cầu giao hàng vô cùng lớn từ khách hàng.

-Grab food và dịch vụ giao đồ ăn qua ứng dụng grab. Các cửa hàng sẽ được liên kết với grab, danh sách này sẽ được hiển thị lên trên ứng dụng với thực đơn đăng ký. Tài xế grab sẽ thực hiện mua đồ ăn thức uống mà giao cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

grab là gì2
Các dịch vụ được cung cấp trên ứng dụng grab.

-GrabHour là dịch vụ đặt xe riêng và tính cước phí theo giờ. Dịch vụ này giúp bạn có thể di chuyển linh động giữa các địa điểm, nhưng vẫn có thể dự tính được số tiền phải bỏ ra.

-Grab pay là dịch vụ thanh toán trên ứng dụng grab bằng thẻ tín dụng, cũng giống như thẻ credit hay debit MasterCard. Dịch vụ này cho phép bạn không cần đem theo tiền mặt hoặc phải chuẩn bị tiền lẻ để đưa cho tài xế mà sử dụng trực tiếp dịch vụ grab pay để thay thế. Vào tháng 10/2018, grab đã chính thức ra mắt ví điện tử grabPay by Moca trên ứng dụng grab thay thế cho dịch vụ grabPay, giúp khách hàng có thể nạp tiền vào và sử dụng để thanh toán các dịch vụ.

Xem Thêm:  TeamViewer là gì? Ưu điểm nổi bật của ứng dụng TeamViewer

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về ứng công nghệ trong vận chuyển hiện nay. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Blog là gì? Giới thiệu một số kỹ thuật viết blog hiệu quả

5/5 - (499 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

GMO là gì? Những tác động tích cực và tiêu cực của sinh vật biến đổi gen tới hệ sinh thái tự nhiên

T6 Th10 4 , 2019
GMO hay còn gọi là sinh vật biến đổi gen, đây được coi là thành tựu khoa học lớn của nhân loại trong việc làm đa dạng và phong phú hơn nguồn gen động thực vật trên hành tinh. Vậy GMO là gì? Những tác động tích cực và tiêu […]
GMO là gì?