Google AdSense là gì? Cách tăng thu nhập từ google AdSense

Google AdSense là một dịch vụ do chính Google cung cấp. Hầu hết các trang web hay blog đều có thể đăng ký vào chương trình này. Rất nhiều trang web sử dụng AdSense nhằm mục đích kiếm tiền từ nội dung của nó và luôn luôn nỗ lực để tăng thu nhập từ AdSense. Vậy google AdSense là gì? Hôm nay Viknews Việt Nam sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Google AdSense là gì?

Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của chính Google cung cấp. Theo đó, chủ sở hữu trang web hay blog đều có thể đăng ký vào chương trình quảng cáo trực tuyến AdSense của Google. Hình thức quảng cáo có thể dưới dạng văn bản, hình ảnh, hoặc cả video trên trang web của mình. Google sẽ làm nhiệm vụ điều phối quảng cáo, tạo ra lợi nhuận trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú nhấp chuột.

Google AdSense là gì?
Google AdSense là gì?

Google đã sử dụng công nghệ tìm kiếm của mình để đưa ra các đường dẫn quảng cáo tương thích với nội dung, tương thích với nơi ở của người truy cập, ngôn ngữ cùng nhiều các yếu tố khác nhau khi sử dụng AdSense. Google AdSense đã trở thành dịch vụ quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất, bằng việc hòa hợp với nội dung quảng cáo với nội dung trang web. Phương tiện quảng cáo này có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với hình thức dùng banner vẫn phổ biến trước đó. Không những thế, vị trí đặt các link quảng cáo của google AdSense cũng không gây ra nhiều sự khó chịu đối với người truy cập giống như banners.

Xem Thêm:  Developer là gì? Tố chất của một developer trong thời đại công nghệ 4.0

Cách tăng thu nhập từ google AdSense

Hiện nay có rất nhiều trang web sử dụng Adsense để kiếm tiền từ nội dung đó. Các trang web này luôn luôn nỗ lực để gia tăng thu nhập từ AdSense. Bạn có thể tham khảo bằng ba cách dưới đây:

Sử dụng nhiều loại kỹ thuật khác nhau để tạo ra lượng thông tin chuyển đến và chuyển đi từ trang web của họ bằng quảng cáo trên mạng.

Xây dựng những nội dung có giá trị trên trang web nhằm tạo sức hút đối với các quảng cáo Adsense, giúp mang lại nhiều lợi nhuận hơn khi người dùng click lên đó hoặc là hover qua ads.

Google AdSense là gì?
Cách tăng thu nhập từ Google AdSense

Tác dụng nhiều hình thức mới lạ để kích thích người sử dụng truy cập lên đường dẫn quảng cáo. Tuy nhiên bạn nên chú ý một điều rằng, google không cho phép dùng quảng cáo adsense với dòng chữ có nội dung tương tự như hãy nhấp lên quảng cáo của tôi, nhằm mục đích gia tăng số lần nhấp trên tài khoản adsense. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các câu như “sponsored links” hay “advertisements”

Google sẽ lấy nguồn từ chương trình AdWords để chi trả cho người dùng AdSense. Cơ chế tính tiền đăng quảng cáo đối với người dùng AdWords hơi phức tạp, dựa trên một kiểu đấu giá kín.

Điều kiện đăng ký google AdSense

Để đăng ký được quảng cáo google AdSense, điều kiện bắt buộc đó là bạn phải có sẵn một website, sở hữu một lượng traffic nhất định. Sau khi đã đầy đủ hai yếu tố này bạn có thể đăng ký google AdSense và được xét duyệt là đã hoàn thành.

Xem Thêm:  Blockchain là gì? Nền tảng công nghệ chuỗi khối blockchain

Nếu bạn chưa có trang web nào cả mà vẫn cố tình thực hiện đăng ký google AdSense thì điều này không có nghĩa lý gì hết. Thay vào đó, hãy cố gắng tạo dựng cho mình một website chất lượng rồi hãy nghĩ đến việc kiếm tiền với google AdSense. Việc tạo dựng website không hề khó, bạn nên sử dụng wordpress để làm. WordPress có giao diện đơn giản, miễn phí, rất phù hợp cho các trang blog.

Bên cạnh đó, google yêu cầu trang web của bạn phải được xây dựng trên chính nội dung bạn tạo ra chứ không được copy từ những nguồn khác nhau. Nói chung là muốn kiếm tiền trên google AdSense, bạn cần phải có một chiến lược cụ thể bởi vì hiện tại quá trình xét duyệt của google AdSense khá gắt. Nếu nội dung website không đảm bảo thì tỉ lệ bị từ chối là rất cao.

Các yếu tố tác động đến quá trình xét duyệt google AdSense

Ngoài những tiêu chí đã được kể nhiều ở trên, google còn bổ sung được yêu cầu về chính sách như sau:

  • Từ chối đối với các trang web có nội dung dành cho người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc….
  • Nội dung thông tin liên quan về hàng giả? Hàng nhái, vi phạm nội dung, bản quyền nội dung, copy nội dung từ các trang web khác, nội dung spam…
  • Nội dung trên website phải hướng tới người tiêu dùng, mục đích đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
Xem Thêm:  Google analytics là gì? Tính năng và các dạng báo cáo của Google analytics
google ads
Các yếu tố tác động đến quá trình xét duyệt google AdSense
  • Không có những nội dung hoặc dòng chữ khuyến khích người dùng click vào quảng cáo.
  • Đảm bảo chất lượng trang đích và thời gian tải trang.
  • Đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, chính sách cookies…
  • Không điều hướng người dùng tới các trang web không mong muốn, direct đến đường link tải xuống phần mềm độc hại…

Google AdSense là công cụ kiếm tiền online hiệu quả dành cho mọi website. Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về google AdSense. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Design pattern là gì? Lợi ích khi sử dụng design pattern

5/5 - (738 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Tổng hợp các hình ảnh về mẹ đẹp nhất mang nhiều ý nghĩa

T4 Th9 18 , 2019
Ai trong chúng ta trên đời này đều được mẹ sinh ra, mẹ nuôi nấng, quan tâm, chăm sóc và răng dạy chúng ta nên người. Công lao của cha mẹ bằng trời bằng bể mà chúng ta không bao giờ có thể đền đáp được. Sắp 20-10 là ngày […]
Tổng hợp các hình ảnh về mẹ cảm động đẹp nhất