Mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm tại địa phương chuẩn nhất

Giấy xác nhận hạnh kiểm là một phần không thể thiếu được trong hồ sơ xin việc của bạn do yêu cầu của các công ty ngày càng cao về vấn đề tình trạng tiểu sử trước kia. Tuy nhiên, Mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm không phải ai cũng biết và có thể hoàn thành một cách chính xác. Hôm nay, chiase24.com sẽ giới thiệu tới bạn mẫu giấy này và cách điền thông tin chuẩn xác nhất nhé!!!!

Giấy xác nhận hạnh kiểm là gì?

Giấy xác nhận hạnh kiểm là loại giấy xác nhận công dân trong quá trình sinh sống tại địa phương có chấp hành đúng theo pháp luật hay không? Đã từng có tiền án tiền sự hay chưa? Mẫu giấy này thường được cấp cho từng cá nhân khi có nhu cầu xin xác nhận của địa phương.

giấy xác nhân hạnh kiểm
Giấy xác nhân hạnh kiểm

Như đã nói ở trên, vì yêu cầu hồ sơ công việc của các công ty, doanh nghiệp ngày càng cao nên việc mẫu giấy này cần yêu cầu có trong hồ sơ xin việc là điều không thể tránh khỏi. Một người ứng tuyển vào vị trí bảo vệ thì trong mẫu giấy xác nhận này không thể tồn tại nhận xét đã từng có tiền án trộm cắp, nghiện ngập trước đó. Đây cũng là một cách để các công ty đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực tại đơn vị của mình. Hay khi làm hồ sơ học tập thì các học sinh, sinh viên cũng cần yêu cầu có loại giấy này để nhà trường xem xét có phương hướng quản lí cho phù hợp.

Xem Thêm:  Fullbox là gì? Hàng Fullbox có thực sự tốt hay không?

Có thể xin mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm tại đâu?

giấy xác nhận hạnh kiểm
Giấy xác nhận hạnh kiểm bổ sung vào hồ sơ xin việc

Đây là một câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc. Thông thường, mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm được công an địa phương cung cấp cho cá nhân mà đơn vị quản lí. Công an địa phương có thể là công an xã, phường hoặc thị trấn. Các cá nhân đến xin giấy tiến hành điền đầy đủ vào hồ sơ, và nêu những tiền sử nổi bật trong thời gian sinh sống tại đây. Nếu đơn vị công an địa phương quản lí thấy những lời khai trên hoàn toàn đúng đắn, sẽ cho dấu xác nhận và chữ kí của người chịu trách nhiệm trực tiếp.

Mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm

Mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm gồm có 3 phần bao gồm: Phần chung, phần khai báo bản thân, phần khai báo quá trình sinh sống nơi cư trú và chữ kí đóng dấu.

Cách viết giấy xác nhận hạnh kiểm chuẩn nhất.

Phần chung

Phần này đều giống nhau giữa các cá nhân bao gồm: quốc hiệu, tiêu ngữ, tên văn bản: Đơn xin xác nhận hạnh kiểm.

Đó là những phần cơ bản bắt buộc phải có, sau đó là thông tin kính gửi, thường là kính gửi công an xã (phường, thị trấn,…), Quận (huyện), Tỉnh(thành phố) nơi bạn sinh sống.

Sau khi điền hết thông tin này là bạn đã xong phần thứ nhất.

GIẤY XÁC NHẬN HẠNH KIỂM
Phần khai báo chung giấy xác nhận

Phần khai báo bản thân

Phần này yêu cầu người khai báo trình bày rõ ràng và chính xác các thông tin cơ bản của mình. Những thông tin này bao gồm: Tiếp theo là phần tên của người khai báo, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân cùng với đó là ngày cấp, nơi cấp có ghi rõ trên giấy tờ này, hộ khẩu thường trú (nơi người khai báo đăng kí trong hộ khẩu thường trú).

Xem Thêm:  Làm thế nào để phân biệt một cô nàng Fem, Sb, Trans, Bi, Tom?

Phần khai báo quá trình sinh sống và chữ kí đóng dấu cơ quan

Phần này người khai báo nên trình bày rõ ràng và mạch lạc, nên nói vào nội dung chính tránh lan man khiến mẫu đơn trở nên rườm rà thiếu thẩm mỹ.

Nội dung trong phần này gồm có: Nhận xét tiểu sử quá trình sinh sống của bản thân tại địa phương đã chấp hành tốt hay chưa? Đã từng có tiền án, tiền sự, nghiện ngập, trộm cắp, bệnh xã hội,…hay chưa? Tốt nhất là các bạn nên khai một cách trung thực vì người làm bên công an địa phương đã nắm rõ hết tình hình nên giấu giếm là điều không nên.

Ngoài ra, bạn còn phải nêu lí do viết đơn này. Thông thường lí do thường sử dụng đó là bổ sung vào hồ sơ xin việc.

Sau khi viết đầy đủ thông tin và kí rõ họ tên, trình giấy tờ này lên công an địa phương để xin xác nhận. Qúa trình xác nhận này cũng rất nhanh chỉ trong vài phút là hoàn thành. Nếu không thể dowload mẫu giấy  này sẵn ở nhà, bạn có thể đến cơ quan này để xin giấy và khai báo tại chỗ.

Xem thêm: Đập đá là gì? Tại sao không nên có hành động như thế?

5/5 - (537 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Mẫu đơn xin xác nhận công tác chuẩn nhất

T4 Th4 10 , 2019
Đơn xin xác nhận công tác là một loại giấy tờ khá cần thiết trong quá trình hoạt động tại đơn vị công tác. Loại mẫu đơn này thường ít phổ biến nên nhiều người còn thấy khá lúng túng trong việc hoàn thành loại giấy tờ này. Đơn xác nhận này […]
đơn xin xác nhận công tác