Ethereum kích hoạt Hard Fork ‘ Grey Glacier ‘ , có khả năng hợp nhất vào tháng 9

‘Grey Glacier’ là gì? ‘

Grey Glacier’ là 1 bản nâng cấp của Etereum dời diff bomb 100 ngày nữa.

Bản nâng cấp Grey Glacier là hard fork của mạng, có nghĩa là nó đang tạo ra các quy tắc mới để cải thiện hệ thống và yêu cầu các nhà khai thác nút và thợ đào tải xuống phiên bản mới nhất của các ứng dụng khách Ethereum của họ.

Eth hard ford
Diff bomb sẽ hoãn lại 3 tháng

Ethereum kích hoạt Hard Fork ‘Grey Glacier’, có khả năng hợp nhất vào tháng 9 Hard fork theo kế hoạch đã thông qua mà không xảy ra sự cố, đưa quá trình chuyển đổi của blockchain sang bằng chứng cổ phần tiến gần hơn một bước

Hard fork Grey Glacier theo lịch trình của Ethereum đã có hiệu lực vào thứ Năm lúc 6:54 sáng theo giờ ET – chính xác là Block 15050000 – và không gây ra vấn đề gì, theo nhà phát triển khách hàng Ethereum Nethermind và Tim Beiko của Ethereum Foundation . 

Mục đích duy nhất của fork là để hoãn lại cái gọi là diff bomb khoảng ba tháng. Đó vẫn là khung thời gian có khả năng xảy ra nhất cho việc hợp nhất và chuyển sang P.O.S . Hard fork là một bản nâng cấp phần mềm chia một chuỗi khối thành hai, với tất cả những người tham gia mạng lưới điều phối xung quanh chuỗi mới.

Diff bomb không “nổ tung” ngay lập tức, nhưng nó dần dần buộc “sự gia tăng theo cấp số nhân của cài đặt độ khó bằng chứng công việc được thiết kế để thúc đẩy quá trình chuyển đổi P.O.W sang P.O.S, ”Theo ethereum.org. Về bản chất, nó cố tình làm tăng thời gian thực hiện một khối giao dịch mới, làm chậm mạng. Do đó, các thợ đào không có động lực để tiếp tục khai thác chuỗi bằng chứng công việc khi nó dần dần ngừng hoạt động.

Xem Thêm:  Mục tiêu dài hạn của Ethereum Blockchain là gì?

Một đợt hard fork trước đó, vào tháng 12 năm 2021, đã hoãn lại Diff bomb cho đến tháng 6, khi cộng đồng Ethereum trước đó hy vọng thực hiện The Merge. Vì vậy, mạng Ethereum trên thực tế đã chậm lại; thời gian sản xuất khối đã tăng từ 12-14 giây thông thường lên 16 giây trong những tuần gần đây.

Bản nâng cấp mạng mới đã đẩy lùi Diff bomb – còn được gọi là Kỷ băng hà – 700.000 khối Ethereum, hoặc trong khoảng thời gian 100 ngày, khôi phục nguyên trạng.

Việc nâng cấp trôi qua quá suôn sẻ, nó hầu như không được đề cập trong Cuộc họp các nhà phát triển lõi Ethereum vào thứ Năm để thảo luận về Sự hợp nhất.

“Nhân tiện, Grey Glacier đã diễn ra tốt đẹp,” Marius van der Wijden nói trong cuộc gọi, lưu ý rằng chỉ một phần nhỏ các nút Ethereum không được nâng cấp kịp thời.

Ngay trước khi hard fork diễn ra, Ethereum đã vượt qua một cột mốc quan trọng khác, đốt 2,5 triệu ETH , nhờ vào EIP-1559 , một bản nâng cấp được kích hoạt vào tháng 8 năm 2021. Điều đó đại diện cho hơn 2,5 tỷ đô la giá trị, bù đắp một số khoản phát hành ETH thông qua bằng chứng công việc . Sau đợt phát hành ether The Merge dự kiến ​​sẽ giảm tới 90%.

Nếu nó không bị hoãn lại lần nữa, quả bom độ khó mới sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 10, cho các nhà phát triển một mục tiêu rõ ràng là khi nào sẽ cung cấp bản nâng cấp The Merge và thực hiện quá trình chuyển đổi lịch sử sang chế độ bằng chứng cổ phần.

Rate this post

Tiền Điện Tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Có nên đánh đòn trẻ con không?

T6 Th7 1 , 2022
Chúng ta có nên đánh đòn không? Đây là một số câu hỏi về cách nuôi dạy con cái phổ biến nhất, đặc biệt là đối với các bậc cha mẹ trẻ. Chủ đề gây cảm xúc và thường gây ra tranh cãi. Vấn đề là, không có câu trả […]
có nên đánh đòn trẻ con