GIẢI ĐÁP: Dùng cốc nguyệt san bị tụt vào trong không?

Cốc nguyệt san là một sản phẩm được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để có một chu kỳ kinh nguyệt thoải mái, dễ chịu và tự tin. Tuy vậy, có nhiều chị em hoang mang, không biết dùng cốc nguyệt san bị tụt vào trong không? Nếu tụt phải làm thế nào?

Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy cùng chiase24.com tìm hiểu xem dùng cốc nguyệt san có bị tụt vào trong không ngay bài viết dưới đây nhé!

Dùng cốc nguyệt san bị tụt vào trong không?

Âm đạo của phụ nữ được cấu tạo dưới hình dạng là một khoảng trống có khả năng co giãn rất tốt. Các thành âm đạo được kép kín nếu không được kích thích hoặc có vật gì đó chen vào.

Bình thườg thì cốc nguyệt san đặt vào âm đạo thì phần miệng cốc nguyệt san sẽ bám chặt vào hai bên thành âm đạo và giúp hứng trọn lượng dịch kinh chảy xuống.

Dùng cốc nguyệt san bị tụt vào trong không

Bên trong âm đạo là cổ tử cung, cấu tạo của bộ phận này rất hẹp và nhỏ, dường như chỉ có tinh trùng hoặc chất nhầy mới có thể chui vào được.

Cổ tử cung sẽ “đẩy ra”, không chỉ là cốc nguyệt san mà ngay cả dịch kinh được chảy ra ngoài thì cũng không thể có trường hợp bị chảy vào lại bên trong được nữa.

Xem Thêm:  Dùng cốc nguyệt san có an toàn không? Sự thật về cốc nguyệt san bạn cần phải biết

Với cấu tạo của âm đạo và cổ tử cung như thế thì việc dùng cốc nguyệt san không thể bị tụt hẳn vào bên trong âm đạo. Chị em phụ nữ có thể hoàn toàn an tâm và  lựa chọn cho mình loại cốc nguyệt san phù hợp nhất nhé!

Làm thể nào để nhận biết cốc nguyệt san đã bám chặt vào thành tử cung?

Cốc nguyệt san được thiết để không bị tụt hẳn vào bên trong âm đạo không nhưng không có nghĩa là cốc luôn bám chặt vào thành tử cung. Khi cốc bị lệch cũng có trường hợp cốc nguyệt san sẽ bị đẩy sâu vào cơ thể. Để chắc chắn điều này không xảy ra, bạn hãy kiểm tra bằng 2 cách dưới đây:

  • Nhận thấy dịch kinh không bị rò rỉ ra ngoài

Khi dịch kinh không bị rò rỉ ra ngoài thì tức là miệng cốc đã được bám chặt vào thành tử cung. Bạn có thể thoải mái hoạt động bình thường

Dùng cốc nguyệt san bị tụt vào trong không

Nếu sau khi gắn cốc nguyệt san vào âm đạo, bạn cảm nhận dịch kinh bị rò rỉ thì  cốc đã lệch, không đúng vị trí hoặc miệng cốc không bám chặt thành tử cung khiến dịch kinh chảy ra ngoài.

Trong trường hợp này, bạn điều chỉnh lại cốc nguyệt san khít với cổ tử cung. Các thao tác điều chỉnh phải nhẹ nhàng, không nên đẩy cốc quá mạnh hoặc quá sâu, điều này sẽ có khả năng khiến cốc nguyệt san bị tụt vào bên trong đấy nhé!

  • Cảm thấy thoải mái, không bị đau tức

Sau khi đặt cốc nguyệt san vào âm đạo, nếu cảm thấy thoải mái, không bị cộm, không vướng, không đau tức bụng thì bạn có thể yên tâm là cốc đã được đặt đúng vị trí.

Xem Thêm:  Top 18 bài thuốc Đông y chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà hiệu quả

Ngược lại, thì có khả năng là bạn đã đẩy cốc vào sâu bên trong, sai vị trí.

Dùng cốc nguyệt san bị tụt vào trong không

Lúc này bạn hãy bình tĩnh, thư giãn và nhẹ nhàng lấy cốc ra. Tiếp theo, đặt cốc vào cho đến khi miệng cốc chạm cổ tử cung thì ngừng lại và kiểm tra cốc cẩn thận thêm một lần nữa nhé.

Làm thế nào nếu cốc nguyệt san bị tụt vào bên trong?

Cốc nguyệt san sẽ không bị tụt vào trong khi sử dụng nhưng nếu thao tác đưa cốc vào không đúng cách thì trường hợp này cũng có thể xuất hiện.

Với các chị em mới sử dụng cốc, vì hồi hộp hoặc không biết cách kiểm soát lực, đẩy cốc quá mạnh hoặc quá sâu sẽ khiến cốc nguyệt san bị chui lọt vào bên trong.

Hãy bình tĩnh, lúc này bạn hãy thư giãn  để âm đạo có thể được co giãn tốt nhất, sau đó cố gắng dùng tay lấy cốc ra.

Dùng cốc nguyệt san bị tụt vào trong không

Nếu đã thử nhiều lần nhưng bạn không thể nào lấy cốc nguyệt san ra được thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ phụ khoa. Tuyệt đối không được tùy tiện dùng các vật sắc nhọn để gắp cốc ra ngoài vì rất dễ gây tổn thương.

Trường hợp này cũng rất ít xảy ra, cổ tử cung khá nhỏ nên chỉ trừ trường hợp bạn đẩy mạnh quá sức thì cốc mới bị tụt vào trong. Để không phải rơi vào tình huống “dễ khóc dễ cười” này, bạn hãy luyện tập sử dụng cốc nguyệt san thành thạo trước khi đến chu kỳ kinh nguyệt nhé.

Một số lưu ý để dùng cốc nguyệt san không bị tụt vào trong

Cốc nguyệt san sử dụng khá an toàn và  hiếm khi bị tụt vào trong. Tuy nhiên, để chắc chắn tình huống này không xảy ra, bạn hãy nhớ một số lưu ý dưới đây nhé!

  • Đưa cốc nguyệt san vào âm đạo thật nhẹ nhàng, không được đẩy với lực quá mạnh, sẽ dễ làm cốc tụt vào trong.
  • Lựa chọn cốc nguyệt san có kích thước vừa vặn, cốc quá nhỏ sẽ rất dễ lệch vào bên trong.
  • Cần kiểm tra lại cốc nguyệt san sau khi đã đặt vào bên trong âm đạo để cốc không bị lệch khỏi vị trí.
  • Đưa cốc vào trong đến khi miệng cốc chạm vào cổ tử cung thì dừng lại, không được đẩy sâu hơn.
  • Tập luyện thành tạo cách đưa cốc vào âm đạo để không xảy ra tình huống cốc bị tụt vào bên trong cổ tử cung.
Xem Thêm:  Top 5 cốc nguyệt san Nhật Bản chất lượng bạn không nên bỏ qua

Dùng cốc nguyệt san bị tụt vào trong không

Lời kết:

Cốc nguyệt san được thiết kế đặc biệt dành riêng cho phụ nữ, tương ứng với hình dáng và cấu tạo bên trong âm đạo. Cốc được sử dụng an toàn và không bị tụt vào bên trong. Tuy nhiên, khi đưa cốc vào âm đạo, bạn cần phải thực hiện nhẹ nhàng, không nên dùng lực quá mạnh sẽ khiến cốc đi sâu vào trong nhé!

Xem thêm: Dùng cốc nguyệt san có bị rộng không?

5/5 - (323 bình chọn)

Phụ Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Bật mí 2 cách làm cánh gà nướng mật ong ngon khó cưỡng

T7 Th10 8 , 2022
Cánh gà nướng mật ong là một biến tấu thơm ngon của món cánh gà nướng- Một món ăn quen thuộc trong nên ẩm thực Việt Nam. Vẫn giữ được sự giòn dai của lớp da nướng cùng với độ mềm, ngọt thịt của phần cánh gà, cánh gà nướng […]
Cách làm cánh gà nướng mật ong