Đoạn văn tiếng Anh viết về những bất lợi của người mẹ đi làm (Gợi ý + 4 Mẫu)

Danh mục bài viết

Viết về những bất lợi của người mẹ đi làm bằng tiếng Anh gồm gợi ý chi tiết cách viết và 4 đoạn văn mẫu có dịch hay nhất.

Qua 4 đoạn văn viết về những bất lợi của người mẹ khi đi làm giúp các bạn học sinh có thêm nhiều gợi ý ôn tập, trau dồi kiến thức để biết cách xây dựng cấu trúc và triển khai đoạn văn hoàn chỉnh, hay nhất. Đồng thời biết cách trả lời câu hỏi bài tập 4 tiếng Anh 10 Unit 6. Vậy sau đây là những bất cập và 4 đoạn văn mẫu hay nhất, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

a. Working moms are more tired and stressed.

Just imagine working for nine hours, suffering through the traffic while driving home, and going home to restless children who need a parent’s attention. Working moms go through these almost every day, along with other matters they need to attend to.

b. They are also prone to health issues.

What happens when you involve working mothers with stress? Health issues. Having the same daily routine with little to no rest can put a mother’s health at risk, which can result to more problems.

c. They may miss out on the lives of their kids.

Some working moms miss out on the opportunity to witness their child’s first word, first step, and other priceless moments. Thus, it’s a drawback faced by a working mom supporting her family.

d. Working moms may also have less time for their family.

At times, they can’t attend family events due to their busy schedules. Also, some working moms tend to dedicate most of their time in their careers, so they may have less attention to family matters.

Tiếng Anh

Throughout the world, working mother is a phenomenon in the several countries. Many women become working mothers when the children are still young. This is occurring, because of growing economical pressure, personal preference and so forth. In this day and age, women are not restricted to be homemaker as compared to the past. There are the merits and the demerits which are being discuss in this essay.

For some people, there are some demerits of mother working which is giving bad impacts for developing children psychology. Firstly, children and their mothers seem to be less close nowadays. It is because mother spends less time with their children and working mother often works full time. As a result, children do not have enough time to share about their problems in school or about themselves. Secondly, children attempt to get affection, so children are more closely with their nannies of babysitters than their mother. Take one example in the dinner time, most of working mothers cannot serve the healthy meals for their children and family, not only meals but also an attention to keep warm the atmosphere at home. In the other way, youngsters spend more time with friends or surfing the internet to get well-being.

While some people critic claim that mother working has disadvantages for children, so I tend to say that working mother has some advantages for children and her family. First of all, there are many reasons why mothers choose to work when their children are still young. The first reason is cost of living which is more expensive in several countries. The second reason, women have the same opportunity to take place at managerial level in global company, because most of women are well-educated and well-qualified people recently. Moreover, mother working can give a contribution to pay basic needs in daily activity and education their children. Also, her salary becomes income to guarantee children living in as a wealthy people and working mother still can keep contact as deep as direct contact with mobile phone.

If we compare the condition in the past and nowadays is quite different. Long time ago the cost of living was cheaper than the cost of living at this time, so in the past only husband who held a responsibility to be breadwinner. However, recently the condition is the reverse where mothers also play an essential role in family to earn much money.

Xem Thêm:  Soạn bài Câu cầu khiến - Soạn văn 8 tập 2 bài 20 (trang 30)

In conclusion, mother working will create advantages and disadvantages effect which will appear if they cannot divide the balance time between working and bring up their children.

Tiếng Việt

Trên khắp thế giới, bà mẹ đi làm là một hiện tượng ở một số quốc gia. Nhiều phụ nữ trở thành bà mẹ đi làm khi con còn nhỏ. Điều này đang xảy ra do áp lực kinh tế ngày càng tăng, sở thích cá nhân, v.v. Thời đại ngày nay, phụ nữ không bị hạn chế việc nội trợ so với ngày xưa. Có những giá trị và điểm yếu đang được thảo luận trong bài luận này.

Đối với một số người, có một số thái độ làm việc kém cỏi của người mẹ đang tác động xấu đến sự phát triển tâm lý của trẻ nhỏ. Thứ nhất, con cái và mẹ của chúng ngày nay dường như ít gần gũi hơn. Đó là vì mẹ dành ít thời gian cho con cái và mẹ đi làm thường làm việc toàn thời gian. Kết quả là trẻ không có đủ thời gian để chia sẻ về những vấn đề của chúng ở trường hoặc về bản thân. Thứ hai, trẻ cố gắng để có được tình cảm, vì vậy trẻ gần gũi với bảo mẫu của người giữ trẻ hơn là mẹ của chúng. Lấy một ví dụ trong giờ ăn tối, hầu hết các bà mẹ đi làm không thể phục vụ bữa ăn lành mạnh cho con cái và gia đình, không chỉ bữa ăn mà còn phải chú ý giữ không khí đầm ấm ở nhà. Theo cách khác, những người trẻ tuổi dành nhiều thời gian hơn với bạn bè hoặc lướt internet để có được sức khỏe.

Trong khi một số người chỉ trích cho rằng bà mẹ đi làm có những bất lợi cho con cái, vì vậy tôi có xu hướng nói rằng bà mẹ đi làm có một số lợi thế cho con cái và gia đình. Trước hết, có rất nhiều lý do khiến các bà mẹ chọn đi làm khi con còn nhỏ. Lý do đầu tiên là chi phí sinh hoạt đắt hơn ở một số quốc gia. Lý do thứ hai, phụ nữ có cơ hội như nhau để đảm nhận vị trí quản lý trong công ty toàn cầu, bởi vì hầu hết phụ nữ gần đây đều là những người có học thức và năng lực tốt. Hơn nữa, người mẹ đi làm có thể đóng góp để trang trải các nhu cầu cơ bản trong sinh hoạt hàng ngày và giáo dục con cái. Đồng thời, tiền lương của cô cũng trở thành thu nhập để đảm bảo cho các con sống như một người giàu có và người mẹ đang đi làm vẫn có thể giữ liên lạc sâu sắc như tiếp xúc trực tiếp với điện thoại di động.

Nếu chúng ta so sánh tình trạng trong quá khứ và ngày nay là khá khác nhau. Từ lâu giá cả sinh hoạt rẻ hơn so với thời điểm này, nên ngày xưa chỉ có chồng là người gánh vác trách nhiệm trụ cột gia đình. Tuy nhiên, thời gian gần đây điều kiện lại ngược lại khi các bà mẹ cũng đóng vai trò thiết yếu trong gia đình để kiếm được nhiều tiền.

Tóm lại, việc mẹ đi làm sẽ tạo ra những tác động thuận lợi và khó khăn xuất hiện nếu họ không phân chia được thời gian cân đối giữa việc đi làm và nuôi dạy con cái.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 9: Thuyết minh về một phiên chợ quê Việt Nam (Dàn ý + 4 Mẫu)

Tiếng Anh

Women are traditionally known as the roles of mothers and wives. However, today many women are likely to work outside, which has many drawbacks. One of the most important disadvantage is they they do not have enough time to take care of their family. They cannot prepare food or doing the housework. In addition, they will not have time to educate their children well. Another disadvantage is that they have no time to enjoy themselves or relax. They are too busy to finish their work and take care of their family, so they do not have time to make them become more beautiful. Moreover, their health will become worse because they will have to stay up late to complete their assignments. In conclusion, if mothers go to work, they will have many disadvantages.

Tiếng Việt

Phụ nữ vốn được biết đến với vai trò làm mẹ, làm vợ. Tuy nhiên, ngày nay nhiều phụ nữ có xu hướng làm việc bên ngoài, điều này có nhiều mặt hạn chế. Một trong những thiệt thòi quan trọng nhất là họ không có đủ thời gian để chăm sóc gia đình. Họ không thể chuẩn bị thức ăn hoặc làm việc nhà. Ngoài ra, họ sẽ không có thời gian để giáo dục con cái tốt. Một bất lợi khác là họ không có thời gian để tận hưởng bản thân hoặc thư giãn. Họ quá bận rộn để hoàn thành công việc và chăm sóc gia đình, vì vậy họ không có thời gian để làm cho mình trở nên xinh đẹp hơn. Hơn nữa, sức khỏe của họ sẽ trở nên tồi tệ hơn vì họ sẽ phải thức khuya để hoàn thành bài tập của mình. Kết luận, nếu các mẹ đi làm sẽ gặp nhiều thiệt thòi.

Tiếng Anh

Mothers should be strongly discouraged from working outside the home.

First, women have traditional roles as housewives and housekeepers. They should stay home, doing housework and looking after their husbands and children. In extendec I families where more than two generations live together, women are also the main care­givers for elderly people.

Secondly, working mothers do not have enough time. Men’s work finish at the office, bu: women’s work is extended to their households. After an eight-hour working day, these exhausted women have to do household chores, take care of their husbands and children without having time to relax.

Finally, working mothers can not be good workers. Tiring and boring chores at home negatively affect women’s tasks in their working place. They can not concentrate or work effectively as those who do not have to worry about taking kids to school, picking them up after school and doing housework.

Clearly, mothers should not be encouraged to work outside the home.

Tiếng Việt

Những người mẹ không nên dược khuyến khích đi làm việc bên ngoài.

Đầu tiên, phụ nữ có vai trò truyền thống như là nội trợ và quản gia. Họ nên ở nhà, làm việc nhà và chăm sóc chồng và con cái của họ. Ở những gia đình lớn mà có hơn 2 thế hệ sống cùng nhau, phụ nữ củng là người chăm sóc chính cho những người lớn hơn.

Thứ hai, những người mẹ đi làm không có đủ thời gian. Công việc của đàn ông hoàn thành ở văn phòng, nhưng công việc của phụ nữ kéo dài dến nhà của họ. Sau một ngày làm việc 8 tiếng, những người phụ nữ mệt mỏi này phải làm những việc nhà, chăm sóc chồng và con cái của họ mà không có thời gian để thư giãn.

Cuối cùng, những người phụ nữ đi làm không thể là những nhân viên tốt. Việc nhà chán và mệt mỏi ảnh hưởng tiêu cực dến nhiệm vụ của phụ nữ ở nơi làm việc. Họ không thể tập trung hoặc làm việc hiệu quả như những người không phải lo lắng về việc đưa con cái đến trường, đón chúng sau giờ học và làm việc nhà.

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 12: Phân tích vẻ đẹp hào hoa, bi tráng trong bài thơ Tây Tiến

Rõ ràng, những người mẹ không nên được khuyến khích làm việc bên ngoài.

Tiếng Anh

Besides benefits, being a working mother brings about some disadvantages. Firstly, these mothers don’t spend enough time with children and family, which extend the distance between mothers and their children. As a result, children get freedom in excess when they don’t see mothers around to stop them from vices. This way they may fall in bad company and inculcate vices in them. Not only this, they might feel alone and find for company as mothers are not available for kids due to work.  Secondly, despite working to earn money, they still have to take care of families, which makes them even more tired and depressed with such a heavy burden. After working for 8 hours continuously in office creates fatigue and tiredness. The activeness vanishes the moment mother reaches home. But their housework’s still undone, and they are the ones who finish them. Although husband may share with their wives, but in most families, wives are still people who do all the chores. Finally, working mothers can meet inequality in workplace, they may be paid fewer though they do the same work with men. Nowadays, harassment is a quite threatening problem in offices, which affects their work’s quality. Clearly, mothers should consider choosing working or staying at home.

Tiếng Việt

Bên cạnh những lợi ích, là một người mẹ đi làm cũng mang lại một số bất lợi. Thứ nhất, những bà mẹ này không dành đủ thời gian cho con cái và gia đình, điều này kéo dài khoảng cách giữa bà mẹ và con cái của họ. Kết quả là, trẻ em có được tự do quá mức khi chúng không nhìn thấy mẹ ở bên để ngăn chúng khỏi tệ nạn. Bằng cách này, họ có thể rơi vào một công ty tồi và khắc sâu những tệ nạn trong họ. Không chỉ vậy, họ có thể cảm thấy đơn độc và tìm đến công ty vì mẹ không có con do công việc. Thứ hai, dù đi làm kiếm tiền nhưng họ vẫn phải chăm lo cho gia đình, điều này khiến họ càng thêm mệt mỏi và chán nản với một gánh nặng như vậy. Sau 8 tiếng làm việc liên tục trong văn phòng tạo ra sự mệt mỏi và uể oải. Sự chủ động biến mất ngay khi mẹ về đến nhà. Nhưng công việc nhà của họ vẫn chưa hoàn thành và họ là người hoàn thành chúng. Dù chồng có thể chia sẻ với vợ, nhưng trong hầu hết các gia đình, vợ vẫn là người đảm đang mọi việc nhà. Cuối cùng, các bà mẹ đang đi làm có thể gặp bất bình đẳng tại nơi làm việc, họ có thể bị trả lương thấp hơn mặc dù họ làm công việc tương tự với nam giới. Ngày nay, quấy rối là một vấn đề khá đe dọa trong các văn phòng, điều này ảnh hưởng đến chất lượng công việc của họ. Rõ ràng, các mẹ nên cân nhắc lựa chọn đi làm hay ở nhà.

5/5 - (673 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Văn mẫu lớp 7: Chứng minh rằng cần phải chọn sách mà đọc

T4 Th2 16 , 2022
Những cuốn sách có vai trò vô cùng quan trọng. Việc đọc sách vì vậy rất cần thiết. Hôm nay,  chiase24.com sẽ cung cấp Bài văn mẫu lớp 7: Chứng minh rằng cần phải chọn sách mà đọc. Chứng minh rằng cần phải chọn sách mà đọc Hy vọng với […]
Chứng minh rằng cần phải chọn sách mà đọc