Discovery commerce – công nghệ thúc đẩy mua sắm ngẫu nhiên trên mạng xã hội

Discovery commerce là gì?

Discovery commerce là một phương thức bán hàng trực tuyến dựa trên việc hướng dẫn người mua hướng tới một sản phẩm.

Discovery Commerce thúc đẩy mua sắm trên mạng xã hội
Discovery Commerce thúc đẩy mua sắm trên mạng xã hội

Discovery commerce tương đương với ‘Tôi cảm thấy may mắn’ trong các tìm kiếm của Google. Trong khi nỗ lực chính của chiến lược thương mại điện tử là nhằm đáp ứng hiệu quả các nhu cầu cụ thể của người tiêu dùng, thì Discovery commerce dựa trên thói quen đi dạo qua cửa hàng, duyệt qua các kệ hàng mà không có ý định mua … cho đến khi sản phẩm hoàn hảo lọt vào mắt của bạn.

Mọi người ngày càng khám phá các sản phẩm thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Đối với các thương hiệu, đó là cơ hội lớn để kết nối với khách hàng.

Sự chuyển đổi  hành vi mua hàng của khách hàng

Mua sắm đang trải qua một cuộc cách mạng. Thay vì đi đến các cửa hàng và chợ để mua những thứ họ cần, người tiêu dùng đang đặt hàng bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào họ muốn. Thông thường, những mặt hàng họ đang mua là những sản phẩm và trải nghiệm mà họ thậm chí không đặt ra để mua. Hiện tượng này được gọi là thương mại khám phá và nó đang thay đổi cả cách mọi người mua sắm và cách thương hiệu kết nối với khách hàng.

Động cơ thúc đẩy Discovery commerce là mạng xã hội. Ví dụ: người tiêu dùng đang xem các sản phẩm trên nguồn cấp dữ liệu Facebook và Instagram của họ, sau đó mua chúng bằng một vài thao tác trên điện thoại của họ. Đó là một quá trình biến việc mua sắm trở thành một phần tích hợp của cuộc sống hàng ngày, thay vì một hoạt động không thường xuyên.

Từ quan điểm của người tiêu dùng, các sản phẩm mà họ khám phá trực tuyến dường như xuất hiện một cách kỳ diệu. Trên thực tế, sự xuất hiện của nó là kết quả của chiến lược thương hiệu chu đáo được hỗ trợ bởi các thuật toán truyền thông xã hội. Khi người tiêu dùng ngày càng quen với loại hình mua sắm tình cờ mới này, các công ty có cơ hội lớn để mở rộng phạm vi tiếp cận và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Xem Thêm:  Mạng xã hội là gì? Lợi ích khi sử dụng mạng xã hội

Janelle Estes, giám đốc thông tin chi tiết của UserTesting, một công ty cung cấp cho các công ty những phản ứng và phản hồi từ khách hàng cho biết: “Discovery commerce mang đến cho các công ty cơ hội kết nối thực sự với người tiêu dùng. “Các thương hiệu đang tạo ra sự khác biệt trong không gian này để tạo ra nội dung mang lại cảm giác chân thực cho từng người tiêu dùng.”

Trải nghiệm với Discovery commerce

Một cuộc khảo sát gần đây do Meta ủy quyền cho thấy ba trong số năm người mua sắm trực tuyến được khảo sát nói rằng họ mua sản phẩm sau khi bắt gặp chúng một cách bất ngờ trong nguồn cấp nội dung của họ. Sự đón nhận rộng rãi của khách hàng đối với hoạt động mua sắm khám phá gần đây đã thúc đẩy Prose, một công ty chăm sóc tóc có trụ sở tại Brooklyn, hợp tác với Meta để kiểm tra tính hiệu quả của quảng cáo video được xây dựng cho các đối tượng cụ thể trên Facebook và Instagram Reels.

Chiến dịch giới thiệu một loạt những người có ảnh hưởng có thông điệp độc đáo sẽ phù hợp với những khách hàng có nhu cầu và hoàn cảnh khác nhau. Megan Streeter, giám đốc tiếp thị của Prose, cho biết, mục tiêu là “tiếp cận người tiêu dùng thông qua nội dung có liên quan giới thiệu cho họ những thứ mà họ có thể chưa từng xem xét”.

Xem Thêm:  Tổng Hợp Câu Hỏi IQ Hay Để Kiểm Tra Chỉ Số Thông Minh IQ

Chiến dịch có ý nghĩa đối với một công ty có toàn bộ mô hình kinh doanh được thúc đẩy bởi tính cá nhân hóa và tính xác thực. Để nhận được sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với mình, khách hàng của Prose tham gia vào một cuộc tư vấn trực tuyến xem xét 85 yếu tố khác nhau, từ độ tuổi và kết cấu tóc cho đến những hiểu biết về công nghệ cao có cân nhắc đến nơi bạn sống để bảo vệ mái tóc của bạn từ độ ẩm và máy đo địa khí. Sau đó, nhóm Prose làm thủ công các sản phẩm chăm sóc tóc theo đơn đặt hàng để vận chuyển trực tiếp đến người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm: Các thuật toán trên mạng xã hội hoạt động như thế nào?

Sự tập trung mạnh mẽ vào người tiêu dùng đã dẫn đến nội dung truyền thông xã hội hấp dẫn, phù hợp với những cá nhân có hoàn cảnh và sở thích khác nhau. Ví dụ: nếu bạn là một phụ nữ 30 tuổi với mái tóc xoăn màu đỏ, bạn có thể sẽ gặp phải một quảng cáo khác với một người có kiểu tóc và màu tóc khác. Một loạt video có một “con cáo bạc” tự mô tả, một người đàn ông có mái tóc bạc, dài ngang vai, mượt mà đã giúp tăng 30% phạm vi tiếp cận với khán giả nam của Prose.

Sau vài tuần, Prose thấy chi phí để có được khách hàng mới giảm 23% trong khi lượt xem video hoàn thành tăng gấp ba lần. Những kết quả này đã thuyết phục công ty về tầm quan trọng của việc tạo ra một loạt các quảng cáo, sau đó thử nghiệm và sửa đổi nhiều lần để cung cấp nội dung truyền thông xã hội cho những người tiêu dùng hầu hết có khả năng phản hồi nó. Hệ thống Meta Discovery Commerce giúp Prose dễ dàng tìm kiếm khách hàng mới và tăng cường mối quan hệ với những khách hàng hiện có.

Xem Thêm:  72 câu hỏi và trả lời phỏng vấn về Digital Marketing

Test and Learn

Chiến dịch của Prose minh họa một chân lý cơ bản của Discovery commerce: Khi các thương hiệu trình bày nội dung của họ cho đúng khách hàng vào đúng thời điểm, điều đó có thể khiến những người xem quảng cáo cảm thấy như một sự may mắn. Theo Streeter, đây là một quá trình không bao giờ kết thúc, được hỗ trợ bởi thông tin chi tiết về dữ liệu của Meta cũng như thử nghiệm và học tập dựa trên AI.

“Điều quan trọng là phải luôn kiểm tra các giả định của bạn, bởi vì bạn có thể đang hạn chế chuyển đổi của mình bằng cách đưa ra những thông tin khái quát về khách hàng của mình,” Streeter nói. “Những hiểu biết sâu sắc mà chúng tôi thu được từ dữ liệu giúp chúng tôi xác định những người có ảnh hưởng và khán giả mà chúng tôi nên cố gắng tiếp cận. Và chúng tôi có thể xử lý dữ liệu này và đưa ra quyết định với tốc độ nhanh hơn nhiều so với khả năng có thể thông qua các phương tiện truyền thống.”

Dữ liệu tương tác của khách hàng, thử nghiệm và học tập do AI điều khiển và các hành động mà thương hiệu thực hiện để phản ứng với hành vi của khách hàng tạo ra vòng phản hồi vĩnh viễn hỗ trợ hoạt động mua sắm khám phá. Các thương hiệu áp dụng quy trình này không chỉ xây dựng cơ sở khách hàng của họ — họ còn mang lại yếu tố mới lạ và niềm vui cho trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

Rate this post

Tri Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

8 Cách sống hòa hợp với thiên nhiên

T5 Th7 21 , 2022
Bạn có từng nghĩ tới sống hòa hợp với thiên nhiên? Bạn có bao giờ nghĩ về việc một số loài động vật có vú trải qua quá trình ngủ đông hàng năm như thế nào không? Chúng hòa hợp với thiên nhiên như thế nào? Khi mùa đông đến, […]
Làm thế nào để hòa hợp với thiên nhiên