Dê núi Ninh Bình món đặc sản ngon nức tiếng

Dê núi Ninh Bình là món đặc sản vô cùng nổi tiếng của vùng đất cố đô. Khác với dê nuôi, dê núi cho thịt chắc, ít mỡ và ngọt thơm hơn hẳn. Hơn thế nữa, vùng núi đá vôi rộng lớn Ninh Bình có nhiều loại thảo dược, dê núi ăn vào sẽ cho thịt thơm và ngọt hơn.

Nào các bạn hãy cùng chiase24.com cùng tìm hiểu đôi nét về dê núi Ninh Bình qua bài viết sau nhé!

Dê núi Ninh Bình món đặc sản ngon nức tiếng

Dê núi

Món ăn ngon từ dê núi:

Từ thịt dê có thể chế biến hàng chục món: tiết canh dê, tái dê, dê nướng, dê xào lăn, lẩu dê… trong đó, món tiết canh dê có lẽ là đứng đầu bảng. Muốn làm được bát tiết canh ngon không phải dễ. Phải là người có nghề mới đánh được bát tiết canh đông lại như đóng bánh nhưng ăn vào vẫn mềm ngọt đầu môi.

Món tiết canh dê:

Tiết canh dê được tuyển lựa từ những phần ngon nhất của con dê như tai, lưỡi, thịt thăn và phần sụn xương sườn, thêm lạc rang, vừng rang, hành củ, rau thơm. Miếng tiết đỏ au vừa mềm vừa giòn sần sật, thơm dậy mùi vừng rang, ngầy ngậy vị hành nướng. Vừa nhấm nháp tiết canh, vừa tợp thêm hớp rượu Đam Khê trong vắt thì cứ gọi là thần khẩu lên mây.

Xem Thêm:  Ngon đốn tim với bánh tráng lụi Tây Nguyên lạ miệng, đẹp mắt

Món tiết canh dê

Món dê tái

Vì vậy nếu có dịp đến Ninh Bình bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức món dê núi khi đã có dịp đặt chân khám phá vùng đất cố đô này nhé!

5/5 - (789 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Cá rô Tổng Trường Ninh Bình món đặc sản tiến vua

T7 Th12 25 , 2021
Cá rô Tổng Trường Ninh Bình là loại cá rô sống ở môi trường hang động ngập nước vùng đất Hoa Lư, Ninh Bình. Gọi là cá rô Tổng Trường vì loài cá này được phát hiện thấy ở vùng hang động ngập nước. Tổng Trường huyện Hoa Lư đến […]
Cá rô Tổng Trường Ninh Bình