Đặc sản đảo Cát Bà ngon nức tiếng Hải Phòng

Đặc sản đảo Cát Bà như: Tu hài, bún tôm, sam biển, cá song… là những đặc sản níu chân du khách của hòn đảo Cát Bà tuyệt đẹp và hiếu khách.

Vậy các bạn hãy cùng chiase24.com cùng tìm hiểu những món đặc sản đảo Cát Bà qua bài viết sau nhé!

Đặc sản đảo Cát Bà ngon nức tiếng Hải Phòng

Món ăn từ tu hài

Sam biển:

Sam thường sống thành từng cặp, trọng lượng sam cái chừng một ký, sam đực chỉ bằng một nửa. Lúc nào hai con đực và cái cũng bám chặt như hình với bóng trên mai con cái nên dân gian mới hình thành câu nói “yêu như sam”.

Khi bắt được sam, người ta thường bỏ sam đực bởi ít thịt, chỉ bắt sam cái.

Sau khi sam được giết mổ lấy thịt có thể chế biến được cả trên chục món. Phổ biến là các món súp, gỏi, nướng, xào sả ớt, chua ngọt, miến, cháo sam…

Chế biến các món sam luôn đi kèm với các gia vị cay, chua, nóng như riềng, sả, ớt, dấm; rau gia vị đặc trưng như lá lốt, hành, răm…

Trong số các món chế biến từ sam, hấp dẫn nhất là món sam nướng, sam xào chua ngọt.

Sam biển

Cá song

Tôm hùm:

Được tôn vinh là vua của các loại hải sản giá trị dinh dưỡng cao, tôm hùm hấp dẫn thực khách với khối lượng thịt chắc, dai, ngọt.

Xem Thêm:  Quán bún chả ngan nướng phố Hàng Bông – Hà Nội

Song ít người biết tinh túy nhất ở tôm hùm không ở hai càng vươn cao ngạo nghễ, kích thước đáng ngưỡng mộ hay độ ngon ngọt của thịt mà là gạch san đúng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng.

Bạn có thể chế biến tôm hùm thành nhiều món nhưng đơn giản mà ngon là hấp bia hoặc nướng.

Tôm hùm

Món ăn từ rắn biển

Cá hồng và cá giò:

Biển cả đã hào phóng ban tặng cho biển đảo Cát Hải hai loại cá giàu giá trị dinh dưỡng và kinh tế này.

Cá hồng

Cá giò

Bún tôm Cát Bà:

Bún tôm ở Cát Bà lưu luyến du khách ở vị ngậy của nước dùng, vị thơm của tôm biển tươi, của chả cá, mùi hăng hăng không thể thiếu của vài miếng chả lá lốt.

Nhưng đặc biệt hơn cả là hương vị của nước me chua thay thế hoàn toàn cho dấm và chanh. Món bún ăn kèm với một ít rau sống và thêm vào vài miếng ớt khi ăn.

Bún tôm Cát Bà

Bún tôm Cát Bà

5/5 - (779 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Bánh hòn Hội Hợp món bánh ngon của Vĩnh Phúc

T6 Th12 24 , 2021
Bánh hòn Hội Hợp là một món ăn truyền thống của người dân làng Hội Hợp, xã Hợp Thịnh, tỉnh Vĩnh Phúc. Bánh hòn gắn bó với người dân nơi đây đến mức người ta vẫn gọi chiếc bánh này với tên gọi là bánh hòn Hội Hợp. Vào các […]
Bánh hòn