Ctr là gì? Một số cách làm gia tăng tỷ lệ Ctr

2

Ctrl là một chỉ số đánh giá mức độ hiệu quả về Quảng cáo marketing trên hệ thống internet. Thuật ngữ này không còn xa lạ gì đối với những người làm công việc marketer. Vậy Ctr  là gì? Ctr có ý nghĩa như thế nào đối với hoạt động marketing của doanh nghiệp? Hôm nay chiase24.com chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Ctr là gì?

Ctr là viết tắt của cụm từ click through rate, được biết đến là tỉ lệ thể hiện tần suất những người thấy quảng cáo và có ảnh động nhấp vào quảng cáo đó. Thông thường người ta dựa vào ctr để đánh giá được hiệu suất từ khóa vào quảng cáo của bạn. Bạn có thể dùng ctr để đánh giá những quảng cáo và từ khóa thành công cho mình, những từ khóa và quảng cáo nào cần cải thiện hay cần được loại bỏ. Từ khóa và quảng cáo càng liên quan đến nhau, liên quan đến doanh nghiệp thì số người nhấp vào quảng cáo tìm kiếm sẽ càng gia tăng.

Ctr là gì?
Ctr là gì?

Cách tính tỷ lệ ctr rất đơn giản, ctr  được tính bằng số lần nhấp quảng cáo nhận được chia cho số lần quảng cáo hiển thị. Ví dụ như bạn nhận được 10 lần nhấp chuột sau 100 lần hiển thị quảng cáo, lúc này ctr = 10/100 *100 = *10%. Mỗi quảng cáo tương ứng với từ khoá khác nhau sẽ có tỷ lệ ctr khác nhau. Ctr đóng vai trò quan trọng cho việc xếp hạng quảng cáo trên hệ thống trang web.

Xem Thêm:  Sử dụng cửa lưới chống côn trùng cho gia đình có thật sự hiệu quả ?

Ý nghĩa của tỉ lệ ctr là gì?

Ctr luôn đem lại những hiệu quả tích cực cho hoạt động quảng cáo. Một tỷ lệ ctr cao đồng nghĩa với việc, hoạt động truy cập trang web, chuyển đổi, tăng điểm chất lượng, giá cho mỗi cost-per-click,… Đang có sự chuyển biến tích cực và đúng hướng.

ctr là gì1
Ý nghĩa của tỉ lệ ctr là gì?

Tuy nhiên, trong trường hợp ctr đạt tỷ lệ thấp, điều này chứng tỏ rằng quảng cáo và từ khóa của bạn không tương thích với nhau, không có liên quan nhiều đến doanh nghiệp. Bởi vậy lượng nhấp chuột của khách hàng vào quảng cáo đạt tỷ lệ thấp. Và bạn cần phải đưa ra những quyết định trong việc thay đổi hệ thống từ khóa và quảng cáo sao cho phù hợp hơn. Từ đó thu hút được lượng truy cập của khách hàng, nâng cao tỷ lệ ctr.

Ngoài ra, ctr ảnh hưởng rất nhiều đến seo của bạn. Tỷ lệ này là một trong những thành phần quyết định đến thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Hay hiểu một cách đơn giản hơn, ctr càng cao thì công cụ tìm kiếm càng có giá trị, do đó trang của bạn sẽ có thứ hạng cao hơn, đồng nghĩa với việc seo tốt hơn.Thường thì công cụ tìm kiếm sẽ nghiên cứu mức độ tương tác để xác định trang phù hợp với truy vấn, bạn hãy cố gắng làm cho trang web của mình là nơi ai cũng muốn ghé thăm, cải thiện ctr để nâng cao hiệu quả SEO.

Xem Thêm:  Offer là gì? Thuật ngữ offer trong kinh doanh

Ctr bao nhiêu được coi là tốt?

Để đánh giá ctr là tốt hay xấu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nền tảng khác nhau. Đối với những công cụ tìm kiếm có trả tiền, ctr 2% trở lên sẽ được coi là tốt. Ở hình thức quảng cáo marketing Facebook, ctr chỉ dao động trong khoảng 0,9%, đây là một con số có thể chấp nhận được dưới hình thức marketing này. Với những ngành khác nhau thì những yêu cầu đánh giá chỉ số ctr cũng khác nhau. Thông thường những ngành liên quan đến sản phẩm thiết yếu, đồ dùng, mỹ phẩm,….sẽ có cơ hội tìm kiếm cao hơn. Một số lĩnh vực liên quan đến tài chính-tín dụng, chỉ số ctr khá thấp, nhưng một khi người dùng chấp nhận click và tham gia thành công dịch vụ của công ty thì lợi nhuận đem về cao hơn rất nhiều.

ctr là gì2
Ctr bao nhiêu được coi là tốt?

Hãy thường xuyên theo dõi mức trung bình của ngành, từ đó bạn sẽ đưa ra được những quyết định thích hợp về Quảng cáo và từ khóa. Tập trung vào việc đạt được ctr cao trong những chiến dịch quảng cáo tiếp theo.

Một số cách thức để gia tăng tỷ lệ ctr

Nội dung quảng cáo

Mọi người sẽ click vào quảng cáo của bạn khi họ cảm thấy hấp dẫn và thú vị. Do vậy nội dung quảng cáo cần phải hướng đến đối tượng mục tiêu. Để gia tăng tỷ lệ ctr, bạn có thể thay đổi nội dung quảng cáo, thiết kế quảng cáo hấp dẫn, so sánh với những quảng cáo có ctr cao,… Nội dung quảng cáo phải đảm bảo về mặt ngôn ngữ, hành động, sự nổi bật,…

Xem Thêm:  Retail là gì? Vai trò và cách thức hoạt động của chuỗi cung ứng bán lẻ

Số lượng từ khóa

Thay vì việc sử dụng những từ khóa có phạm vi rộng, hãy thu hẹp từ khóa của mình lại. Việc làm này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Chọn từ khóa tập trung là chìa khóa thành công giúp ctr cao hơn.

Hiểu khách hàng mục tiêu của bạn

Để có được những quảng cáo và từ khóa chất lượng, bạn cần phải hiểu khách hàng mục tiêu họ nghĩ gì? Họ mong muốn gì? Và họ bị thu hút bởi điều gì? Hãy đứng trên góc độ của khách hàng và nhìn nhận. Bạn phải mở rộng quan điểm hơn, có thể những thứ đó quan trọng với bạn, nhưng khách hàng họ lại không hề nghĩ thế. Việc này không dễ thực hiện, bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào khả năng phân tích cũng như kinh nghiệm của người làm marketer.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích vì tỉ lệ ctr. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Affiliate marketing là gì? Affiliate marketing bao gồm những thành phần nào?

5/5 - (782 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Insight là gì? Một số yếu tố ảnh hưởng đến xác định insight khách hàng

T4 Th8 7 , 2019
Quan sát và thấu hiểu những hành vi của khách hàng,tổng hợp chúng để biến thành những thông tin của chiến dịch quảng cáo marketing thu hút người tiêu dùng. Đây là điều mà insight đang hướng tới và quả thật không phải là điều dễ dàng. Vậy Insight là […]
insight là gì