Control Panel Là Gì? Cách bật nó trên windows như thế nào?

Bạn là một người không rành về công nghệ, không giỏi sửa chữa, khắc phục lỗi khi chú máy tính của mình dở chứng đình công ngang khiến bạn không thể làm gì. Đừng lo, bài viết hôm nay của chiase24.com là dành cho bạn với chủ đề hệ điều hành control panel là gì và những cài đặt cơ bản của nó.

Giới thiệu tổng quát về control panel là gì?

Trong hệ điều hành máy tính control panel được định nghĩa là một thành phần quan trọng giúp chúng ta thiết lập và thay đổi các thông số, hệ thống trong máy tính. Ngoài ra chúng ta có thể thêm, xóa những phần mềm không dùng đến hoặc không cần thiết ra khỏi bộ nhớ máy tính.

Ngoài ra, control panel có thể tùy chỉnh các chức năng cơ bản trong máy tính như quyền truy cập mạng/ngắt kết nối mạng, chế độ tự động ngủ khi quên tắt máy, đồng hồ, tạo password id bảo mật máy tính, tường lửa,vv… Rất nhiều chức năng mà chúng tôi không kể hết được.

Xem Thêm:  Thương Hiệu Vàng tôn vinh thương hiệu Hoàng Hải Group

Hướng dẫn mở hệ điều hành control panel trên máy tính win 7, 8, XP, win 10

Hiện nay, hệ điều hành windows đã update được rất nhiều phiên bản từ windows 7, windows 8, windows XP,vv… và đang được dùng phổ biến nhất hiện nay đó chính là hệ điều hành windows 10. Bởi nó có cấu hình khá ổn định hơn các hệ điều hành cũ trước đây, hiệu suất xử lý cũng cao hơn thay vì việc không nâng cấp, máy tính của bạn sẽ ngày càng bị trì trệ và hoạt động thiếu ổn định, hay gặp phải nhiều lỗi không đáng có.

Như các bạn cũng biết, control panel là 1 trung tâm thiết lập của windows đã có từ những phiên bản windows đầu tiên, tuy nhiên từ khi phiên bản windows 10 cập nhật thì các tính năng của nó dần được đẩy sang Windows Settings với thiết lập đơn giản và dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên nếu bạn quen cách sử dụng và giao diện cũ của chức năng này thì vẫn có thể thiết lập trong này.

Trên các phiên bản windows cũ thì microsoft cho phép người dùng mở control panel tại khá nhiều chỗ như click vào nút Start trên thanh công cụ hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X, tuy nhiên trên windows 10 thì nó cũng được lược bớt khá nhiều, trong bài này chiase24.com sẽ giới thiệu 5 cách mở tiện dụng dễ sử dụng và thao tác nhanh nhất cho người sử dụng.

Xem Thêm:  Mách bạn cẩm nang du học úc trong năm 2019

Cách thứ nhất : Mở bằng công cụ tìm kiếm:

Trên thanh taskbar của máy tính windows 10 có một ô tìm kiếm. Việc của bạn là chỉ cần 1 click vào nó và gõ từ khóa bạn muốn tìm kiếm. Ví dụ ở đây là từ khóa control panel. Kết quả sẽ hiện ra như trên màn hình.

control panel là gì?
Mở control panel bằng công cụ tìm kiếm

Cách thứ hai: Mở bằng tổ hợp phím Windows + X

Đây cũng là tính năng được khá nhiều các bạn lựa chọn sử dụng bởi vì tính linh động và thao tác khá nhanh để mọi người có thể dễ dàng truy cập.

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X trên máy tính của mình, sau đó chọn control panel từ kết quả hiển thị.

control panel là gì?
Mở control bằng tổ hợp phím Windows + X

Cách thứ ba: Mở control panel trong My computer

Đối với cách này bạn chỉ việc click chọn This PC trên máy tính của mình sau đó click nút có dấu mũi tên đi xuống của đường dẫn và chọn control panel.

control panel là gì?
Mở control panel trong My computer

Cách thứ tư: Mở bằng Run

Các bạn nhấn phím tắt Windows + R trên máy tính sau đó nhập control panel và Enter. Thế là xong!

control panel là gì?
Mở control panel bằng RUN

Cách thứ năm: Tạo shortcut phím tắt

Nếu bạn thường xuyên sử dụng thì có thể pin Control Panel và taskbar hoặc Start Menu, bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm như cách 1 và click chuột phải vào kết quả chọn Pin to Taskbar. Khi đó mỗi lần mở control panel bạn chỉ việc click vào icon trên thanh taskbar.

Xem Thêm:  Pháp Luân Công là gì? Qúa trình phát triển của Pháp Luân Công
control panel là gì?
Tạo shortcut phím tắt

Trên đây là bài viết mà chúng tôi đã giới thiệu về hệ điều hành control panel là gì và cách mở của nó trên máy tính windows dành cho các bạn chưa hề biết gì về nó và chắc hẵn đây là một thông tin bổ ích đúng không nào. Tuy nhiên, nếu các bạn tìm hiểu kĩ về control panel thì còn rất nhiều điều bạn có thể khám phá đấy. Giúp cho chúng ta có thêm kiến thức về internet cũng như có thể cải thiện giao diện máy tính của mình.

Xem thêm:

Công Nghệ Augmented Reality Là Gì?

Hướng dẫn bạn cách chụp hình máy tính đơn giản nhất

5/5 - (783 bình chọn)

Tri Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Hàm dò tìm thỏa mãn nhiều điều kiện trong Excel - cách sử dụng

T7 Th9 17 , 2022
Việc xử lý dữ liệu với Excel đôi lúc cần dò tìm dữ liệu thỏa mãn nhiều điều kiện để truy xuất dữ liệu, thế nên  hàm dò tìm thỏa mãn nhiều điều kiện trong Excel rất hay được sử dụng. Cùng Chiase24 học cách dùng các hàm dò tìm […]
Hàm dò tìm thỏa mãn nhiều điều kiện trong Excel