Cơm rang bò Hà Giang món ăn ngon của cao nguyên đá

Cơm rang bò Hà Giang ngon nức tiếng, không chỉ là món ăn ngon mà còn trở thành món đặc sản mà bất kỳ du khách nào đến cao nguyên đá Hà Giang cũng tìm để thưởng thức.

Cơm rang bò Hà Giang món ăn ngon của cao nguyên đá

Cách làm món cơm rang bò

Thưởng thức cơm rang bò Hà Giang:

Vậy cơm rang bò ở nơi đây có gì mà lạ, lại còn được ca tụng là món ăn ngon Hà Giang không thể bỏ qua?

Nếu vừa nghe, thì thật sự món cơm rang bò này không quá ấn tượng. Nhưng có nếm một lần mới cảm nhận được hết hương vị của món ăn này.

Cơm rang bò ở Hà Giang ít dầu, ăn không ngán, hạt cơm còn mềm không cứng hay khô.

Và điều đặc biệt là nằm ở chỗ gạo để nấu thành cơm đem đi rang là gạo chính vùng đất này, trồng trên các ruộng bậc thang mà mọi người hay trầm trồ. Gạo nơi đây là loại gạo sạch, không hề sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Bên cạnh đó, món cơm rang bò ở Hà Giang được nêm khá ít gia vị, chỉ nêm chủ yếu là muối, thế nhưng món ăn rất đậm đà. Món cơm rang bò có vị béo, thơm của thịt bò, quyện cùng vị bùi của hạt gạo tròn, ngắn. Món ăn này còn được ăn kèm với măng xào, gà luộc nên rất đủ dinh dưỡng, ăn không hề ngán!

Xem Thêm:  Điều mẹ nên biết: Trẻ bị ho có uống được nước cam không?

Đấy cũng chính là đặc điểm khiến cho món cơm rang bò Hà Giang thêm phần đặc biệt và ngon hơn.

Thưởng thức cơm rang bò

Thưởng thức cơm rang bò

Nếu một lần lên cao nguyên đá Hà Giang bạn đừng quên tìm thưởng thức với món cơm rang bò nhé. Dù nghe cách làm đơn giản thế nhưng bạn cứ thử đi, chắc chắn hương vị của món ăn này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực rất tuyệt vời.

5/5 - (457 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Bánh rợm Hà Giang – món đặc sản Rằm tháng Bảy

T7 Th12 25 , 2021
Bánh rợm Hà Giang – món bánh có tên khá lạ. Đây là một trong những món ăn quan trọng, và nhà nào cũng có bên cạnh mâm xôi, vịt, gà…trong mỗi dịp rằm tháng Bảy hàng năm của vùng cao Hà Giang. Món bánh rợm Làm phần nhân bánh: […]
Bánh rợm Hà Giang – món đặc sản Rằm tháng Bảy