[ Tư vấn ] có nên nặn mụn ẩn dưới da không?

1

Danh mục bài viết

Với những loại mụn trên bề mặt da chúng ta có thể loại bỏ chúng bằng cách nặn mụn. Tuy nhiên không phải cứ nặn là mụn sẽ khỏi đâu. Nặn mụn cũng là cả một nghệ thuật để làm sao cho nốt mụn không bị sưng đau và để lại sẹo. Chính vì thế mà người ta luôn khuyên bạn không được nặn mụn hoặc chí ít cũng nên đến các spa uy tín để đảm bảo.

[ Tư vấn ] có nên nặn mụn ẩn dưới da không

Mụn dưới da – nghe tên thôi là biết rồi. Có lẽ câu hỏi có nên nặn mụn ẩn dưới da không cũng khá là “củ chuối”. Bởi lẽ mụn ẩn dưới da thì làm gì có nhân, mà chúng nằm tít dưới da thì nặn thế nào được nhỉ? Tuy nhiên nhiều bạn bị mụn ẩn tấn công vẫn cố thử loại bỏ chúng bằng cách nặn mụn. Đây là một sai lầm nghiêm trọng và có thể làm da bạn xuống cấp nhanh chóng.

Mụn ẩn khiến da chúng ta sần sùi, kém mịn màng và nếu không điều trị kịp thời chúng còn có khả năng lây lan ra toàn bộ vùng da mặt. Lúc đó thì phải mất rất nhiều thời gian để điều trị. Vì vậy chiase24.com luôn khuyên các bạn nên trị mụn ẩn ngay từ khi chúng mới bắt đầu một vài nốt trên da.

Chúng ta chỉ có thể nặn mụn khi nốt mụn ấy nằm trên bề mặt da và đã chín, nặn mụn ẩn là điều không thể. Hoặc ít nhất bạn cũng phải làm cho chúng trồi lên bề mặt thì mới nặn được. Vì vậy cách tốt nhất để loại bỏ mụn ẩn là chúng ta phải “điệu” chúng lên bề mặt rồi sau đó các bạn thích trị, nặn, cắt gì tùy ỳ. Miễn sao nó hết và không tái phát là được.

Xem Thêm:  [ Tư vấn ] mụn ẩn dưới da làm sao hết nhanh chóng?

Nói thì dễ vậy thôi chứ để loại bỏ chúng là cả một quá trình với những bước chăm sóc da nghiêm ngặt và chế độ ăn uống hợp lý. Chung quy lại thì trị mụn ẩn sẽ trải qua 2 giai đoạn là đẩy mụn và trị mụn. Trong đó đẩy mụn sẽ là khoảng thời gian mà làn da bạn sẽ trở nên xấu xí vô biên cương với những nốt mụn lớn hoành hành trên da. Tuy nhiên sau khi mụn được loại bỏ thì da mặt chúng ta sẽ trở nên mềm mại và rất láng mịn. Giống như “nằm gai nếm mật” vậy.

[ Tư vấn ] có nên nặn mụn ẩn dưới da không

Một số sản phẩm có tác dụng đẩy và trị mụn ẩn dưới da hiệu quả phải kể đến như dòng sản phẩm có chứa AHA/ Bha, đất sét,…Tuy nhiên chúng lại có giá khá đắt đỏ và tác động mạnh nên nhiều khi khiến làn da mỏng manh của chúng ta bị dị ứng. Một sản phẩm tự nhiên thay thế rẻ mà “chất” chính là sữa ong chúa trị mụn. Đây là phương pháp trị mụn từ thiên nhiên được nhiều người đã áp dụng và hết mụn ẩn chỉ sau một thời gian sử dụng nhờ những hoạt chất và tác dụng trị mụn của chúng. Đặc biệt sữa ong chúa có giá thành khá “hạt dẻ” nên đây cũng là một sản phẩm đáng để bạn tham khảo và sử dụng.

Xem thêm: cách sử dụng sữa ong chúa trị mụn hiệu quả

Xem Thêm:  Ngăn ngừa và điều trị mụn ẩn dưới da như thế nào?

Nguồn: https://chiase24.com

 

5/5 - (318 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Mách bạn cách trị mụn tại nhà không để lại sẹo

T2 Th8 14 , 2017
Mụn khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp, bị hạn chế nhiều mối quan hệ, thậm chí là công việc. Trị mụn lấy đi của chúng ta rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, nếu chúng ta trị mụn […]
Mách bạn cách trị mụn tại nhà không để lại sẹo