Chứng đau nửa đầu có thể gây đau răng không?

Nếu bạn đã trải qua đau răng mà không có nguyên nhân răng miệng rõ ràng, đau nửa đầu có thể là một nguyên nhân.

Các cơn đau nửa đầu thường gây đau dữ dội ở một hoặc nhiều phần của đầu, bao gồm cả xung quanh da đầu, và phía sau mắt và má. Nhưng chúng cũng có thể gây đau tai và hàm.

Đau răng do đau nửa đầu

Đau răng do đau nửa đầu
Đau răng do đau nửa đầu

Trong khi hầu hết các chứng đau nửa đầu tập trung đau ở phần trên của đầu và mặt, cũng có thể cảm thấy đau dưới những điểm này.

Nó ít phổ biến hơn đối với chứng đau nửa đầu ảnh hưởng đến giữa khuôn mặt, nhưng một số người trải qua một cơn đau nửa đầu có cảm giác như đau ở răng. Thuật ngữ y tế cho tình trạng này là đau thần kinh mạch máu orofacial.

Làm thế nào một chứng đau nửa đầu có thể ảnh hưởng đến răng của bạn? Mặc dù nguyên nhân chính xác của chứng đau nửa đầu vẫn chưa được biết, nhưng các chuyên gia nghi ngờ rằng chúng được gây ra bởi hoạt động bất thường của não cản trở chức năng của các mạch máu, hóa chất và tín hiệu thần kinh trong não. Cơn đau sẽ lan tỏa vào răng của bạn.

Xem Thêm:  Các triệu chứng của rối loạn lưỡng cực

Làm thế nào để trị đau răng do chứng đau nửa đầu

Đau răng do đau nửa đầu được điều trị bằng cách giải quyết chứng đau nửa đầu – chứ không phải răng.

Vẫn chưa có cách chữa trị chứng đau nửa đầu. Tuy nhiên, có một số lựa chọn điều trị có sẵn có thể giúp giảm đau và giảm tần suất và cường độ của các cơn đau nửa đầu của bạn.

Để giảm bớt các triệu chứng đau răng do đau nửa đầu, bạn có thể thử:

 • Dùng thuốc giảm đau không kê đơn, chẳng hạn như ibuprofen hoặc aspirin, ở những dấu hiệu đầu tiên của cơn đau nửa đầu
 • Nằm hoặc ngủ trong phòng tối
 • Ăn một cái gì đó
 • Cho phép bản thân bị bệnh nếu bạn cảm thấy buồn nôn
 • Dùng thuốc theo toa được thực hiện để điều trị chứng đau nửa đầu, chẳng hạn như triptans
 • Dùng thuốc chống ốm theo toa (thuốc chống nôn)
 • Châm cứu, thường được sử dụng trong y học Trung Quốc để điều trị đau

Điều trị giảm đau tại nhà

Có một số mẹo đơn giản ngày tại nhà có thể giảm bớt các triệu chứng đau nửa đầu hoặc ngăn ngừa các cơn đau nửa đầu xảy ra. Bao gồm”

 • Uống nước
 • Bổ sung magiê
 • Hạn chế uống rượu
 • Đảm bảo bạn ngủ đủ giấc

Các triệu chứng tương tự khác?

Chứng đau nửa đầu cũng có thể gây ra:

 • Lo lắng
 • Buồn nôn và nôn
 • Toát mồ hôi
 • Suy tiêu hóa như tiêu chảy
 • Nhạy cảm với ánh sáng
Xem Thêm:  Ung thư phổi sống được bao lâu? Cách chăm sóc bệnh nhân bị ung thư phổi

Chứng đau nửa đầu có thể chỉ ảnh hưởng đến một bên đầu, hoặc một phần của khuôn mặt, và đôi khi là cổ.

Khoảng 1 trong 3 người bị đau nửa đầu nhìn thấy hào quang thị giác như đèn nhấp nháy hoặc điểm mù, xảy ra ngay trước khi chứng đau nửa đầu ập đến. Những hào quang này cũng có thể gây tê và chóng mặt, khó nói và hiếm khi mất ý thức.

Các triệu chứng của chứng đau nửa đầu có thể xảy ra trong các đợt (trong thời gian ngắn) hoặc chúng có thể là mãn tính (xảy ra trong thời gian dài hơn). Thông thường nhất, các triệu chứng kéo dài từ 4 giờ đến 3 ngày. Tuy nhiên, các cơn đau nửa đầu có thể gây mệt mỏi trong một tuần hoặc lâu hơn sau khi chúng tấn công.

Khi nào bạn nên gặp bác sĩ?

Đau răng do đau nửa đầu có thể cảm thấy tương tự như:

Nhiễm trùng răng có thể nghiêm trọng, vì vậy điều quan trọng là phải đến gặp nha sĩ ngay lập tức để giảm cơn đau dữ dội ở răng của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu nó không đi kèm với các triệu chứng khác trong miệng của bạn, như đỏ hoặc sưng.

Nếu nha sĩ của bạn không thể tìm thấy bất cứ vấn đề gì về răng của bạn, bạn nên đi gặp bác sĩ thần kinh, họ sẽ giúp sàng lọc bạn về chứng đau nửa đầu.

Xem Thêm:  Cách cai thuốc lá đơn giản nhất (Phần 2)

Mặc dù không có một xét nghiệm nào để kiểm tra chứng đau nửa đầu, nhưng có thể chẩn đoán bằng cách xác định một mô hình các cơn đau nửa đầu xảy ra cùng với đau và các triệu chứng khác.

Nói tóm lại

Các cơn đau nửa đầu là những cơn đau đầu dữ dội có thể gây đau ở một hoặc nhiều phần của đầu hoặc mặt. Đau nửa đầu có thể là từng đợt hoặc mãn tính, và chúng thường đi kèm với các triệu chứng khó chịu như buồn nôn và nhạy cảm với ánh sáng. Đôi khi, cảm giác đau nửa đầu có thể ảnh hưởng đến phần giữa của khuôn mặt, lan tỏa vào răng.

Nếu bạn đang bị đau răng không thể giải thích được, trước tiên bạn nên lên lịch hẹn với nha sĩ để kiểm tra bất kỳ dấu hiệu nào của các vấn đề về răng. Mặc dù chứng đau nửa đầu không thể được chữa khỏi, nhưng các triệu chứng – bao gồm đau răng – có thể được kiểm soát.

Xem thêm: 10 tác hại của việc thiếu ngủ 

 

Rate this post

Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

10 bộ phim hoạt hình đáng mong đợi 2022

CN Th8 7 , 2022
Không cần quảng cáo thêm, đây là 10 bộ phim hoạt hình được mong đợi nhất năm 2022. Hãy chắc chắn thêm chúng vào danh sách phim hoạt hình của bạn để cùng thưởng thức trong ngày hè này nhé. Turning Red – Gấu đỏ biến hình Bộ phim ngắn […]
top các bộ phim hoạt hình 2022