Chính tả bài Vương quốc vắng nụ cười trang 133

Chính tả bài Vương quốc vắng nụ cười trang 133 hướng dẫn các em học sinh nắm vững kiến thức về nghe, viết đúng bài chính tả, trình bày đúng. Đồng thời, giúp thầy cô tham khảo soạn giáo án cho học sinh của mình.

Bên cạnh đó, còn có thể tham khảo bài Tập đọc Vương quốc vắng nụ cười của tuần 32. Vậy mời thầy cô và các em cùng theo dõi nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của chiase24.com:

Chính tả bài Vương quốc vắng nụ cười – Tuần 32

Hướng dẫn giải Chính tả SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 133, 134

Câu 1 (trang 133 SGK Tiếng Việt 4 tập 2)

Nghe – viết: Vương quốc vắng nụ cười (từ đầu đến trên những mái nhà)

Trả lời:

Ngày xửa ngày xưa, có một vương quốc buồn chán kinh khủng chỉ vì cư dân ở đó không ai biết cười. Nói chính xác là chỉ có rất ít trẻ con cười được, còn người lớn thì hoàn toàn không. Buổi sáng, mặt trời không muốn dậy, chim không muốn hót, hoa trong vườn chưa nở đã tàn. Ra đường gặp toàn những gương mặt rầu rĩ, héo hon. Ngay kinh đô là nơi nhộn nhịp cũng chỉ nghe thấy tiếng ngựa hí, tiếng sỏi đá lạo xạo dưới bánh xe, tiếng gió thở dài trên những mái nhà….

Xem Thêm:  Sơ đồ tư duy môn Toán lớp 5 - Hệ thống kiến thức lớp 5 môn Toán

Câu 2 (trang 133, 134 SGK Tiếng Việt 4 tập 2)

Tìm các tiếng bị bỏ trống để hoàn chỉnh mẩu chuyện dưới đây, biết rằng:

a. Những chữ bị bỏ trống trong mẩu chuyện sau bắt đầu bằng s hoặc x

Chúc mừng năm mới sau một …thế kỉ

Ngày 4-1-1889, ông Cô-lin từ Ô-xtrâỵ-li-a gửi một tấm thiếp chúc mừng năm mới cho cô Uôn-đrốp ở thành phố A-béc-đin, nước Anh. Không hiểu vì ………. mãi đầu năm 2001, tức là 112 năm ……., tấm bưu thiếp mới đến được A-béc-din. Các nhân viên bưu điện ……… sở sương mù đang gắng ……. tìm con cháu cụ Uôn-đrốp để trao tấm thiếp và ……. lỗi vì …… chậm trễ này.

Theo báo CÔNG AN NHÂN DÂN

b. Những chữ bị bỏ trống trong mẩu chuyện sau chứa o hoặc ô

Người không biết cười

Nhà văn Mĩ nổi tiếng Mác Tuên rất có khiếu khôi hài. Ai đã dự những buổi nói chuyện của ông thì không thể nào không bật cười vì những câu nói dí ……, những mẩu chuyện …… hỉnh. Nhưng trong một lần gặp gỡ ……… chúng. Mác Tuên rất ngạc nhiên thấy một ông già suốt buổi không hề nhếch mép, mặc dù ai nấy cười ngả cười nghiêng. Mãi đến lúc ra về, Mác Tuên mới biết ông già đó bị điếc từ mấy năm nay rồi. Ông đến dự buổi ….. chuyện chỉ vì muốn biết mặt nhà văn …… tiếng.

Theo Nguyễn Đình Chính

Trả lời:

Xem Thêm:  Tuyển tập bài tập Toán lớp 9 học kì 1 - Tài liệu ôn tập lớp 9 môn Toán

a) Các chữ bắt đầu bằng s hoặc x:

Chúc mừng năm mới sau một …thế kỉ

Ngày 4-1-1889, ông Cô-lin từ Ô-xtrâỵ-li-a gửi một tấm thiếp chúc mừng năm mới cho cô Uôn-đrốp ở thành phố A-béc-đin, nước Anh. Không hiểu vì sao mãi đầu năm 2001, tức là 112 năm sau, tấm bưu thiếp mới đến được A-béc-din. Các nhân viên bưu điện xứ sở sương mù đang gắng sức tìm con cháu cụ Uôn-đrốp để trao tấm thiếp và xin lỗi vì sự chậm trễ này.

Theo báo CÔNG AN NHÂN DÂN

b) Những chữ có chứa o hoặc ô.

Người không biết cười

Nhà văn Mĩ nổi tiếng Mác Tuên rất có khiếu khôi hài. Ai đã dự những buổi nói chuyện của ông thì không thể nào không bật cười vì những câu nói dí dỏm, những mẩu chuyện hóm hỉnh. Nhưng trong một lần gặp gỡ công chúng. Mác Tuên rất ngạc nhiên thấy một ông già suốt buổi không hề nhếch mép, mặc dù ai nấy cười ngả cười nghiêng. Mãi đến lúc ra về, Mác Tuên mới biết ông già đó bị điếc từ mấy năm nay rồi. Ông đến dự buổi nói chuyện chỉ vì muốn biết mặt nhà văn nổi tiếng.

Theo Nguyễn Đình Chính

5/5 - (424 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Đoạn văn tiếng Anh kể về chuyến đi Nha Trang (3 Mẫu)

T7 Th2 19 , 2022
Kể về chuyến đi Nha Trang bằng tiếng Anh gồm 3 đoạn văn mẫu có dịch, giúp các bạn có thêm nhiều tài liệu tham khảo, củng cố kiến thức, trau dồi vốn từ qua đó luyện kỹ năng viết tiếng Anh. Tiếng Anh My first visit to Nha Trang, […]
Đoạn văn tiếng Anh kể về chuyến đi Nha Trang (3 Mẫu) - doan van tieng anh ke ve chuyen di nha trang 3 mau 151188