Chính tả bài Kim tự tháp Ai Cập trang 5 – Tiếng Việt Lớp 4 tập 2 – Tuần 19

Chính tả bài Kim tự tháp Ai Cập trang 5 hướng dẫn các em học sinh nắm vững kiến thức về nghe, viết đúng bài chính tả, trình bày đúng và biết cách phân biệt s/x, iêt/iêc.

Đồng thời, giúp thầy cô tham khảo soạn giáo án chính tả tuần 19 Tiếng Việt 4 tập 2 cho học sinh của mình. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm bài Tập đọc Bốn anh tài, Chuyện cổ tích về loài người của tuần 19. Vậy mời thầy cô cùng các em học sinh tham khảo nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây của chiase24.com:

Chính tả bài Kim tự tháp Ai Cập trang 5 – Tuần 19

Hướng dẫn giải Chính tả SGK Tiếng Việt 4 tập 2 trang 5, 6

Câu 1

Nghe – Viết:

Kim tự tháp Ai Cập

Kim tự tháp Ai Cập là lăng mộ của các hoàng đế Ai Cập cổ đại. Đó là những công trình kiến trúc xây dựng toàn bằng đá tảng. Từ cửa kim tự tháp đi vào là một hành lang tối và hẹp, đường càng đi càng nhằng nhịt dẫn tới những giếng sâu, phòng chứa quan tài, buồng để đồ,… Thăm kim tự tháp, người ta không khỏi ngạc nhiên: Người Ai Cập cổ không có những phương tiện chuyên chở vật liệu như hiện nay, làm thế nào mà họ đã vận chuyển được những tảng đá to như vậy lên cao?

Xem Thêm:  Tiếng Anh 6 Unit 4: Language Focus 2 - Soạn Anh 6 trang 53 sách Chân trời sáng tạo

Theo NHỮNG KÌ QUAN THẾ GIỚI

Câu 2

Chọn chữ viết đúng chính tả trong ngoặc đơn để hoàn chỉnh các câu văn dưới đây:

Con người là (sinh/xinh) vật kì diệu nhất trên trái đất. Họ (biếc/biết) trồng trọt, chăn nuôi, xây dựng nhà cửa, khai phá những bí mật nằm sâu trong lòng đất, chinh phục đại đương, chinh phục khoảng không vũ trụ bao la. Họ còn (biếc/biết) làm thơ, vẽ tranh, (sáng/xáng) tác âm nhạc, tạo ra những công trình (tuyệc/tuyệt) mĩ,… Họ đã làm cho trái đất trở nên tươi đẹp và tràn đầy sức sống. Con người (sứng/xứng) đáng được gọi là “Hoa của đất”.

Trả lời:

Con người là sinh vật kì diệu nhất trên trái đất. Họ biết trồng trọt, chăn nuôi, xây dựng nhà cửa, khai phá những bí mật nằm sâu trong lòng đất, chinh phục đại đương, chinh phục khoảng không vũ trụ bao la. Họ còn biết làm thơ, vẽ tranh, sáng tác âm nhạc, tạo ra những công trình kiến trúc tuyệt mĩ,… Họ đã làm cho trái đất trở nên tươi đẹp và tràn đầy sức sống. Con người xứng đáng được gọi là “Hoa của đất”.

Câu 3

Xếp các từ ngữ sau thành 2 cột:

a. sắp sếp, sáng sủa, sản sinh, tinh sảo, bổ xung, sinh động

b. thân thiếc, thời tiết, công việc, nhiệc tình, chiết cành, mải miếc

Từ ngữ viết đúng chính tả

Từ ngữ viết sai chính tả

M: sáng sủa, thời tiết

M: sắp sếp, thân thiếc

Xem Thêm:  Giáo án Tiếng Anh 2 sách Chân trời sáng tạo (Học kì 1)

Trả lời:

Từ ngữ viết đúng chính tả

Từ ngữ viết sai chính tả

a) sáng sủa, sản sinh, sinh động

b) thời tiết, công việc, chiết cành

a) sắp sếp, tinh sảo, bổ sung

b) thân thiếc, nhiệc tình, mải miếc.

5/5 - (627 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Soạn bài Chuyện cổ tích về loài người trang 9

T5 Th2 17 , 2022
Soạn bài Chuyện cổ tích về loài người trang 9 giúp các em dễ dàng chuẩn bị trước 5 câu hỏi bài tập đọc Chuyện cổ tích về loài người trong SGK Tiếng Việt 4 tập hai, cũng như hiểu hơn được ý nghĩa của bài tập đọc lớp 4 […]
Chuyện cổ tích về loài người