Weight Watchers (WW) hay Keto tốt hơn để giảm cân?

Trong thế giới của chế độ ăn kiêng giảm cân, có hai ứng cử viên mà mọi người nhắc đi nhắc lại về hiệu quả của chúng: chế độ ăn ketogen và WW (trước đây gọi là Weight Watchers).

Mặc dù hai cách tiếp cận không thể khác nhau hơn, nhưng cả hai đều đã tích lũy được lượng người theo dõi vì kết quả của chúng. Nhiều người đã báo cáo thành công giảm cân trên cả chương trình WW dựa trên điểm và chế độ ăn kiêng low carb, ketogenic giàu chất béo hoặc keto.

Bài viết này xem xét cách thức hoạt động của từng chương trình, lợi ích và nhược điểm của cả hai và chương trình nào tốt hơn cho việc giảm cân.

WW là gì?

WW (Weight Watchers) là một chương trình ăn kiêng thương mại phổ biến đã tồn tại trong nhiều năm qua. Nó được xây dựng dựa trên khái niệm điều độ và kích thước khẩu phần ăn, và nó cho phép những người theo dõi đưa bất kỳ loại thực phẩm nào họ muốn vào chế độ ăn uống của họ.

chế độ ăn WW kiểm soát cân nặng

WW chỉ định cho bạn một khoản phân bổ SmartPoints hàng ngày và đưa bạn vào một trong ba chương trình được mã hóa màu dựa trên nhu cầu giảm cân của bạn. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về màu sắc:

 • Màu xanh lá cây: cho phép nhiều SmartPoint hơn mỗi ngày, với hơn 100 loại thực phẩm ZeroPoint, chủ yếu là trái cây và rau quả
 • Xanh dương: số lượng SmartPoints vừa phải được phép mỗi ngày, với hơn 200 loại thực phẩm ZeroPoint, bao gồm trái cây, rau và protein nạc
 • Màu tím: cho phép ít SmartPoint hơn mỗi ngày, với hơn 300 loại thực phẩm ZeroPoint, bao gồm trái cây, rau, protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt

Thông thường, các loại thực phẩm có hàm lượng SmartPoints thấp hơn có xu hướng ít calo, chất béo, đường hơn và nhiều chất xơ và protein hơn. Thực phẩm điểm cao thường chứa nhiều calo, chất béo hoặc đường – như khoai tây chiên, kem hoặc thịt mỡ.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng các loại thực phẩm điểm cao, chúng sẽ nhanh chóng sử dụng hết số lượng phân bổ SmartPoints hàng ngày của bạn.

WW cũng là một chương trình trả phí. Có nhiều cấp độ khác nhau dựa trên mức độ hỗ trợ mà họ cung cấp. Khi mua hàng, bạn có quyền truy cập vào ứng dụng theo dõi WW và tất cả các công cụ đi kèm của nó.

WW có tác dụng để giảm cân không?

Có, WW dường như có hiệu quả để giảm cân.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng WW giúp mọi người giảm cân. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là WW đã tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp cho nhiều nghiên cứu này, điều này có thể đã ảnh hưởng đến kết quả.

Xem Thêm:  Rong nho để được bao lâu? Hướng dẫn cách bảo quản rong nho đúng chuẩn

Trong một nghiên cứu do WW tài trợ trên 279 người, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người sử dụng chương trình WW đã giảm hơn gấp đôi trọng lượng của một nhóm đối chứng trong 3 tháng. Những người tham gia WW cũng có nhiều khả năng đã duy trì việc giảm cân của họ 1 năm sau đó.

Một nghiên cứu lớn khác do WW tài trợ bao gồm hơn 29,000 người cho thấy, trung bình, những người tham gia đã giảm khoảng 6 pound (3 kg) trong 12 tuần. Khoảng hai phần ba số người tham gia đã có thể giảm ít nhất 5% trọng lượng cơ thể của họ.

Keto là gì?

Chế độ ăn keto là một chế độ ăn ít carb, nhiều chất béo, protein vừa phải mà mọi người ban đầu sử dụng để giúp kiểm soát bệnh động kinh. Bây giờ mọi người sử dụng nó cho nhiều mục đích khác, bao gồm giảm cân và quản lý lượng đường trong máu.

chế độ ăn Keto

Không giống như WW, nó không phải là một chương trình ăn kiêng thương mại và thay vào đó là một mô hình ăn uống. Trên keto, cơ thể bạn bước vào trạng thái gọi là ketosis – trong đó bạn đốt cháy chất béo, thay vì carbs, là nguồn nhiên liệu chính của bạn.

Điều này cung cấp một số lợi thế trao đổi chất tiềm năng cho những người đang cố gắng giảm cân (4):

 • kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn và giảm nồng độ insulin
 • giảm sự thèm ăn
 • duy trì tỷ lệ trao đổi chất (calo đốt cháy khi nghỉ ngơi)
 • dễ dàng hơn để đốt cháy chất béo dự trữ trong cơ thể

Chế độ ăn keto ít carbs và đường, vì vậy khi bạn sử dụng nó, bạn cần tránh các loại thực phẩm như:

 • bánh mì
 • Pasta
 • lúa
 • Khoai tây
 • đồ ngọt và món tráng miệng
 • soda có đường
 • thậm chí hầu hết các loại trái cây

Mặt khác, bạn có thể bao gồm:

 • hầu hết các loại thịt
 • rau nonstarchy
 • các loại hạt và hạt giống
 • sản phẩm sữa béo đầy đủ
 • trái cây ít đường, như quả mọng

Keto có tác dụng để giảm cân không?

Giống như WW, keto dường như có hiệu quả để giảm cân trong thời gian ngắn.

Một số nghiên cứu đã điều tra sự thành công của chế độ ăn keto để quản lý cân nặng.

Một nghiên cứu bao gồm 89 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì cho thấy những người tham gia chế độ ăn keto đã giảm cân nhiều hơn đáng kể và giảm chu vi vòng eo sau 4 tháng cao hơn những người theo chế độ ăn ít calo tiêu chuẩn.

Trên thực tế, hơn 90% những người tham gia nhóm keto đã giảm ít nhất 5% trọng lượng cơ thể trong quá trình nghiên cứu và hơn 80% mất ít nhất 10% trọng lượng.

Xem Thêm:  Bật mí 3 nguyên tắc, 8 cách dùng dầu dừa giảm cân an toàn tại nhà

Một đánh giá khác về các nghiên cứu bao gồm khoảng 1,500 người đã so sánh chế độ ăn keto với chế độ ăn ít chất béo cho thấy mức giảm cân của những người trong nhóm keto lớn hơn đáng kể so với những người thuộc nhóm ít chất béo, ít nhất là cho đến khi theo dõi 2 năm.

Lợi ích của WW và Keto

Ww

WW đã tồn tại trong một thời gian dài và có một hồ sơ thành công đã được chứng minh.

Một trong những lợi ích của chương trình WW là nó cung cấp một phương pháp thực hành kiểm duyệt và kiểm soát khẩu phần đơn giản hơn so với đếm calo. Nó cũng có thể giúp bạn học cách lựa chọn thực phẩm tốt hơn theo thời gian.

Ngay cả khi bạn chọn dừng chương trình, bạn vẫn có thể sử dụng các nguyên tắc bạn học được từ WW để đưa ra lựa chọn thực phẩm tốt hơn.

Keto

Tương tự như vậy, chế độ ăn keto có rất nhiều lợi ích.

Một trong những lợi ích chính mà nhiều người ăn kiêng keto báo cáo là họ có thể giảm cân nhanh như thế nào trong chế độ ăn kiêng. Điều này có thể là do một số yếu tố.

Ở trong trạng thái ketosis dường như có tác dụng ức chế sự thèm ăn, giúp một người dễ dàng ăn ít calo hơn.

Ngoài ra, chế độ ăn keto có thể làm giảm mức insulin của bạn. Insulin là hormone báo hiệu cho cơ thể bạn lưu trữ lượng đường trong máu dư thừa dưới dạng chất béo. Vì vậy, khi nồng độ insulin thấp hơn, cơ thể bạn có thể dễ dàng tự đốt cháy chất béo dự trữ hơn.

Nó cũng điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn, có thể giúp kiềm chế cơn đói và cảm giác thèm ăn.

Ngoài ra còn có một số báo cáo trường hợp về những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 làm tăng đáng kể kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nhu cầu sử dụng insulin và thuốc trị tiểu đường sau khi bắt đầu chế độ ăn keto.

Nhược điểm của WW và Keto

Cả hai chế độ ăn kiêng cũng có nhược điểm của chúng.

Ww

Một trong những nhược điểm lớn của WW là giá cả. Mặc dù nó tương đối rẻ nếu bạn chia nhỏ nó mỗi tuần, nhưng chi phí có thể tăng lên – đặc biệt nếu bạn đang sử dụng một trong những gói đắt tiền hơn và bạn muốn ở lại chương trình trong một khoảng thời gian dài hơn.

Ngoài ra, hệ thống SmartPoints có thể vô tình ngăn cản bạn tiêu thụ thực phẩm tốt cho sức khỏe, đơn giản vì chúng chứa nhiều calo hoặc chất béo.

Những thực phẩm này có thể bao gồm:

 • sữa đầy đủ chất béo
 • Boơ
 • chất béo và dầu tự nhiên, chẳng hạn như dầu ô liu
Xem Thêm:  Các thức uống bổ sung dinh dưỡng cho não

Keto

Chế độ ăn keto có một vài nhược điểm. Đó là một sự thay đổi lớn so với chế độ ăn uống điển hình mà hầu hết mọi người ăn, và vì lý do đó, có thể khó duy trì lâu dài. Nó có thể đặc biệt khó khăn để duy trì trong các ngày lễ hoặc trong khi đi nghỉ.

Chế độ ăn keto cũng loại trừ nhiều loại thực phẩm lành mạnh khác, như:

 • hầu hết các loại trái cây
 • đậu và các loại đậu
 • yến mạch
 • khoai lang

Cuối cùng, có một số lo ngại về an toàn lâu dài với chế độ ăn keto mà các nhà khoa học chưa nghiên cứu đầy đủ. Chúng bao gồm khả năng tăng mức cholesterol của bạn, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Cái nào tốt hơn cho việc giảm cân?

Cả chế độ ăn kiêng WW và keto đều có thể giúp bạn giảm cân trong thời gian ngắn. Chế độ ăn uống nào tốt hơn cho bạn phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn.

WW có thể là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn:

 • coi trọng sự linh hoạt của việc ăn bất kỳ thực phẩm nào bạn muốn
 • tìm cấu trúc tích hợp và sự hỗ trợ của chương trình WW cần thiết để giữ cho bạn có động lực
 • ổn với chi phí đăng ký

Ngược lại, keto có thể là một lựa chọn tốt hơn nếu bạn:

 • mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc các mối quan tâm quản lý lượng đường trong máu khác
 • dễ dàng đưa ra quyết định lành mạnh hơn khi lựa chọn thực phẩm của bạn bị hạn chế
 • được phép ăn kiêng độc lập hoặc xây dựng mạng lưới hỗ trợ của riêng bạn

Tóm lại

WW và keto là hai chế độ ăn kiêng rất khác nhau. WW là một chương trình ăn kiêng có cấu trúc, trả phí dựa trên kiểm duyệt, kiểm soát khẩu phần và hệ thống WW SmartPoints. Nó cung cấp hỗ trợ xã hội tích hợp ở tất cả các cấp độ trả phí của chương trình.

Còn Keto là một chế độ ăn ít carb, nhiều chất béo nhằm mục đích đưa bạn vào trạng thái ketosis, do đó giúp bạn dễ dàng đốt cháy lượng mỡ dự trữ trong cơ thể của chính mình làm năng lượng.

Cả hai chế độ ăn kiêng đều có hiệu quả để giảm cân, nhưng vì nhiều lý do, bạn nên chọn chế độ ăn kiêng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Xem thêm: 4 loại thực phẩm làm giảm cholesterol của bạn

Rate this post

Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Tại sao trẻ em hay có những người bạn tưởng tượng

T5 Th8 11 , 2022
Có phải con bạn đột nhiên chơi với một người bạn tưởng tượng? Các bậc cha mẹ có con cái hay có một người bạn chơi vô hình có thể tự hỏi tại sao điều này lại xảy ra hoặc ý nghĩa của nó. Tiến sĩ Ashley M. Whitaker, bác […]
người bạn tưởng tượng