Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống, hãy thay đổi cách suy nghĩ của bạn

Cuộc sống là một cuộc chiến căng thẳng

Đôi khi tôi nghĩ cuộc sống như một chiến trường — nói theo một cách ẩn dụ. Có ai có thể phủ nhận rằng những trận chiến không đổ máu diễn ra xung quanh chúng ta hàng ngày, thường là chiến đấu chống lại những kẻ thù quen thuộc từ quá khứ? Nguyên nhân của những vết thương trong trận chiến hàng ngày này rất khác nhau: ly hôn, mất mát người thân, các vấn đề về tài chính, thất nghiệp, các vấn đề sức khỏe — và danh sách này cứ lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng; những thương vong về tình cảm mà bạn chịu đựng trên chiến trường trong cuộc sống hàng ngày có thể tàn phá sức khỏe lâu dài và thay đổi cuộc sống của bạn

Change your life
Change your life – Thay đổi cuộc sống

Dễ dàng gục ngã trước những điều tồi tệ?

Bạn rất dễ bị choáng ngợp và bị đè bẹp bởi một vài tình huống tiêu cực và bỏ cuộc trước khi bạn cho mình một cơ hội để phục hồi. Chính những lúc này, bạn là người dễ bị tổn thương nhất; hệ thống cảnh báo cảm xúc của bạn đang ở trong tình trạng báo động đỏ và bạn có thể dễ dàng đi vào vùng tiêu cực, nơi có vẻ như cả thế giới đang chống lại bạn. Đó là khi bắt đầu xuất hiện những suy nghĩ đáng sợ, mang tính hủy diệt, giống như một loạt tên lửa nhắm vào mà không có đích đến cụ thể.  Đặc biệt là vào những thời điểm này, bạn phải chú ý đến cả đầu ra tinh thần và lời nói của mình.

Xem Thêm:  Lợi ích của việc xem phim hoạt hình đối với người lớn

Mảnh đạn của những suy nghĩ và lời nói bùng nổ đó gây ra những vết thương về mặt tinh thần khiến bạn tin rằng mình đang là nạn nhân và bị lừa dối.

  • Cuộc sống của tôi không hoạt động.
  • Tôi sẽ không bao giờ sống trong giấc mơ của mình.
  • Tôi sẽ không bao giờ tìm được ai đó sẽ yêu tôi vì con người của tôi.
  • Tôi không có những gì cần thiết để giải quyết việc này.
  • Cuộc sống của tôi là một mớ hỗn độn lớn. (Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng sự tự tin của bạn đã chết. Chúng tôi không thể làm gì được.)
  • ….

Sự tấn công liên tục của những suy nghĩ và lời nói tiêu cực đáng sợ này bùng nổ với sức mạnh to lớn trong tiềm thức của bạn và khiến bạn thấy (và tiếp tục tạo ra) một thực tế mà bạn tin là đúng. Kết quả: Bạn đã thua trận. Bạn đã bỏ qua sự phòng thủ của mình và cuộc sống của bạn đã bị chính những suy nghĩ và lời nói bất hảo của chính bạn chiếm đoạt, và bạn dễ bị tuyệt vọng.

Sự vô vọng

Vô vọng rất nguy hiểm bởi vì khi bạn từ bỏ tất cả hy vọng, bạn thực sự đã đóng dấu số phận của mình và hoàn thành số phận của mình. Nếu bạn thấy mình đang bế tắc trong vô vọng, hãy khóa cửa xe và gọi cho ai đó mà bạn tin tưởng đến để giúp đỡ bạn, càng sớm càng tốt. Không có hy vọng, thậm chí không có chỗ để xem xét các lựa chọn khác, chứ đừng nói đến một phép màu.

Xem Thêm:  Cách đối phó với sự thay đổi

Kiểm soát cảm xúc

Tôi không phán xét bất kỳ ai cho phép những khoảnh khắc đen tối kiểm soát cảm xúc của họ — chính tôi đã từng như vậy. Chắc chắn rằng có những lý do xác đáng để những cảm giác tồi tệ tiếp nhận trong những thời điểm khó khăn, và cần phải có một sự dũng cảm đáng kinh ngạc để cảm ơn những điều tốt đẹp khi quá nhiều điều đã mất đi. Tuy nhiên, nếu bạn mong đợi sẽ giành được ưu thế trong thời kỳ khó khăn, bạn phải hiểu rằng chính nhận thức hiện tại của bạn về tình huống mang lại sẽ cho bạn hy vọng hoặc  cũng có thể khiến bạn muốn từ bỏ nó. Nếu bạn luôn nghĩ về việc cuộc sống đối xử tồi tệ với bạn như thế nào, nếu bạn luôn kể những câu chuyện về việc bạn không thể có được sự công bằng trong cuộc sống, chắn hẵn bạn sẽ luôn cảm thấy đau khổ.

Có một câu nói thế này  “Misery loves company”   Nghĩa là, người nghèo khó thích người khác cũng đau khổ và bất hạnh như họ.” Do đó, sự đau khổ sẽ không thu hút được những điều tốt đẹp đến với mình. Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, hãy bắt đầu bằng cách thay đổi một cách có ý thức những gì bạn nghĩ và những gì bạn nói.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

7 Điều cần làm tại nhà để ngăn ngừa trầm cảm sau sinh

T7 Th5 7 , 2022
Mang thai và sinh nở là sự  thiêng liêng và tuyệt vời của phụ nữ, nhưng nó cũng mang lại những căng thẳng về mặt cảm xúc. Họ sẽ phải đối mặt với những thay đổi và trở ngại không quen thuộc với cơ thể và cảm xúc của mình. […]
trầm cảm