Chăm sóc sức khỏe trong thời kì mang thai

Tại sao Chăm sóc trước khi sinh lại quan trọng?

Chăm sóc trước khi sinh là chăm sóc sức khỏe và tinh thần của người phụ nữ trong khi thời kì mang thai. Đi khám thai sớm và thường xuyên có thể giúp các bà mẹ sắp sinh – và thai nhi – luôn khỏe mạnh. Chăm sóc thường xuyên cho phép bác sĩ tìm ra và giải quyết mọi vấn đề càng sớm càng tốt.

Chăm sóc sức khỏe thai kì
Chăm sóc sức khỏe thời kì mang thai

Sau đây là một số kiến thức cơ bản mà người phụ nữ chuẩn bị hoặc bắt đầu mang thai nên tham khảo và tìm hiểu, để có được một giai đoạn thai kì khỏe mạnh, ổn định cho cả mẹ và bé.

Ưu tiên sức khỏe của bạn: Chăm sóc tinh thần và cơ thể của bạn

Ưu tiên sức khỏe của bạn và ủng hộ những gì phù hợp với sức khỏe của bạn là điều quan trọng. Tập trung vào chế độ dinh dưỡng hợp lý và tập thể dục để hỗ trợ tốt cho sức khỏe của bạn và thai nhi.

Tương tự, hãy cho bản thân cơ hội để xử lý và giải quyết những suy nghĩ độc hại hoặc những lo lắng về tinh thần kéo dài nảy sinh trong suốt cuộc hành trình. Nếu bạn thấy mình đang gặp khó khăn, không có gì phải xấu hổ khi yêu cầu sự giúp đỡ để kiểm soát những tác nhân gây căng thẳng, lo lắng. Bạn luôn có thể tìm kiếm lời khuyên hoặc khuyến nghị từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe, bác sĩ, nữ hộ sinh hoặc nhóm chăm sóc để hỗ trợ một tư duy tích cực.

Xem Thêm:  Không phải mẹ nào cũng biết: dấu hiệu mang thai 2 tuần chuẩn

Hiểu các lựa chọn của bạn và tạo một kế hoạch sinh nở phù hợp

Kiến thức là sức mạnh, nó là một phần quan trọng của việc nâng cao vị thế khi mang thai. Về cốt lõi, mỗi phụ nữ — và mỗi lần mang thai — là duy nhất. Ngoài ra, bạn phải đặt câu hỏi và thông báo bất kỳ nhu cầu và sở thích nhất định nào đối với bản thân (và em bé của bạn) thông qua quá trình chuyển dạ và sinh nở.

Được lắng nghe là một trong những điều quan trọng nhất mà phụ nữ cần được làm hàng ngày và bạn có quyền được lắng nghe khi đưa ra những quyết định tốt nhất cho gia đình mình. Chủ động quyết định những gì bạn muốn và mong đợi từ trải nghiệm sinh con. Ví dụ, bạn nên dành thời gian để so sánh sự khác biệt giữa các bệnh viện truyền thống hoặc các cơ sở trung tâm sinh có lợi. Bạn cũng có thể chọn người bạn muốn có mặt trong ngày bạn vượt cạn. Nhận thức về những tùy chọn có sẵn sẽ giúp bạn tạo ra các nguyên tắc và ranh giới của riêng mình.

Tìm sự giúp đỡ từ những người thân thuộc

Rất ít trải nghiệm hồi hộp và căng thẳng như khi sinh con. Vì lý do này, điều quan trọng là phải thành lập một nhóm hỗ trợ gồm các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, gia đình, bạn bè và những bà mẹ khác đã chia sẻ kinh nghiệm này.

Xem Thêm:  Tác dụng phụ thường gặp của Caffeine

Bao quanh bạn với những người nâng cao tinh thần và khuyến khích có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trên thế giới. Có những người xung quanh luôn ở bên bạn một cách vô điều kiện — trong khi mang thai và trong cuộc sống — sẽ giúp bạn chăm sóc bản thân ngay bây giờ và trong tương lai.

Tóm lại,

Mang thai là khoảng thời gian nâng cao sức mạnh của cuộc đời phụ nữ – đồng thời cũng là một trong những thời điểm dễ bị tổn thương nhất. Có kiến ​​thức, sự tự tin và vận động đúng đắn cho bản thân là điều cần thiết. Trong quá trình mang thai, tìm hiểu và học hỏi những kiến thức về bé và mẹ là  mục tiêu chính của một người làm mẹ.

Xem thêm: 7 Điều cần làm tại nhà để ngăn ngừa trầm cảm sau sinh

Rate this post

Phụ Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Những bài hát đám cưới tiếng anh hay nhất năm 2022

T7 Th7 23 , 2022
Những bài hát đám cưới hàng đầu cho năm 2022 là gì? Tất cả chúng ta đều có một danh sách các bài hát yêu thích mà chúng ta muốn nghe trong đám cưới của mình. Nhưng đôi khi, bạn có thể không có đủ số lượt truy cập trên […]
bài hát đám cưới