Cải thiện thứ hạng video bằng SEO Tiktok

Các cách để SEO Tiktok

Các thương hiệu và người sáng tạo đang sử dụng tính năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để tiếp cận lượng khán giả thế hệ Z rộng hơn trên TikTok

TikTok đang mang đến cho người dùng nền tảng để thể hiện bản thân theo cách sáng tạo. Nó cũng mang lại cho các thương hiệu một con đường lý tưởng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ một cách khéo léo.

Chiến lược cải thiện SEO Tiktok
Chiến lược cải thiện SEO Tiktok

Backlinko đã phát hành báo cáo thống kê người dùng của mình. Vào năm 2020, 47,7% người dùng TikTok ở Mỹ từ 10-29 tuổi. Trong khi đó, 31,3% người dùng cơ bản của họ từ 40 tuổi trở lên.

Bạn cũng không thể làm suy yếu khả năng hiển thị tìm kiếm của TikTok. Vào tháng 1 năm 2020, phần lớn tài khoản người dùng TikTok hiện có thể tìm kiếm được thông qua Google.

Người tạo nội dung người dùng TikTok hiện đã hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Lập chỉ mục và liên kết ngược trang web đã làm cho chúng hiển thị trên Google.

Xem Thêm:  Những thực phẩm nên và không nên ăn nếu muốn vết thương mau liền sẹo

Theo Searchenginejournal, Google hiện đang lập chỉ mục nội dung video của TikTok. Bằng cách này, người dùng có thể tìm kiếm video trên TikTok một cách dễ dàng.

SEO Tiktok theo tên tài khoản

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm cho Tiktok SEO là chọn một tên người dùng có chứa từ khóa, hoặc một cái gì đó đáng nhớ hoặc hấp dẫn. Điều này sẽ làm cho nó để mỗi khi ai đó tìm kiếm từ khóa của bạn, hồ sơ của bạn sẽ xuất hiện trên trang đầu tiên.

Tối ưu hóa profile theo từ khóa

Tiếp theo, bạn sẽ muốn tối ưu hóa hồ sơ (hoặc tiểu sử) của mình để nhắm mục tiêu cùng một từ khóa với tên người dùng của bạn. Điều này được thực hiện bằng cách đưa từ khóa của bạn vào phần tiểu sử của bạn. Bạn cũng nên bao gồm một liên kết đến trang web của mình khi bạn có 1000 người theo dõi hoặc nếu bạn đang sử dụng tài khoản doanh nghiệp.

Đảm bảo hoàn thành tất cả các phần trong hồ sơ của bạn và cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt để thêm tính hợp pháp. Để bạn nhanh chóng tăng lượng người theo dõi của mình, những người dùng Tiktok khác sẽ muốn biết thêm về bạn để họ có thể theo dõi hoặc giới thiệu bạn. Sử dụng Tiktok SEO là một cách tuyệt vời để khởi động tài khoản Tiktok của bạn!

Xem Thêm:  Văn mẫu lớp 9: Phân tích chi tiết vết sẹo trong truyện Chiếc lược ngà

Bao gồm một bản tóm tắt ngắn, nhiều từ khóa về bản thân bạn trong phần “Giới thiệu về bản thân” ở gần đầu trang. Khán giả của bạn cần có thể hiểu được bạn là ai ngay từ cái nhìn thoáng qua. Hãy thử tránh lông tơ ở đây … hãy giữ cho nó đơn giản!

Gắn Hashtag #

Ngoài ra, nếu bạn muốn có nhiều lượt xem không phải trả tiền nhất có thể, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp. Cố gắng sử dụng càng nhiều thẻ bắt đầu bằng # có liên quan trong mỗi bài đăng mà bạn có thể vừa với hộp văn bản. Càng nhiều ngách và cụ thể càng tốt. Bạn không muốn nhắm mục tiêu các thẻ bắt đầu bằng # đã có hàng triệu kết quả. Thay vào đó, hãy cố gắng nhắm mục tiêu các thẻ bắt đầu bằng # có từ 10 nghìn đến 100 nghìn kết quả khi mới bắt đầu, vì bạn sẽ ít cạnh tranh hơn, nhưng vẫn có một nhóm người xem đủ lớn để bắt đầu thu hút.

Một mẹo tuyệt vời khác cho SEO Tiktok

Một mẹo tuyệt vời khác cho SEO Tiktok  là hãy nhớ thực sự nói từ khóa của bạn trong video của bạn. Thoạt nghe điều đó có vẻ ngớ ngẩn, nhưng hãy nghĩ về nó … Nếu các thuật toán có thể tự động thêm phụ đề, thì có thể an toàn khi cho rằng chúng đang sử dụng công nghệ chuyển lời nói thành văn bản để tìm hiểu những gì đang được nói trong video Tiktok của bạn. Vì SEO là tất cả về từ khóa, nó chỉ có ý nghĩa khi sử dụng chúng ở mọi nơi có thể, để có được sức mạnh xếp hạng tối đa.

Xem Thêm:  Sân Si là gì - Sân Si theo Phật Giáo và văn hóa thường thức

Ngoài ra, một điều quan trọng nữa là để xếp hạng video Tiktok của bạn trong kết quả tìm kiếm, bạn cần tạo nội dung hấp dẫn cho mọi người xem.

Xem thêm: Các thuật toán trên mạng xã hội hoạt động như thế nào?

Rate this post

Tri Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

8 Bí mật hạnh phúc cho người nghèo thời gian

T4 Th7 20 , 2022
“Mọi thứ đã thay đổi vào ngày cô ấy nhận ra rằng chính xác là có đủ thời gian cho những việc quan trọng trong cuộc đời mình.” ~ Brian Andreas Tất cả chúng ta đều có cùng số giờ trong ngày, nhưng bạn có đếm chúng không? Nghiên cứu […]
Giá trị của thời gian