Cách thúc hoa nở nhanh khi trời trở lạnh, đảm bảo hoa nở đẹp đúng ngày

Danh mục bài viết

Chưng hoa Tết, đáng tiếc nhất khi mồng 1 Tết mà hoa vẫn còn nụ là nụ, không có một bông nào nở. Để không phải gặp tình trạng này, bạn có thể áp dụng mẹo hay sau để thúc hoa nở nhanh vào ngày Tết dưới đây để giúp hoa nở đúng ngày Tết làm tăng thêm không khí Tết cũng như làm không gian thêm đẹp và lung linh hơn nhé.

1. Sử dụng ánh sáng

Cách thúc hoa nở nhanh khi trời trở lạnh, đảm bảo hoa nở đẹp đúng ngày

Bạn đặt bình hoa ở nơi có nhiều ánh sáng hoặc gần đèn chiếu sáng. Các loại hoa như ly ly, huệ, lay ơn… nếu chiếu sáng liên tục trong 14 – 16 tiếng thì búp hoa nhanh to, nhanh nở.

Với hoa lan, chỉ cần chiếu sáng liên tục trong khoảng 10 tiếng thì hoa sẽ nở đẹp như bạn mong muốn ngay.

2. Sử dụng nước ấm

Với hoa cúc, thược dược, lay ơn… để thúc hoa nở, bạn pha nước ấm ở nhiệt độ từ 30 đến 40 độ C và đổ vào lọ cắm hoa, thay nước mỗi ngày 2 lần, vẩy nước dạng sương lên hoa và lá.

Buổi tối để lọ hoa trong phòng kín, không có gió luồng vào thì hoa sẽ nở sớm hơn từ 2 – 3 ngày.

3. Sử dụng aspirin (Mua tại các nhà thuốc tây)

Cách thúc hoa nở nhanh khi trời trở lạnh, đảm bảo hoa nở đẹp đúng ngày - 1634079081 831 Cach thuc hoa no nhanh khi troi tro lanh dam

Nghiền và hòa tan một vài viên aspirin hay hòa tan vài gram phân đạm (urê) vào nước cắm hoa. Aspirin, phân đạm sẽ cung cấp nhiều muối, khoáng chất hữu cơ giúp hoa lớn nhanh, nở nhanh.

Xem Thêm:  Cách làm thịt lợn rán thơm ngon bao nhiêu cơm cũng hết

Để đào nở nhanh, trước khi cắm vào lọ, bạn hơ gốc đào qua lửa

Cách thúc hoa nở nhanh khi trời trở lạnh, đảm bảo hoa nở đẹp đúng ngày - 1634079081 925 Cach thuc hoa no nhanh khi troi tro lanh dam

Trường hợp nếu là hoa đào còn khoảng 1 – 2 ngày là đến Tết mà hoa chưa nở, bạn cắt gốc cành đào, hơ gốc trên ngọn lửa hoặc than đang cháy, lưu ý là không để gốc bị cháy, sau đó bạn cắm cành đào vào bình cắm hoa, thay nước mỗi ngày, đào sẽ sớm nở.

Hoặc vào buổi tối, cắm nguyên cành đào vào một bể nước, phun sương nước lên lá và hoa, ban ngày lại cắm vào bình, hoa cũng sẽ nở rất nhanh.

Mẹo để giữ cho hoa tươi lâu ngày Tết:

Với hoa cúc, bạn cho thêm urê vào nước cắm hoa, những bông hoa cúc sẽ giữ được độ tươi đẹp lâu đến 30 ngày.

Hoa huệ cắm với nước đường, hoa thủy tiên cắm với nước muối lạt còn hoa mẫu đơn, thược dược sau khi cắt gốc thì cắm vào nước nóng vài phút rồi mới cắm vào nước lạnh.

Hoa sen gói bùn vào dưới cành hoa rồi cắm vào nước muối nhạt, hoa sẽ tươi lâu hơn.

Hi vọng rằng mẹo vặt trong bài viết này sẽ giúp bạn có cách “cứu nguy” kịp thời khi chẳng may hoa nhà mình không nở đúng ngày mình mong muốn. Bạn còn có những cách thúc hoa nở nhanh khác? Viết bình luận chia sẻ ngay nhé.

5/5 - (403 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Cách làm cơm mẻ đơn giản tại nhà sau 2 tuần là dùng được

T5 Th1 20 , 2022
Mẻ hay cơm mẻ là một gia vị truyền thống trong ẩm thực Việt Nam, có vị chua dịu và thơm đặc trưng, thường được làm từ gạo, cơm nguội hoặc bún và xuất xứ từ miền Bắc. Cơm mẻ bổ dưỡng, giàu đạm, vitamin, acid lactic, không chỉ tương […]
Cách làm cơm mẻ đơn giản tại nhà sau 2 tuần là dùng được