Cách sử dụng nước mắm nấu ăn không hẳn đúng của các chị em nội trợ

Danh mục bài viết

Nước mắm là một loại gia vị rất đỗi quen thuộc với người dân châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Mỗi bữa ăn không thể thiếu đi chén nước mắm để chắm rau củ hay ăn kèm. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ nội trợ đã lạm dụng việc sử dụng nước mắm để nấu ăn hàng ngày.

Nhiều chị em đã sử dụng nước mắm nêm vào ướp món ăn hay là nêm vào lúc đang nấu, những điều này làm gia giảm đi vị ngon của thực phẩm cũng như làm mất đi một vài chất dinh dưỡng của món ăn mà chúng ta không hề hay biết. Đó là những sai lầm cần được sửa đổi ngay.

Sau đây là một vài cách sử dụng nước mắm nấu ăn không hẳn đúng của các chị em nội trợ, các mẹ có thể tham khảo và hạn chế dần thói quen này nhé!

Cách sử dụng nước mắm nấu ăn không hẳn đúng của các chị em nội trợ

Ướp thịt với nước mắm

Đây có lẽ là thói quen phổ biến nhất của nhiều người làm bếp. Và đây thậm chí còn là bí quyết được chúng ta truyền tai nhau, như một cách để thức ăn được ngon và đậm đà hơn. Tuy nhiên, đây là một thói quen sai lầm và bạn nên sớm từ bỏ thói quen này.

Cách sử dụng nước mắm nấu ăn không hẳn đúng của các chị em nội trợ - 1634079831 878 Cach su dung nuoc mam nau an khong han dung

Ướp thịt bằng nước mắm tuy sẽ giúp món ăn đậm đà hơn thật, nhưng mang đến “tác dụng phụ” là thịt sẽ bị khô và cứng. Tốt nhất, với những món xào hay kho, bạn không nên ướp thịt bằng nước mắm mà nên dùng các gia vị khác như bột canh, muối, đường… để ướp. Nước mắm chỉ nên cho vào khi nấu mà thôi.

Xem Thêm:  Bí quyết đơn giản nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo

Nấu mắm quá lâu

Khi dùng mắm để nấu ăn, nhiều người không biết nên đã vô tư nấu mắm cùng với thức ăn mà không quan tâm đến thời gian. Thực tế, nước mắm nếu nấu quá lâu thì mùi vị chẳng còn thơm ngon mà vài vitamin trong mắm còn bốc hơi đi hết nữa.

Cách sử dụng nước mắm nấu ăn không hẳn đúng của các chị em nội trợ - 1634079831 529 Cach su dung nuoc mam nau an khong han dung

Tốt nhất, với những món canh, bạn chỉ nên nêm mắm vào khi canh đã gần chín, sắp nhấc khỏi bếp. Với món kho, nên kho thịt gần mềm với các loại gia vị khác rồi mới cho nước mắm vào, kho thêm một thời gian ngắn nữa, thịt không bị cứng và thơm ngon hơn. Bạn cứ thuộc lòng rằng, nấu cho món ăn chín mềm hẳn rồi mới thêm chút mắm vào để dậy mùi thơm hơn, vậy là được.

Món ăn nào cũng nêm cùng một loại nước mắm

Cách sử dụng nước mắm nấu ăn không hẳn đúng của các chị em nội trợ - 1634079831 203 Cach su dung nuoc mam nau an khong han dung

Không phải nêm nếm cứ cho đại mắm vào là xong đâu nhé chị em. Bạn cần phải biết rằng, có những món ăn bạn sẽ nêm thêm mắm nguyên chất khi nấu, nhưng có những món thì phải là nước mắm pha thêm tí đường hay hành tiêu gì đó. Có như vậy thì thức ăn mới được ngon đúng vị hơn nhiều.

Nước mắm là loại gia vị tăng kích thích vị giác cho mỗi món ăn, nhưng không phải vậy mà lạm dụng cách sử dụng nước mắm nhé các mẹ. Hãy cùng chia sẻ để mọi người đều biết nhé!

Xem Thêm:  Cách làm bún đậu mắm tôm ngon ngất ngây ăn một lần là ghiền!

5/5 - (612 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Cách làm thịt lợn xào lăn thơm ngon mềm ngọt

T5 Th1 20 , 2022
Với nguyện liệu đơn giản là thịt lợn, bạn đã từng làm được bao nhiêu món khác nhau? Món luộc, rang, kho tàu, làm chua ngọt,… và cả món thịt lợn xào xả ớt bạn đã thử chưa? Nếu chưa từng làm món thịt lợn xào xả ớt hay làm […]
Cách làm thịt lợn xào lăn thơm ngon mềm ngọt