Cách nhớ công thức lượng giác, mẹo học và thơ

Học công thức toán học luôn là một nỗi ám ảnh đối với các bạn học sinh và đặc biệt là….. Những bảng công thức lượng giác dài nhoằng, lễ nhầm lẫn và cũng khá phức tạp. Tuy nhiên học chương này mà không có nắm chắc công thức thì thật sự rất khó khăn. Khi các dạng toán đều liên quan đến biến đổi công thức, giải phương trình cũng phải biến đổi được công thức. Do đó, bài viết của chiase24.com sẽ giúp các em những cách nhớ công thức lượng giác hiệu quả nhất.

Cách nhớ công thức lượng giác, mẹo học và thơ - cach nho cong thuc luong giac

1. Cách nhớ công thức lượng giác bằng thơ:

Học thuộc công thức lượng giác bằng thơ là phương pháp khá sáng tạo! Thơ đi theo vần giúp việc ghi nhớ, tạo liên kết dễ dàng hơn. Dưới đây là một số bài thơ bổ trợ cho việc học khá là dễ nhớ được sưu tâm từ internet. Đây là phương pháp được ưu tiên hàng đầu:

Cách nhớ công thức lượng giác, mẹo học và thơ - cach nho cong thuc luong giac

2. Học công thức bằng cách luyện tập phản xạ

Phương pháp này được rất nhiều bạn HSG áp dụng, bởi tính ứng dụng cao của nó. Cách thực hiện phương pháp này như sau

Làm liên tục từ 7-10 bài tập có chứa các công thức cần học. Rồi tới tuần sau ôn lại và trước khi thi cũng ôn lại thêm một lần nữa. Cách làm tuy dễ nhưng hiệu quả cực kì cao, giúp các bạn vừa nhớ công thức, lại vừa rèn luyện khả năng làm bài tập của một số dạng toán nhất định.

3. Hài hước hóa để học công thức lượng giác

Hồi học lượng giác ngày xưa, cô giáo hay cho chúng tôi mấy câu thơ hay hay để nhớ công thức. “sin đi học, cos khóc hoài” hoặc “anh bạn cầm bát ăn cơm” rất dễ nhớ. Đó là những câu nói hài hước, không theo vần điệu nhưng khá dễ nhớ. Và đó cũng là một cách học lượng giác cực kì hiệu quả mà chúng tôi muốn truyền đạt đến các bạn.

Tuy nhiên không phải ai cũng giỏi thơ văn. Do đó, bạn cần phải sưu tầm thật nhiều bài thơ phù hợp với mình cho từng công thức cố định rồi học. Một lưu ý quan trọng, một bài thơ thì học một chuỗi công thức thôi. Đừng áp dụng nhiều bài vào một công thức. Dễ nhầm lẫn lắm đấy

4. Cách học công thức lượng giác bằng hình ảnh

Cách này khá lạ, tuy nhiên học sinh phải có năng khiếu một tí thì mới nên áp dụng. Có một vài bạn làm quen với môn vật lý và làm như sau:

Cách nhớ công thức lượng giác, mẹo học và thơ - cach nho cong thuc luong giac 1

Cách nhớ công thức lượng giác, mẹo học và thơ - cach nho cong thuc luong giac 2

Vậy đó, chỉ cần viết công thức ra. Tư duy một tí thì một số hình ảnh quen mắt sẽ hiện ra thôi! Học là phải sáng tạo đúng không nào? Các bạn có thể tự chế những hình ảnh riêng cho mình. Tuy nhiên việc này cực kì mất thời gian. Nếu bạn không  thích 3 cách đầu tiên thì hãy áp dụng cách này nhé, vì nó cũng thiên về tính thẩm mĩ một tí đấy!

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong 4 cách học công thức lượng giác cực kì sáng tạo. Mỗi phương pháp đều đã có người sử dụng mà mang lại kết quả không nhỏ. Những cốt lõi vẫn là phải siêng năng bạn nhé, không thể nào nhìn một phát mà thuộc. Như vậy không có phương pháp nào đâu. Chúc các bạn học tốt.. hãy bình luận dưới bài viết này phương pháp học của bạn ở hiện tại nhé!

5/5 - (359 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Top 7 các ngành khối C dễ kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp

T5 Th12 27 , 2018
Học gì để sau này ra không lo thất nghiệp? ngành nào dễ xin việc? Những câu hỏi tưởng chừng đã quá quen thuộc nhưng lại chưa bao giờ hết nóng. Một câu hỏi xác định nhưng ý kiến về nó lại vô cùng đa dạng. Bạn đang lo lắng, […]
Các ngành khối c dễ có việc làm

You May Like