Cách nhận biết mít ngậm hóa chất thế nào?

Mít là một trong những quả rất được ưa chuộng trong việc chọn lựa hoa quả cho gia đình, nhưng bạn có biết cách nào để mua được quả thơm ngon, chín tự nhiên, không hóa chất?

Ngày nay hoa quả thường bị ép chín, để được như vậy những thực phẩm này thượng bị các nhà buôn cho ngậm vô cùng nhiều hóa chất gây độc hại cho sức khỏe con người. Và quả mít cũng vậy!

Những quả mít thường được các thương lái mua về khi còn xanh, kể cả là còn non kèm lẫn những trái già  rồi đem nhúng thuốc ngay sau đó vận chuyển tới những đầu mối để tiêu thụ.

cach-nhan-biet-mit-ngon

Những quả mít chín vội theo kiểu này người mua thường rất khó để phát hiện ra. Nhìn bề ngoài vỏ thì ta luôn tưởng trái cây đó đã chín, khi bổ ra múi mít cũng thơm vàng nên khó để phát hiện.

Trước kia khi mua mít, người ta thường dựa vào màu sắc của xơ mít, bởi múi mít sẽ chín vàng xơ mít sẽ trắng, nhưng nay khi cả xơ mít cũng “ngậm” thuốc cho vàng ươm thì người mua rất khó để phân biệt. Là người tiêu dùng nếu muốn chọn được những múi mít thơm ngon, không uống hóa chất bạn nên chọn những quả mít có da căng, các gai mít mở to. Khi bổ ra các múi mít nở to, vàng đều, mùi và vị thơm ngọt.

Xem Thêm:  Tả quả mít mà em yêu thích (6 mẫu) - Tập làm văn lớp 5

Bít chín thường có mùi thơm đặc trưng, từ xa đã có thể cảm nhận được hương thơm. Múi mít có màu vàng óng, cùi dày và ăn ngọt bùi, xơ mít vàng nhạt.

Mít chín ép thì múi mít vẫn vàng như thường nhưng ăn vào thấy có cảm giác bị sượng, quan sát thấy xơ mít không có màu trắng như bình thường mà cũng có màu vàng giống với múi. Mít không có mùi thơm lừng như mít chín tự nhiên.

Bạn hãy bỏ túi ngay những cách nhận biết trên để có được loại quả thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức!

An Tâm

5/5 - (323 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Mẹo nhận biết hạt dẻ cười bị tẩy trắng bằng hóa chất

T5 Th12 23 , 2021
Màu hạt dẻ càng trắng thì hoá chất tác động vào đó càng nhiều, hạt hơi vàng ngà thì hoá chất ít, an toàn hơn. Xuất hiện “hạt dẻ cười” được tẩy trắng bằng hóa chất VTV News đưa tin, “Hạt dẻ cười” vốn được nhiều người ưa thích vì […]
hat-de-cuoi-bi-tay-trang